ดาราดังไทบ้าน แจ้งตร. โดนแฮ็กเฟซบุ๊ก แชทจีบสาวทำเสื่อมเสีย

ดาราดังไทบ้าน แจ้งตร. โดนแฮ็กเฟซบุ๊ก แชทจีบสาวทำเสื่อมเสีย
ข่าวสด
27 มิถุนายน 2563 ( 22:18 )
94
ดาราดังไทบ้าน แจ้งตร. โดนแฮ็กเฟซบุ๊ก แชทจีบสาวทำเสื่อมเสีย

 

ดาราดังไทบ้าน แจ้งตร. โดนแฮ็กเฟซบุ๊ก แชทจีบสาวทำเสื่อมเสีย เผยมีผู้ติดตามทั้งเฟซบุ๊ก-ไอจีกว่า 5 แสนคน วอนเจ้าหน้าที่สืบสวนสอบสวนหาผู้กระทำผิด

เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. ที่สภ.เมืองศรีสะเกษ นายอวิรุทธ์ อรรคบุตร ประธานกรรมการบริหารบริษัท เซิ้ง โปรดักชั่น แอนด์ ออร์แกไนเซอร์ จำกัด พานายชาติชาย ชินศรี อายุ 22 ปี หรือต้า นักแสดงชื่อดัง รับบทเป็น เซียง เพื่อนพระเอกในภาพยนตร์เรื่องไทบ้านเดอะซีรีส์ สังกัดบริษัท เซิ้งฯ

เดินทางมาเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ และร.ต.อ.สำราญศักดิ์ แซงเพชร รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองศรีสะเกษ เนื่องจากถูกมือดีแฮ็กเฟซบุ๊ก จนไม่สามารถเข้าใช้งานได้ ทำให้เกรงว่าอาจจะได้รับความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง เพราะมีผู้ติดตามเฟซบุ๊กเป็นจำนวนมาก

 

นายชาติชาย หรือต้า กล่าวว่า เมื่อวันที่ 25 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตนมีเฟซบุ๊กส่วนตัวใช้ชื่อว่า “Chatchi Chinnasri” (หนึ่ง “เดียว” คนนี้) และไอจีชื่อ “tar_tarpuzzy” ได้รับข้อความทางแชทเฟซบุ๊กจากเพื่อนสาวคนหนึ่ง ส่งมาขอเบอร์โทรศัพท์ จากนั้นขอรหัสยืนยันเข้าใช้เฟซบุ๊กที่ส่งเข้ามาในข้อความมือถือ ตนก็ไม่ได้สงสัยอะไร เพราะเป็นเพื่อนที่สนิทกัน จึงส่งรหัสยืนยันการเข้าเฟซบุ๊กไปให้ จากนั้นปรากฏว่าได้มีการเปลี่ยนรหัสผ่าน เบอร์โทรศัพท์พร้อมกับ E-mail ของตนใหม่ทั้งหมด จนกระทั่งตนไม่สามารถเข้าใช้งานเฟซบุ๊กได้

นายชาติชาย กล่าวอีกว่า ต่อมาได้สอบถามไปยังเพื่อนคนดังกล่าว ปรากฏว่าเพื่อนไม่รู้เรื่องที่เกิดขึ้น เพราะเฟซบุ๊กถูกแฮ็กไปก่อนหน้านี้ นอกจากนี้ยังพบว่ามีการใช้เฟซบุ๊กของตนไปสนทนาในเชิงชู้สาวกับบุคคลอื่นอีกด้วย จึงเกรงว่าอาจจะทำให้ตนได้รับความเสียหาย และอาจส่งผลทำให้ตนเสื่อมเสียชื่อเสียงได้ เพราะขณะนี้มีผู้ติดตามทั้งเฟซบุ๊กและไอจี กว่า 5 แสนคน จึงมาแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน เพื่อขอให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการสืบสวนสอบสวนหาผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง