รีเซต

กทพ. สรุปสถิติอุบัติเหตุ บนทางพิเศษช่วงปีใหม่’65 โชว์ตัวเลขผู้เสียชีวิตเป็นศูนย์

กทพ. สรุปสถิติอุบัติเหตุ บนทางพิเศษช่วงปีใหม่’65 โชว์ตัวเลขผู้เสียชีวิตเป็นศูนย์
มติชน
6 มกราคม 2565 ( 15:02 )
22
กทพ. สรุปสถิติอุบัติเหตุ บนทางพิเศษช่วงปีใหม่’65 โชว์ตัวเลขผู้เสียชีวิตเป็นศูนย์

นายสุรเชษฐ์ เหล่าพูลสุข ผู้ว่าการการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565 ที่ผ่านมา กทพ. อำนวยความสะดวกและความปลอดภัยรองรับการเดินทางของประชาชน พร้อมทั้ง ยกเว้นค่าผ่านทางของทางพิเศษรวม 5 สายทาง เพื่ออำนวยความสะดวกและช่วยลดภาระค่าใช้จ่าย ของประชาชน โดยตั้งแต่ วันที่ 29 ธันวาคม 2564 ถึงวันที่ 4 มกราคม 2565 มีอุบัติเหตุบนทางพิเศษจำนวน 8 ครั้ง (ทางพิเศษในเมือง 5 ครั้ง และทางพิเศษนอกเมือง 3 ครั้ง) มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 8 ราย (ชาย 2 ราย และหญิง 6 ราย) และไม่มีจำนวนผู้เสียชีวิต

 

นายสุรเชษฐ์ กล่าวว่า นอกจากนี้ กทพ. ยังได้จัดตั้งหน่วยบริการประชาชน เพื่อบริการประชาชนที่ใช้ทางพิเศษเดินทางเข้า-ออก กรุงเทพฯ จำนวน 6 จุด ระหว่างวันที่ 30 ธันวาคม 2564 – วันที่ 4 มกราคม 2565 ที่ด่านฯ บางแก้ว 1 ด่านฯ ฉิมพลี ด่านฯ บางปะอิน (ขาออก) ที่ด่านฯ ดาวคะนอง ด่านฯ จตุโชติ และด่านฯ บางปะอิน (ขาเข้า) โดยมีรถยนต์มาใช้บริการหน่วยบริการประชาชนบนทางพิเศษที่ด่านฯ ขาออกเมือง จำนวน 1,122 คัน และใช้บริการที่ด่านฯ ขาเข้าเมือง จำนวน 974 คัน รวมจำนวนรถยนต์ที่มาใช้บริการหน่วยบริการประชาชนบนทางพิเศษทั้งหมด 2,092 คัน

 

​​“อย่างไรก็ตาม ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 การทางพิเศษฯ จะยังคงรักษามาตรฐานการคัดกรองหรือเข้มงวด ในเรื่องความสะอาดบริเวณอาคารด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษทุกด่านทุกสายทาง รวมถึงบริเวณตู้และช่องเก็บค่าผ่านทางพิเศษ เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคและสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้ใช้ทางพิเศษ และขอเชิญชวนให้ผู้ใช้ทางพิเศษหันมาใช้บัตร Easy Pass แทนการใช้เงินสด เพื่อหลีกเลี่ยงการสัมผัสธนบัตรอันอาจจะเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคอีกด้วย” นายสุรเชษฐ์ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง