รีเซต

โตชิบา ชี้ตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าคึกคักรับปีใหม่ คาดรายได้โต 20%

โตชิบา ชี้ตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าคึกคักรับปีใหม่ คาดรายได้โต 20%
มติชน
14 พฤศจิกายน 2563 ( 12:51 )
57
โตชิบา ชี้ตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าคึกคักรับปีใหม่ คาดรายได้โต 20%

นางกนิษฐ์ เมืองกระจ่าง ประธาน บริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ จำกัด เปิดเผยว่า ช่วงไตรมาส4/2563 ตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าจะคึกคักขึ้นรับเทศกาลปีใหม่ โตชิบาจึงเตรียมพร้อมทั้งเพิ่มสินค้าใหม่ จัดโปรโมชั่น กิจกรรมการตลาด ณ จุดขาย และการทำสื่อเจาะตลาดกลุ่มวัยรุ่นยุคใหม่ ที่ต้องการสินค้าที่ทันสมัย คาดจะช่วยดันรายได้ทั้งปีโต 20% ทั้งนี้ ปีนี้โตชิบาเติบโตดีกว่าที่คาดการณ์ จากสถานการณ์โควิด-19 สร้างโอกาสให้กับธุรกิจ เพราะคนต้องรักษาระยะห่างทางสังคม ต้องการความเป็นส่วนตัวมากขึ้น และต้องการมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เป็นของตัวเอง บวกกับเวิร์กฟอร์มโฮม ทำให้ความต้องการซื้อสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าหลายกลุ่มเพิ่มสูงขึ้นมาก ประกอบกับโตชิบาจัดกิจกรรมทั้งผ่านผู้แทนจำหน่าย ร้านค้า และออนไลน์

 

นายฮิโรยูกิ ทากาเสะ ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์องค์กร บริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ จำกัด กล่าวเสริมว่า ตลอดช่วง 3 ไตรมาสที่ผ่านมา โตชิบามียอดขายเติบโตดีตามเป้ามาตลอด โดยเฉพาะสินค้าหลักอย่างตู้เย็น ตู้แช่ และเครื่องซักผ้า และไตรมาส4 ถือเป็นช่วงจำหน่ายสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าหลัก โดยเฉพาะสินค้ากลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็ก จากปัจจัย เช่น เทศกาลปีใหม่ ซื้อเพื่อเป็นของขวัญ เพื่อจับสลาก โดยสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็ก ที่นิยมซื้อ อาทิ หม้อหุงข้าว ไมโครเวฟ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ กระติกน้ำร้อน กาต้มน้ำ และเครื่องทำน้ำอุ่น เพราะราคาไม่สูงและเป็นประโยชน์

 

อีกปัจจัยคือฝุ่น PM2.5 มักมีปัญหาเพิ่มขึ้นช่วงปลายปี โดยโตชิบามีเครื่องฟอกอากาศรองรับตั้งแต่ห้องขนาด 24-84 ตารางเมตร มีระบบกรองอากาศ 5 ชั้น ป้องกันฝุ่น PM2.5 และมีค่า CADR สูงถึง 700 ลูกบาศก์เมตร/ชั่วโมง และบริษัทมีจุดเด่นด้านดีไซน์และฟังก์ชั่นใช้งานที่สะดวกสบายขึ้น

 

นางสาวธัญปภัสส์ อริยะวรวัฒน์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ จำกัด กล่าวว่า บริษัทมุ่งสร้างภาพลักษณ์ให้ดู Young และ Modern ขึ้น มีการปรับโฉมหน้าร้านค้าให้ดูทันสมัย การฝึกอบรมพนักงานขาย การทำโปรโมชันและกิจกรรมส่งเสริมการขาย ณ จุดขาย รวมไปถึงการสร้างแบรนด์ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ในทิศทางเดียวกัน ล่าสุดเปิดตัวด้วยการบุกกลางกรุง Wrap รถไฟฟ้าบีทีเอสเต็มขบวน 4 โบกี้ 4 สไตล์ เพื่อชวนคนไทยเข้าสู่ฤดูกาลแห่งความสุข เน้นสื่อสารกับกลุ่มคนเมือง ชาวออฟฟิศ นักเรียน นักศึกษา โดยหวังให้ความสดใสน่ารักของรถไฟฟ้าโตชิบา เป็นแลนด์มาร์กให้ผู้คนถ่ายรูปและแชร์

 

ยังมีกิจกรรม “I Love Toshiba” เพียงถ่ายรูปตู้เย็นโตชิบาด้านในหรือด้านนอกรถไฟฟ้า และเขียนแคปชั่นโดนๆ พร้อมใส่ #นำสิ่งที่ดีสู่ชีวิต #ILoveToshiba หรือถ่ายรูปคู่กับตู้เย็นโตชิบาที่บ้าน แล้วโพสต์บนเฟซบุ๊กของท่าน และทำตามกติกาที่กำหนด มีสิทธิ์ลุ้นรางวัล ตั้งแต่ 11 พฤศจิกายน 2563 – 31 ธันวาคม 2563


พร้อมเปิดตัวแคมเปญออนไลน์ ภายใต้คอนเซปต์ #DetailsMatter เพิ่มยอดขายตั้งแต่ไตรมาส4ปีนี้ถึงไตรมาสแรกปีหน้า

 

รวมสิทธิส่งเสริมคุณภาพชีวิต เกาะติดเศรษฐกิจสร้างสรรค์ ทันเรื่องราวกระแสสังคม

สัมผัสประสบการณ์ข่าวได้ที่ แอปพลิเคชัน ทรูไอดี (ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!)

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง