รีเซต

ชมคลิป 'นักบินอวกาศจีน' ปฏิบัติงานนอกยานอวกาศครั้งที่ 2

ชมคลิป 'นักบินอวกาศจีน' ปฏิบัติงานนอกยานอวกาศครั้งที่ 2
Xinhua
20 สิงหาคม 2564 ( 14:52 )
173
ชมคลิป 'นักบินอวกาศจีน' ปฏิบัติงานนอกยานอวกาศครั้งที่ 2

 

ปักกิ่ง, 20 ส.ค. (ซินหัว) -- วันศุกร์ (20 ส.ค.) องค์การอวกาศที่มีมนุษย์ควบคุมแห่งประเทศจีน (CMSA) เปิดเผยว่า เนี่ยไห่เซิ่งและหลิวโป๋หมิง สองนักบินอวกาศจีน ออกมานอกโมดูลหลักของสถานีอวกาศเทียนเหอ เมื่อเวลา 10.12 น. (ตามเวลาปักกิ่ง) เพื่อปฏิบัติบัติกิจกรรมนอกยานอวกาศ (EVAs) ครั้งที่ 2

 

องค์การฯ ระบุว่าเนี่ยเปิดประตูห้องโดยสารของเทียนเหอเมื่อเวลา 8.38 น. โดยเขาและหลิวสวม "เฟยเทียน" ชุดนักบินอวกาศรุ่นใหม่ที่จีนพัฒนาขึ้นเอง และปฏิบัติภารกิจติดตั้งพนักวางเท้าและแพลตฟอร์มทำงานนอกยานอวกาศบนแขนกลได้สำเร็จ

 

นักบินอวกาศทั้งสองจะทำงานร่วมกันต่อไป เพื่อติดตั้งอุปกรณ์นอกยานอวกาศที่เกี่ยวข้องอื่นๆ ด้วยการบังคับแขนกล ส่วนทังหงโป นักบินอวกาศคนที่ 3 ปฏิบัติหน้าที่ภายในเทียนเหอ เพื่อคอยให้ความช่วยเหลือแก่หลิวและเนี่ย

 

อนึ่ง นักบินอวกาศทั้งสามคนเดินทางสู่อวกาศด้วยยานอวกาศเสินโจว-12 เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. โดยหลิวและทังปฏิบัติกิจกรรมนอกยานอวกาศครั้งแรกสำเร็จระหว่างการก่อสร้างสถานีอวกาศของประเทศเมื่อวันที่ 4 ก.ค.

 

(แฟ้มภาพซินหัว : เนี่ยไห่เซิ่งและหลิวโป๋หมิง นักบินอวกาศชาวจีน ปฏิบัติกิจกรรมนอกโมดูลหลักของสถานีอวกาศเทียนเหอ บันทึกภาพ ณ ศูนย์ควบคุมการบินและอวกาศปักกิ่ง ในกรุงปักกิ่ง เมืองหลวงของจีน วันที่ 20 ส.ค. 2021)

 

(แฟ้มภาพซินหัว : ทังหงโป นักบินอวกาศชาวจีน ปฏิบัติงานภายในโมดูลหลักของสถานีอวกาศเทียนเหอ บันทึกภาพ ณ ศูนย์ควบคุมการบินและอวกาศปักกิ่ง ในกรุงปักกิ่ง เมืองหลวงของจีน วันที่ 20 ส.ค. 2021)

 

(แฟ้มภาพซินหัว : สองนักบินอวกาศชาวจีน ปฏิบัติกิจกรรมนอกโมดูลหลักของสถานีอวกาศเทียนเหอ บันทึกภาพ ณ ศูนย์ควบคุมการบินและอวกาศปักกิ่ง ในกรุงปักกิ่ง เมืองหลวงของจีน วันที่ 20 ส.ค. 2021)

 

 

(แฟ้มภาพซินหัว : หลิวโป๋หมิง นักบินอวกาศชาวจีน เตรียมตัวออกจากโมดูลหลักของสถานีอวกาศเทียนเหอเพื่อปฏิบัติกิจกรรมนอกยานอวกาศ บันทึกภาพ ณ ศูนย์ควบคุมการบินและอวกาศปักกิ่ง ในกรุงปักกิ่ง เมืองหลวงของจีน วันที่ 20 ส.ค. 2021)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง