รีเซต

นายกอบต.เกาะเรียน ปิดหมู่บ้านฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ สกัดไวรัสโควิด-19

นายกอบต.เกาะเรียน ปิดหมู่บ้านฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ สกัดไวรัสโควิด-19
มติชน
9 เมษายน 2563 ( 09:04 )
166
นายกอบต.เกาะเรียน ปิดหมู่บ้านฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ สกัดไวรัสโควิด-19

องค์การบริหารส่วนตำบลเกาะเรียนร่วมกันปล่อยแถว ขบวนรถฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมแจกหน้ากากอนามัยแบบผ้า ให้ครอบคลุมทุกครัวเรือน-ชุดตรวจวัดไข้ ให้ รพ.สต.ในพื้นที่

 

เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 8 เม.ย.ที่องค์การบริหารส่วนตำบลเกาะเรียน นายศักราช อัมวงษ์ นายก อบต.กาะเรียน รองนายก อบต. คณะผู้บริหาร พร้อมด้วย สมาชิกอบต. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่ อบต. พนักงาน ลูกจ้าง เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ร่วมกันปล่อยแถว ขบวนรถฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19


โดยว่าที่ ร.ต.สมทรง สรรพโกศลกุล นายกเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ได้จัดกำลัง เจ้าหน้าที่ เทศกิจ เจ้าหน้าที่กองอนามัยและสิ่งแวดล้อม สนับสนุนรถฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อแบบละออง

 

นายศักราช อัมวงษ์ นายก อบต.กาะเรียน กล่าวว่า ได้รับการสนับสนุน เครื่องมือ รถพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อจากเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ซึ่งมีพื้นที่ติดต่อกันมาสนับสนุน เรามีพื้นที่ 3 ตำบล 14 หมู่บ้าน มีบ้านเรือนประมาณ 4,000 หลังคาเรือน ใช้ช่วงเวลากลางคืน ในการดำเนินการฉีดพ่นละออง น้ำยาฆ่าเชื้อ ไวรัสโควิด-19 บนถนนทางเท้า จุดรอรถ ที่พักผู้โดยสาร ทุกตรอกซอกซอย หมู่บ้าน ให้ครบจบภายในคืนเดียว เพื่อควบคุมป้องกันเชื้อไรรัสโควิด-19 เรียกว่าปิดหมู่บ้านสยบไวรัสโควิด-19

 

ทั้งนี้ได้ดำเนินการแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ แจกหน้ากากอนามัยแบบผ้า ให้ครอบคลุมทุกครัวเรือน พร้อมกับมอบชุดตรวจวัดไข้ ให้ รพ.สต.ในพื้นที่ และกำนันผู้ใหญ่บ้าน นำไปใช้ในการคัดกรอง ชาวบ้านและผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงเข้ามาพักอาศัยในพื้นที่ จะต้องถูกกักตัวเป็นเวลา 14 วัน ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

 

ทางอบต.ยังได้ มอบถุงยังชีพ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในช่วงที่ต้องกักตัว และเตรียมหามาตรการในการดูแลช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากการหยุดงาน ขาดรายได้ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง