ชลบุรี สั่ง ปิดเกาะสีชัง หลังศบค.ยกระดับควบคุมชั้นสูงสุด

ชลบุรี สั่ง ปิดเกาะสีชัง หลังศบค.ยกระดับควบคุมชั้นสูงสุด
มติชน
6 มกราคม 2564 ( 15:50 )
176
ชลบุรี สั่ง ปิดเกาะสีชัง หลังศบค.ยกระดับควบคุมชั้นสูงสุด

เมื่อวันที่ 6 มกราคมระบุว่า นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี ผู้กำกับการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินจังหวัดชลบุรี มีคำสั่งเห็นชอบคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.ชลบุรี ให้มีคำสั่งด่วนเรื่องปิดสำนักงานเทศบาลเจ้าพระยาสุรศักดิ์ อ.ศรีราชา เป็นการชั่วคราวจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

 

รวมถึงสั่งปิดสำนักงานหนังสือเดินทางพัทยาเป็นการชั่วคราวจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายเช่นเดียวกับการออกประกาศให้งดเดินทางท่องเที่ยวและการเดินทางไปมาระหว่างเมืองศรีราชาและเกาะสีชัง ตั้งแต่วันที่6-19 ม.ค.64 หรือจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายหลังพบตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ในพื้นที่ยังคงพุ่งสูงอย่างต่อเนื่อง โดยในวันนี้ จ.ชลบุรี มีผู้ติดเชื้อเพิ่มเติมอีก 48 คนส่งผลให้จำนวนผู้ติดเชื้อสะสมมีมากถึง 438 ราย

 

โดยมีการกำหนดให้เจ้าท่าภูมิภาค จ.ชลบุรี กำหนดมาตรการสำหรับผู้ประกอบการเรือทุกประเภทและให้นายอำเภอเกาะสีชัง กำหนดมาตรการตรวจสอบคัดกรองบุคคลที่จะเดินทางไป-มาในพื้นที่ให้สอดคล้องและรองรับกับมาตรการ

 

ทั้งนี้ยังมีรายงนล่าสุดว่าในวันนี้ ศบค. ยังได้กำหนดให้พื้นที่สีแดง 5 จังหวัดที่ประกอบด้วย ชลบุรี ,สมุทรสาคร ,ระยอง ,จันทบุรี และ จ.ตราด ยกระดับเป็นพื้นที่สีน้ำตาลที่ต้องมีการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ขั้นสูงสุดและเข้มงวด โดยผู้ที่จะเดินทางเข้าออกพื้นที่ได้ต้องมีหนังสืออนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ในท้องที่ภูมิลำเนาของผู้เดินทางเช่น กำนันผู้ใหญ่บ้านและ อบต.

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง