TrueID

ประชาชนแห่กลับต่างจังหวัด ไปเลือกตั้ง อบต. เกิดเหตุระทึก รถชนกัน 9 คันรวด

ประชาชนแห่กลับต่างจังหวัด ไปเลือกตั้ง อบต. เกิดเหตุระทึก รถชนกัน 9 คันรวด
ข่าวสด
27 พฤศจิกายน 2564 ( 15:53 )
25
ประชาชนแห่กลับต่างจังหวัด ไปเลือกตั้ง อบต. เกิดเหตุระทึก รถชนกัน 9 คันรวด

 

ประชาชนแห่กลับต่างจังหวัด ไปเลือกตั้ง อบต. เกิดเหตุระทึก รถชนกัน 9 คันรวด บนถนนสาย 331 ผู้ประสบเหตุยืนยัน จะเร่งไปให้ทันลงคะแนน แม้รถพังเสียหาย

 

เมื่อเวลา 14.40 น.วันที่ 27 พ.ย.64 ร.ต.อ.วรท ทวีสุข รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.บ้านบึง รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถชนกันจำนวน 9 คัน บริเวณใกล้แยกเนินโมกบนถนนสาย 331 หน้าโรงเรียนบ้านเนินโมก (มุ่งหน้า จ.นครราชสีมา)ช่วงหมู่8 ต.หนองอิรุณ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี หลังจากรับแจ้งจึงเร่งเข้าที่เกิดเหตุ

 

พบรถกระบะชนอัดท้ายกันเรียงเป็นโดมิโน่ 9 คันชนท้ายกันจอดกีดขวางการจราจร โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บ แต่มีทรัพย์สินคือรถยนต์เสียหาย 9 คัน และการจราจรติดขัดเนื่องจากกีดขวางช่องทางจราจร 1 ช่องทาง

 

สอบถาม นายพงษ์ศักดิ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 55 ปี คนขับรถกระบะ เล่าว่า ตนขับรถมาจากศรีราชา มุ่งหน้ากลับบ้านที่อ.เมืองยโสธร เพื่อไปเลือกตั้ง อบต. ในวันพรุ่งนี้ (28 พ.ย.) แต่ระหว่างทางได้มาประสบเหตุรถคันข้างหน้าเบรกกระทันหัน ตนเบรกไม่อยู่จึงชนกับรถคันข้างหน้า และรถที่ขับตามมาชนท้ายรถตนเองอีกที

 

 

ส่วน นายเอ (นามสมุติ) ขับรถมาจากตำบลคลองกิ่ว อำเภอบ้านบึง มุ่งหน้ากลับบ้านที่อำเภอโชคชัย นครราชสีมา ขนเอาอาหารสด อาหารทะเลกลับไปเยี่ยมบ้าน และพรุ่งนี้จะไปลงคะแนนให้กับผู้สมัครสมาชิก อบต. โดยผู้สมัคร อบต.เป็นเพื่อนบ้านใกล้เรือนเคียงที่รู้จักกัน หลังเกิดเหตุไม่แน่ใจว่าทั้งของฝากและตนเองจะไปถึงบ้านทันเวลาหรือไม่ เนื่องจากจากรถยนต์พังเสียหาย และต้องเสียเวลากับการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ จึงขอฝากไปถึงผู้สมัคร จะพยายามไปลงคะแนนให้ทันเวลา

 

ด้าน นายศิริพันธ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 46 ปี กับแฟนสาวขับรถกระบะอีซูซุ กล่าวว่า ขับรถมาจากแหลมฉบัง ตั้งใจไปลงคะแนนให้กับพ่อตาที่ลงสมัคร ส.อบต.วังม่วง อ.หนองไผ่ จ.ขอนแก่น แต่มาประสบอุบัติเหตุ อย่างไรทั้งตนเองและภรรยาต้องรีบเดินทางไปให้ทันเวลาลงคะแนนในวันพรุ่งนี้ ส่วนรถจะให้ทางอู่มาลากเข้าไปเก็บเสียก่อน

 

ส่วนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ฝากประชาสัมพันธ์ว่า ช่วงนี้ถนนสาย 331 ปริมาณรถหนาแน่นโดยเฉพาะขาขึ้นไปจังหวัดทางภาคตะวันออก เนื่องจากในวันพรุ่งนี้จะมีการลงคะแนนเลือกตั้ง อบต. มีประชาชนจำนวนมากกลับไปลงคะแนนให้กับผู้สมัคร จึงอยากให้ใช้ความระมัดระวังเรื่องการขับขี่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง