รีเซต

“FTI” คาดรายได้โตปีละไม่ต่ำกว่า 25-30% มองเป็นหุ้นไฮบริด

“FTI”  คาดรายได้โตปีละไม่ต่ำกว่า 25-30%  มองเป็นหุ้นไฮบริด
ทันหุ้น
19 พฤษภาคม 2565 ( 14:25 )
66
“FTI”  คาดรายได้โตปีละไม่ต่ำกว่า 25-30%  มองเป็นหุ้นไฮบริด

#FIT #ทันหุ้น-หุ้นน้องใหม่ป้ายแดง บริษัท ฟังก์ชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล  จำกัด(มหาชน) หรือ FTI  เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย(SET) วันแรกเปิดเทรดราคาพุ่งเหนือจอง 60 % จากราคาไอพีโอ 2.50 บาท/หุ้น สะท้อนความเชื่อมั่นนักลงทุน ขึ้นแท่นผู้นำตลาดค้าส่ง (B2B) ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับระบบบำบัดน้ำครบวงจรอนาคตไกล ผู้บริหารมั่นใจใน 1-3 ปีข้างหน้าเติบโตต่อเนื่อง จากฐานทุนที่เพิ่มขึ้น เร่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ ลุยขยายตลาดต่างประเทศ เพิ่มช่องทางสร้างรายได้ และกำไร พร้อมจับมือพันธมิตรต่อยอดธุรกิจ หนุนผลงานโตไม่ต่ำกว่าปีละ 25-30%สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นในระยะยาว และมีคุณสมบัติครบเป็นหุ้นไฮบริดทั้ง Growth Stock และDividend Stock

 

ดร.วิกร ภูวพัชร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  บริษัท ฟังก์ชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ FTI เปิดเผยว่าหุ้น  FTI  ได้เข้าทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ในวันที่ 19 พฤษภาคม 2565 เป็นวันแรก ปรากฎว่าราคาเปิดซื้อขายได้เหนือราคาจองซื้ออย่างน่าประทับใจ โดยเปิดซื้อขายที่ราคา 4บาทต่อหุ้น เพิ่มขึ้น 1.50 บาทต่อหุ้น หรือคิดเป็น 60 % เมื่อเทียบกับราคาไอพีโอ  2.50 บาทต่อหุ้น ซึ่งสะท้อนความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อบริษัทฯในฐานะที่เป็นผู้นำด้านผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับน้ำอย่างครบวงจรทั้งในประเทศและในภูมิภาคอาเซียน 

ภายใต้ตราสินค้าของบริษัทฯ ทั้งหมดจำนวน 23 แบรนด์  ที่มีปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่ง โดยมีการเติบโตของรายได้เฉลี่ยปีละ 25-30 %  

 

ทั้งนี้ ภายหลังจากการระดมทุนในครั้งนี้ จะทำให้บริษัทฯ มีศักยภาพด้านฐานเงินทุนที่สูงขึ้น  และยังเป็นการเพิ่มศักยภาพธุรกิจให้สามารถรองรับการเติบโตในอนาคต พร้อมๆ กับการพัฒนาผลิตภัณฑ์  รวมถึงเพิ่มประสิทธิภาพในการบริการให้กับลูกค้าจากการสร้างคลังและส่วนอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนการเดินหน้าเพื่อรุกขยายไปในกลุ่มประเทศเพื่อนบ้าน อาทิ  ลาว พม่า และกัมพูชา ซึ่งจะสนับสนุนการเติบโตทั้งในส่วนของรายได้ และกำไร จากงานที่จะเข้ามาเพิ่มมากขึ้นอย่างก้าวกระโดด

 

“ผมต้องขอขอบคุณนักลงทุนที่ให้การต้อนรับหุ้น FTI อย่างอบอุ่น โดยทีมผู้บริหารและพนักงานพร้อมจะเดินหน้าทำงานด้วยความมุ่งมั่น เพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน และมั่นคง ตลอดจนสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น โดยเชื่อว่าหลังจากนี้ในอีก 1-3 ปีข้างหน้าบริษัทฯ จะมีความแข็งแกร่งด้านฐานะการเงินเพิ่มขึ้น และพร้อมจะผลักดันให้มีการเติบโตได้ต่อเนื่อง เพื่อบรรลุเป้าหมายของการเป็นผู้นำตลาดค้าส่ง (B2B) สินค้าเกี่ยวกับระบบบำบัดน้ำ (Water Treatment) อนาคตไกล และสามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีให้แก่นักลงทุนในระยะยาว”ดร.วิกรกล่าว

 

ด้านนายวิชา โตมานะ   กรรมการผู้จัดการ สายงานวาณิชธนกิจ  บริษัทหลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย)จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและในฐานะแกนนำในการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุน บริษัท ฟังก์ชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ FTI กล่าวว่า  การเปิดซื้อขายหุ้นในวันแรกประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี และสร้างความประทับใจให้กับผู้ถือหุ้น ซึ่งในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินมีความภูมิใจอย่างยิ่ง และถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของบริษัทฯ ซึ่งจะสามารถนำเงินที่ได้รับจากการระดมทุนในครั้งนี้ไปต่อยอดธุรกิจ สร้างความเข้มแข็ง พร้อมทั้งผลักดันการเติบโตให้เป็นไปตามที่ตั้งเป้าหมาย รวมทั้งเชื่อว่า FTI จะเป็นหุ้นที่มีคุณสมบัติครบเป็นหุ้นไฮบริด ทั้ง Growth Stock และDividend Stock ได้อย่างแน่นอน

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง