รีเซต

แห่สัมผัสหนาว ภูกระดึง ลูกหาบหมด นทท.คิวขึ้นลงเขาติดยาว

แห่สัมผัสหนาว ภูกระดึง ลูกหาบหมด นทท.คิวขึ้นลงเขาติดยาว
TNN ช่อง16
6 ธันวาคม 2564 ( 13:29 )
137
แห่สัมผัสหนาว ภูกระดึง ลูกหาบหมด นทท.คิวขึ้นลงเขาติดยาวผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อุทยานแห่งชาติภูกระดึง ในวันนี้ลูกหาบที่มีอยู่จำนวนกว่า 200 คน ทยอยขนสัมภาระนักท่องเที่ยวขึ้นยอดภูกระดึงในช่วงวันหยุดติดต่อกันหลายวัน เช้าวันนี้ ลูกหาบหมดและไม่มีลูกหาบสัมภาระขึ้นยอดภูกระดึง 


นายสำเร็จ ภูแสนศรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูกระดึงกล่าวว่า มีการเดินทางเข้ามาของนักท่องเที่ยวเข้ามาอุทยานแห่งชาติภูกระดึง ในแต่ละวันเป็นจำนวนมาก เพื่อเดินทางไปสัมผัสหนาวและความสวยของธรรมชาติ ในช่วงนี้สถานการณ์โควิด รับได้เพียง 2,000 คน แต่ในปีนี้ลูกหาบ น้อยมีเพียง 200 คนซึ่งนักท่องเที่ยวจำนวนมากจะอาศัยลูกหาบขนของจนทำให้หมดเร็วกว่าปกติ และไม่สามารถนำสัมภาระของนักท่องเที่ยวขึ้นไปได้ ซึ่งบางวันจะตกค้างอยู่ด้านล่าง ปัจจุบันราคาลูกหาบคิดเป็น  30 บาทต่อ 1 กิโลกรัม  แนะนำให้เดินทางมาเที่ยวในวัน ธรรมดา ส่วนวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ นักท่องเที่ยวจะเยอะ 


ผู้สื่อข่าว จ.เลย

 

          

นายสำเร็จ  กล่าวต่ออีกว่า  ขณะนี้ได้เร่งหาลูกค้ามาเพิ่มแต่เนื่องจากลูกหาบมีจำนวนจำกัดและเมื่อยล้าจากการขนสัมภาระขึ้นไปจนไม่มีเวลาพักผ่อนและบางรายก็หยุดเนื่องจากอาการล้า สำหรับสัมภาระที่จะต้องขึ้นอุทยานแห่งชาติภูกระดึง หากในวันนี้ล่าช้า ก็จะเดินทางไปถึงพรุ่งนี้บ่ายสองถึงบ่าย 3 โมงเย็นของอีกวันหนึ่งซึ่งเหตุการณ์แบบนี้ จะมีในช่วงคนเยอะ นานๆ มีให้เห็น 


ผู้สื่อข่าว จ.เลย

 


สำหรับอีกบรรยากาศหนึ่งที่มีให้เห็นในช่วงนี้ก็คือ บรรยากาศ คนติด ซึ่งปกติแล้ว เราจะเห็นรถติดบนถนน แต่ที่ภูกระดึงจะมีเห็นคนติดในช่วง ขึ้น ลง ตามซำผา ต่างๆ เนื่องจากบางจุดเป็นภูเขาสูงชันและบันได และมีคนติด กว่า 200-300 เมตร หรือปีที่ผ่านมา คนเคยติดขึ้นลงกว่า 700 เมตร ก็ยังมีให้เห็น


ผู้สื่อข่าว จ.เลย

 


ผู้สื่อข่าว จ.เลย

 


ผู้สื่อข่าว จ.เลย

 ผู้สื่อข่าว จ.เลย

 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง