หนุ่มใหญ่เมา นอนแผ่หลับสบายใจในคลองอัมพวา น้ำขึ้นไม่รู้สึกตัวจมน้ำดับ

หนุ่มใหญ่เมา นอนแผ่หลับสบายใจในคลองอัมพวา น้ำขึ้นไม่รู้สึกตัวจมน้ำดับ
มติชน
16 กันยายน 2563 ( 15:04 )
32
หนุ่มใหญ่เมา นอนแผ่หลับสบายใจในคลองอัมพวา น้ำขึ้นไม่รู้สึกตัวจมน้ำดับ

หนุ่มใหญ่เมานอนแผ่หลับสบายใจในคลองอัมพวากระทั่งน้ำขึ้นไม่ทันรู้สึกตัวจมน้ำเสียชีวิต

วันที่ 16 กันยายน 2563 ร.ต.อ.เดชชาติ สารุณา รองสารวัตรสอบสวน สภ.อัมพวา ได้รับแจ้งเหตุมีจมน้ำเสียชีวิตในคลองอัมพวา ใกล้เคียงวัดปากง่ามพระยาญาติ หมู่ 7 ต.บางช้าง อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม จึงไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสรรพราเชนสมุทรสงคราม ในที่เกิดเหตุอยู่ริมคลองอัมพวา ซึ่งเป็นช่วงน้ำกำลังขึ้น ในคลองพบศพนายธนายศ แสนเลิศ อายุ 47 ปี ภูมิลำเนาเลขที่ 28 ม.6 ต.กุดหวาย อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ นุ่งกางในตัวเดียว จมน้ำปลิ่มน้ำสภาพนอนหงาย คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง

 

นางสาววิภารัตน์ ไพรวัน อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21/1 ม.7 ต.บางช้าง ภรรยา ผู้ตายเล่าว่า สามีของตนเป็นช่างซ่อมบำรุง อู่สมไชย เวลาที่ดื่มเหล้าเมาจะบ่นร้อนและชอบลงไปนอนแผ่ในคลองอัมพวาเวลาน้ำลงจนแห้งขอด ซึ่งปกติมีคนเห็นก็จะมาเรียกให้ตนไปช่วยนำสามีขึ้นมาจากในคลอง เพราะอันตรายเวลาน้ำขึ้น กระทั่งวันนี้ตั้งแต่เช้ายังไม่เห็นสามีจึงออกตามหา และเอะใจว่าอาจจะมานอนที่เดิมจึงออกมาดูก็พบว่าน้ำขึ้นเต็มตลิ่ง กระทั่งเห็นวัตถุปิ่มน้ำ จึงเข้าไปดูใกล้ๆก็พบว่าเป็นร่างของสามีตนเองที่เสียชีวิตแล้ว

 

จากการสอบสวนเบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าขณะที่นายธนายศ ผู้ตาย เมาสุรา เป็นช่วงที่น้ำลงจนแห้งขอด นายธนายศ จึงลงในนอนแผ่หลับสบายใจในคลอง กระทั่งน้ำขึ้น นายธนายศ ไม่ทันรู้สึกตัว จึงจมน้ำเสียชีวิตก็เป็นได้ เจ้าหน้าที่จึงส่งศพไปชันสูตรที่แผนกนิติเวช โรงพยาบาลราชบุรี เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง