รีเซต

TTA เข้าซื้อหุ้น Cloudsec Asia 10% รุกธุรกิจ Cyber Security

TTA เข้าซื้อหุ้น Cloudsec Asia 10% รุกธุรกิจ Cyber Security
TNN Wealth
26 มกราคม 2565 ( 15:33 )
402
TTA เข้าซื้อหุ้น Cloudsec Asia 10% รุกธุรกิจ Cyber Security

ข่าววันนี้ นายเฉลิมชัย มหากิจศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทรีเซนไทย เอเยนต์ซีส์ จำกัด (มหาชน) หรือ TTA และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วี เวนเจอร์ส เทคโนโลจีส์ จำกัด (VVT) กล่าวว่า บริษัทฯ มั่นใจว่าความปลอดภัยของข้อมูลในโลกไซเบอร์เป็นสิ่งสำคัญอันดับต้นๆ และทุกองค์กรจะต้องจัดสรรงบประมาณเพื่อลงทุนด้านนี้เพิ่มขึ้นอีกเพื่อประกันความเสี่ยงในการโดนโจรกรรมข้อมูล โดยเฉพาะอย่างยิ่งความปลอดภัยของข้อมูลบนคลาวด์


เพราะปัจจุบันมีการใช้อุปกรณ์ที่ไม่ใช่พีซีมาทำงานร่วมกับกระบวนการทางธุรกิจหลักๆ แล้วมีการเก็บข้อมูลบนคลาวด์ด้วย ดังนั้น เทคโนโลยีที่ใช้สำหรับการปกป้องข้อมูลที่มีความละเอียดอ่อนหรือข้อมูลที่ความสำคัญมากในองค์กร จะมีโอกาสเติบโตสูง


ส่วนปัจจัยที่จะผลักดันอุปสงค์นี้ คือ การเกิดขึ้นของผลิตภัณฑ์และบริการดิจิทัลใหม่ๆ การใช้งานด้านสุขภาพและความปลอดภัยที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนความเสี่ยงจากบุคคลที่สาม เช่น การละเมิดข้อมูลของลูกค้าหรือการโจมตีซัพพลายเชน


โดยการเข้าลงทุนใน Cloudsec Asia ครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อขยายพอร์ตธุรกิจด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ ซึ่งคาดว่าจะสร้างผลตอบแทนที่ดีให้แก่บริษัทฯ เพราะเชื่อมั่นในประสิทธิภาพของเทคโนโลยีและโซลูชั่นด้านไซเบอร์ซีเคียวริตี้แบบบูรณาการของ Cloudsec Asia ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่มอุตสาหกรรมในประเทศไทยและในอาเซียน


ด้านนายกฤษณยศ บูรณะสัมฤทธิ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท คลาวด์เซค เอเซีย จำกัด (Cloudsec Asia) กล่าวว่า Cloudsec Asia ได้นำมิติความปลอดภัยทางไซเบอร์ทั้ง 3 มิติมาประยุกต์รวมกัน สร้างเป็นบริการที่แตกต่างครอบคลุมแบบ End-to-end มากกว่าที่จะทำหน้าที่เพียงอย่างใดอย่างหนึ่ง 


โดยทุกบริการสามารถปรับได้ตามความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นการตรวจจับเพียงอย่างเดียว หรือการตรวจจับพร้อมป้องกัน ก็สามารถทำได้แบบ Made to order ด้วยความเชี่ยวชาญและเทคโนโลยีชั้นสูง จึงสามารถออกแบบบริการได้อย่างหลากหลาย เพื่อให้เหมาะสมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนทุกขนาด


บริษัท Cloudsec Asia กำลังวางแผนที่จะขยายธุรกิจด้านไซเบอร์ซีเคียวริตี้ให้ครอบคลุมไปยังกลุ่มประเทศ CLMV ด้วย เนื่องจากบริการด้านไซเบอร์ซีเคียวริตี้นับวันจะยิ่งทวีความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะโลกดิจิทัลใกล้ตัวและเชื่อมโยงผู้คนมากกว่าอดีต


โดยปัจจุบัน Cloudsec Asia ประสบความสำเร็จในการสร้างมูลค่าตลาดได้เกือบถึง 1,000 ล้านบาท และอยู่ในขั้นตอนของการดำเนินการริเริ่มเชิงกลยุทธ์เพิ่มเติมที่คาดว่าจะเพิ่มมูลค่าตลาดของ Cloudsec Asia ให้เกิน 5,000 ล้านบาท ภายในปี 2566


และจากข้อมูลของ Stastica มูลค่าตลาดบริการด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ทั่วโลกคาดว่าจะอยู่ที่ 239,000 ล้านดอลลาร์ในปี 2565 และคาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องเป็น 345,000 ล้านดอลลาร์ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า การลงทุนภายในประเทศของไทยจะเป็นแรงผลักดันการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ในประเทศไทย ซึ่งจะสนับสนุนการเติบโตของสินทรัพย์ดิจิทัลและเทคโนโลยีบล็อกเชนของประเทศ

 

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง

ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง