รีเซต

สงกรานต์ 2566 เล่นน้ำได้ไหม? รอลุ้นปีนี้เคาะจัดเต็มรูปแบบทุกจังหวัด

สงกรานต์ 2566 เล่นน้ำได้ไหม? รอลุ้นปีนี้เคาะจัดเต็มรูปแบบทุกจังหวัด
TNN ช่อง16
20 กุมภาพันธ์ 2566 ( 08:27 )
143
สงกรานต์ 2566 เล่นน้ำได้ไหม? รอลุ้นปีนี้เคาะจัดเต็มรูปแบบทุกจังหวัด

สงกรานต์ 2566 เล่นน้ำได้ไหม? รอลุ้นกระทรวงวัฒนธรรม ปรับแผนปีนี้จัดเต็มรูปแบบทุกจังหวัด ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ

กระทรวงวัฒนธรรมปรับแผนขับเคลื่อนงานเน้นการสร้างงานและรายได้ โดยคาดว่า เทศกาลสงกรานต์ที่จะจัดเต็มรูปแบบ จะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยว และช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศได้เป็นอย่างดี

นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ระบุว่า เทศกาลสงกรานต์ในปีนี้ ทุกจังหวัดจะจัดกิจกรรมเต็มรูปแบบเป็นครั้งแรก หลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย โดยกระทรวงวัฒนธรรมได้มีการแนะนำนักท่องเที่ยวผ่านช่องทางต่างๆ โดยเฉพาะช่องทางออนไลน์ พร้อมกับการนำเสนอสินค้า และผลิตภัณฑ์ชุมชน การบริการที่พัก พร้อมตั้งเป้าหมายสร้างรายได้ในชุมชนต่างๆ มากกว่าร้อยละ 20 

ทั้งนี้ ได้สั่งให้หน่วยงานในสังกัดเตรียมความพร้อมในการขับเคลื่อนสร้างงาน สร้างรายได้ และยกระดับเทศกาลงานประเพณีทั่วประเทศ การจัดกิจกรรมภาคประชาชน และกิจกรรมวันสำคัญทางศาสนา กิจกรรมศาสนิกสัมพันธ์ การทำงานร่วมกับภาคีเครือข่าย สภาวัฒนธรรมจังหวัด สภาวัฒนธรรมอำเภอ และสภาวัฒนธรรมตำบล 

นอกจากนี้ ยังมอบหมายให้วัฒนธรรมจังหวัดประสานงานกับผู้ว่าราชการจังหวัดวางแผนการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม และชุมชนยลวิถีต้นแบบ 20 แห่ง รวมทั้ง แหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ ให้มีการจัดทำเส้นทางการท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ซึ่งคาดว่า จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในท้องถิ่นได้เป็นอย่างดีภาพจาก TNN ONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง