คนแห่ล้นธนาคาร ชาวบ้านโวย แอพฯเป๋าตังค์ "คนละครึ่ง" สแกนหน้าไม่ผ่าน

คนแห่ล้นธนาคาร ชาวบ้านโวย แอพฯเป๋าตังค์ "คนละครึ่ง" สแกนหน้าไม่ผ่าน
ข่าวสด
28 ตุลาคม 2563 ( 13:51 )
162
คนแห่ล้นธนาคาร ชาวบ้านโวย แอพฯเป๋าตังค์ "คนละครึ่ง" สแกนหน้าไม่ผ่าน

คนแห่ล้นธนาคาร ชาวบ้านโวย แอพฯเป๋าตังค์ "คนละครึ่ง" สแกนหน้าไม่ผ่าน ชาวบ้านระบุ ลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว แต่เข้าแอพไม่ได้ บางคนลืมรหัสผ่าน

วันที่ 28 ต.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จ.สงขลา บรรยากาศตามหน้าธนาคารกรุงไทย มีประชาชนที่ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งจำนวนมาก แต่ยังมีปัญหาเรื่องแอพพลิเคชั่นเป๋าตัง ไปรอคิวจนล้นธนาคาร ตั้งแต่ก่อนเปิดเวลาทำการจำนวนมาก

เพื่อนำโทรศัพท์มือถือไปให้เจ้าหน้าที่ธนาคารแก้ไขแอพพลิเคชั่นเป๋าตังให้เพราะมีปัญหาสแกนใบหน้าไม่ผ่านและจำรหัสเดิมไม่ได้ จึงไม่สามารถใช้บริการโครงการคนละครึ่งได้ หลังจากที่เปิดให้ใช้สิทธิ์มาตั้งแต่วันที่ 23 ต.ค.

 

 

จากจำนวนประชาชนที่ไปนั่งรอตั้งแต่ก่อนธนาคารเปิดทำการ จึงทำให้เกิดปัญหาขึ้นเล็กน้อยจากการแจกบัตรคิว เพราะเจ้าหน้าที่ไม่รู้ว่าใครมาก่อนมาหลัง ผู้ที่มารอต้องบอกและช่วยกันเอง บางคนมารอตั้งแต่ 07.00 น. เนื่องจากธนาคารกรุงไทยสาขาหาดใหญ่ในให้บริการผู้ที่มาทำธุรกรรมแอพพลิเคชั่นเป๋าตังเปิดบัญชี และเอทีเอ็ม แค่วันละ 120 คิวเท่านั้น ช่วงเช้า 60 คิวและช่วงบ่าย 60 คิว

 

 

ประชาชนที่มาแก้ไขระบบเป๋าตังคนหนึ่งบอกว่า ลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว แต่มีปัญหาเรื่องสแกนใบหน้าไม่ผ่านและระบบบอกว่าให้มาติดต่อที่ธนาคารจึงรีบมาเพื่อนำไปใช้สิทธิ์โครงการคนละครึ่งเพราะกลัวพลาดสิทธิ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง