รีเซต

พบหญิงติดโควิดในเชียงใหม่ ผู้ว่าฯ เตรียมแถลงด่วน!

พบหญิงติดโควิดในเชียงใหม่ ผู้ว่าฯ เตรียมแถลงด่วน!
TNN ช่อง16
28 พฤศจิกายน 2563 ( 08:22 )
1.4K
พบหญิงติดโควิดในเชียงใหม่ ผู้ว่าฯ เตรียมแถลงด่วน!

(ภาพจากแฟ้มข่าว)

มีกระแสข่าวลือตามสื่อโซเชียลมีเดีย และสื่อในท้องถิ่นจากหลายสำนัก เผยแพร่ข่าวพบหญิงวัย 29 ปี ในจังหวัดเชียงใหม่ ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 โดยติดเชื้อจากชาวจีนที่ลักลอบเข้าเมือง พร้อมไล่เลียงไทม์ไลน์ว่าหญิงสาวรายนี้เดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ทั้งศูนย์การค้า สถานบันเทิง และอาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่

โดยสื่อท้องถิ่นหลายสำนัก ยังรายงานข้อมูลว่า หญิงคนดังกล่าวเริ่มมีอาการจมูกไม่ได้กลิ่น ป่วยเมื่อยร่างกายจึงเข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ผลตรวจเชื้อโควิด 19 เบื้องต้นเป็นบวก จึงถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาลนครพิงค์ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ทันที

ขณะที่ทีมสอบสวนโรค ของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบไทม์ไลน์ของหญิงสาวอายุ 29 ปีที่ติดเชื้อโควิด 19 ทันที แต่ยังไม่มีการยืนยันข้อมูลที่ชัดเจน ว่าหญิงรายนี้ติดเชื้อจากที่ใด และมีผู้สัมผัสใกล้ชิดกลุ่มเสี่ยงสูง เสี่ยงปานกลาง และเสี่ยงต่ำกี่ราย 

ล่าสุด วันนี้ (28 พ.ย.63) ในกลุ่มไลน์ของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ได้แจ้งข้อมูลให้สื่อมวลชนทราบ โดยมีเนื้อหา ระบุว่า "เรียน พี่ น้อง สื่อมวลชนทุกท่านตามที่มีข่าว เรื่องการพบผู้ป่วยโควิด รายใหม่ ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่นั้น ขณะนี้ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ กำลังดำเนินการตรวจสอบ รวบรวมข้อมูลให้ถูกต้องที่สุด เนื่องจากพบว่ามีข้อมูลจากการสืบสวนหลายจุด ที่มีความคลาดเคลื่อน ไม่ตรงกับความเป็นจริง และอาจทำให้เกิดความเสียหายได้

ทั้งนี้ มิได้มีการละเลย เพิกเฉย และได้เร่งดำเนินการบริหารจัดการความเสี่ยงในทุกด้านอย่างเร่งด่วน และขอให้สื่อมวลชนทุกท่าน รอฟังการแถลงข่าวข้อเท็จจริง จากศูนย์ข้อมูลข่าวสารเฉพาะกิจจังหวัดเชียงใหม่ในวันนี้ เพื่อให้ได้ข้อมูลที่ถูกต้องตามความเป็นจริง จึงเรียนมาด้วยความเคารพและขออภัยในการต้องขอเวลาสำหรับการตรวจสอบข้อมูลที่ถูกต้องก่อนจะชี้แจงต่อไป"

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง