รีเซต

ไผ่ พงศธร เผยชีวิต หลังวิกฤตโควิด-19 ทำคอนเสิร์ตล่มหมด หนีกลับยโสธร

ไผ่ พงศธร เผยชีวิต หลังวิกฤตโควิด-19 ทำคอนเสิร์ตล่มหมด หนีกลับยโสธร
ข่าวสด
9 เมษายน 2563 ( 14:38 )
195
ไผ่ พงศธร เผยชีวิต หลังวิกฤตโควิด-19 ทำคอนเสิร์ตล่มหมด หนีกลับยโสธร

 

ไผ่ พงศธร เผยชีวิต หลังวิกฤตโควิด-19 ทำคอนเสิร์ตล่มหมด หนีกลับยโสธร ใช้ชีวิตพอเพียง

ไผ่ พงศธร เผยชีวิต หลังวิกฤตโควิด-19 / เป็นนักร้องลูกทุ่งอีกหนึ่งคน ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ โรคโควิด-19 ระบาด ทำให้งานคอนเสิร์ตต่างๆ ต้องล้มเลิกไปก่อนนั้นจากการไปสอบถาม ถึงผลกระทบ และความเป็นอยู่ว่าตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง ใช้วีวิตและป้องกันตัวอย่างไร

 

หาปลา

 

วิกฤตโควิดคอนเสิร์ตล่มหมด?
"หมดเลยครับ คอนเสิร์ต"

 

ช่วงนี้เห็นกลับมาอยู่บ้านที่ยโสธร?
"ช่วงนี้อยู่บ้าน อยู่สวนใช้ชีวิตปกเลยในบ้านเราเอง ก็ยังดีครับ มีบริเวณสวนให้เดินดู มีปลาให้เลี้ยง ปลูกต้นไม้"

 

ใช้ชีวิตตามวิถีเศรษฐกิจพอเพียง ชีวิตประจำวันเป็นยังไงบ้าง?
"ใช่ครับ ชีวิตประจำวันก็ตื่นเช้า รดน้ำต้นไม้ ให้อาหารปลา ตอนเย็นก็รดน้ำต้นไม้ ให้อาหารปลา วิ่งออกกำลังกายบ้าง ไม่มีอะไรมากช่วงนี้ ออกไปไหนไม่ได้"

 

ปลูกพืช ผักสวนครัวเอง มีต้นอะไรบ้าง?
"ปลูกพริก ปลูกมะเขือ หลายๆชนิด จริงๆปลูกจำพวกต้นทุเรียนมันก็ตายหมด ก็เลยรอให้อะไรเข้าที่เข้าทาง จะเอาพวกไม้เศรษฐกิจ อย่างต้นยางนามาปลูก เวลาเห็ดออกจะได้ออกเยอะ เห็ดระโงกออกมาก็จะได้กิน"

 

กว่าโควิดจะซา มีแผนค้าขายบ้างไหม?
"ช่วงนี้ธุรกิจยังมองไม่ออก รู้สึกมันต้องศึกษาอย่างจริงจัง ถ้าเกิดเราเอาเงินก้อนหนึ่งไปลงทุน มันขาดทุนขึ้นมา เจ๊งขึ้นมามันหมดตัวเลยนะ ช่วงนี้ก็ต้องรอให้อะไรมันเข้าที่เข้าทาง ก็กะว่าถ้าเป็นสัก 2-3 เดือน เรายังพออยู่ได้ แต่ถ้าเกิดรุนแรงกว่านี้ต้องหาวิธีการแล้วล่ะว่าจะทำยังไง ช่วงนี้ก็ลุ้นอยู่ครับว่าเหตุการณ์จะปกติตอนไหน ก็เป็นกำลังใจให้กับทีมหมอ ทีมพยาบาล แล้วทุกๆคนครับ เห็นข่าวผู้ป่วยลดลง คิดว่าน่าจะมีทิศทางที่มันดีขึ้น แต่ช่วงนี้ก็พยายามภาวนา สวดมนต์ให้มันหายไปโควิด อยู่ลำบาก"

 

สถานการณ์ที่บ้านในจ.ยโสธรเป็นยังไงบ้าง?
"ที่บ้านไม่มีคนติดเชื้อ แต่ภาพรวมในจังหวัดก็เห็นมีประมาณ 1-2 คน แถวบ้านยังไม่มี ก็ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นอีกหรือเปล่า ยังไม่มีอะไรที่หนักมาก แต่จังหวัดอื่นก็หนักอยู่เหมือนกัน ภาวนาครับขอให้ทุกอย่างเป็นปกติเร็วๆ ติดตามข่าวทุกวัน เจอใครก็ระแวงไปหมด"

 

ขึ้นคอนเสิร์ต

 

วงการเพลงมีแพลนยังไงบ้าง?
"ตอนนี้ผมอยู่ต่างจังหวัด สำคัญคือผมยังเข้ากรุงเทพฯไม่ได้ เพราะละครก็ยกเลิกไปแล้ว ต้องรอจนกว่าจะมีโอกาสได้กลับไปถ่ายอีกครั้งหนึ่ง ก็รอข่าว ส่วนเรื่องของเพลงคงต้องรอให้อะไรดีขึ้นปกติก่อน เพลงตอนนี้ก็ยังทำอะไรไม่ได้เลยสักอย่าง อาจารย์ ทุกคนก็ต้องอยู่บ้าน นักร้องเชื่อว่าทุกคนเก็บตัวอยู่บ้านหมดแหละ บางคนก็มาต่างจังหวัด บางคนก็อยู่ในกรุงเทพฯ สำหรับผมก็จะอยู่ต่างจังหวัดสักพัก ถ้ามันดีค่อยเข้ากรุงเทพฯ"

 

อยากบอกอะไรกับประชาชนบ้าง?
"จริงๆอยากให้ทุกคนช่วยกัน อันดับแรกเราไม่รู้ว่าใครเป็นพาหะนำเชื้อบ้าง สมมติถ้าเราเดินทางไปยังที่มีคนเยอะ เราอาจจะเป็นพาหะนำเชื้อมาสู่ครอบครัวเราก็ได้มันอันตรายมาก เพราะว่าเชื้อโควิดมันเดาไม่ออกจริงๆ เดาไม่ได้ ไม่รู้ว่าใครติดบ้างไม่ติดบ้าง เพราะฉะนั้นทุกคนอยู่บ้านดีกว่าให้ทุกอย่างมันเข้าที่ค่อยขยับขยายทำอะไรต่อ ที่สำคัญครับผมเป็นห่วงประชาชน พี่น้องแฟนเพลงทุกๆคนที่ตอนนี้ค่อนข้างที่จะลำบาก เกือบทุกคน เพราะบางคนก็หยุดงานมาเป็นเดือน บางคนทำงานแต่ก็เสี่ยง บางคนไม่มีเงินอยู่แล้ว แล้วมาหาเงินไม่ได้อีกช่วงนี้ มีอะไรก็ต้องช่วยกันครับ ถ้าเกิดเราไม่ช่วยกัน ไม่สามัคคีกัน ไม่ทำเพื่อกันและกัน ผมว่ามันค่อนข้างที่จะแก้ไขลำบาก แต่ผมเชื่อว่าทุกคนช่วยกัน เพราะช่วงนี้ดูข่าวทุกคนอยู่บ้าน ไม่ไปสัมผัสกัน ไม่ใกล้กัน ก็ภาวนาครับ จะได้กลับไปทำงาน จะได้ไปเจอแฟนเพลง คิดถึงงานร้องเพลงมาก แต่ก็ทำใจไม่ได้(หัวเราะ)ก็เป็นกำลังใจให้ทุกคนทั่วประเทศ"

 

ย่างกุ้ง แฮ่!! ย่างปลา

 

จากไอจีหลายคนมองว่าไผ่ เป็นตัวอย่างที่ดีให้กับสังคม อย่างนี้มีกิจกรรมแนะนำคนที่อยู่บ้านไหมในช่วงโควิดบ้าง?
"ช่วงนี้กิจกรรมต่างๆคงไม่มีไรมาก ผมว่าดูแลตนเองดีกว่า เราอยู่บ้านมีอะไรก็ทำในบ้านของตนเองครับ สมมติบ้านผมมีที่นามันยังโอเคครับ มีปลาพอให้จับกินในช่วงที่เราไม่ได้ไปไหน แต่เราก็หาปลาได้ กินปลาได้ แต่ไม่สามารถไปเจอใครได้ครับ แนะนำอยู่บ้านไว้ก่อน กิจกรรมดีๆก็สวดมนต์แล้วกันครับ บางทีสิ่งที่เรามองไม่เห็นมันอาจจะมีจริงก็ได้ สบายที่ใจด้วย เป็นไปได้ก็อยากให้ผ่านไปไวไว ช่วยกันครับ ผมเชื่อว่าไม่นานก็เข้าสู่สภาวะปกติ เราก็ได้เจอกันแน่นอน"

อ่านข่าวเพิ่ม : ไผ่-พงศธร ย้ำความสัมพันธ์ ต่าย-อรทัย พี่สาวที่เคารพ โอกาสพัฒนาคือเรื่องอนาคต

พักผ่อน เอนกาย

 

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง