รีเซต

แค่5นาทีติดเชื้อ! จนท.รพ.เข้าไปช่วยขนของผู้ป่วยโควิด สวมทั้งหน้ากากกันเชื้อโรค-ถุงมือ

แค่5นาทีติดเชื้อ! จนท.รพ.เข้าไปช่วยขนของผู้ป่วยโควิด สวมทั้งหน้ากากกันเชื้อโรค-ถุงมือ
ข่าวสด
5 เมษายน 2563 ( 18:44 )
372
2
แค่5นาทีติดเชื้อ! จนท.รพ.เข้าไปช่วยขนของผู้ป่วยโควิด สวมทั้งหน้ากากกันเชื้อโรค-ถุงมือ

แค่5นาทีติดเชื้อ! จนท.รพ.เข้าไปช่วยขนของผู้ป่วยโควิด

วันที่ 5 เม.ย. ที่ศูนย์ประสานงานเฝ้าระวังและป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เทศบาลนครเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี นายรามเนตร ใจกว้าง นายกเทศมนตรีนครเกาะสมุย นายนพดล ขาวมะลิ ปลัดอาวุโสอำเภอเกาะสมุย นายอภิเดช พรหมคุ้ม สาธารณสุขอำเภอเกาะสมุย และนพ.คำรพ เดชรัตนวิไชย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเกาะสมุย

ร่วมแถลงพบผู้ป่วยติดเชื้อโรคโควิด-19 รายที่ 5 และ 6 ของเกาะสมุย ผู้ป่วยเป็นบุตรชาย อายุ 18 ปี และบุตรสาว อายุ 2 ปี ที่ติดมากับแม่ที่เป็นผู้ป่วยรายที่ 4 ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งบนเกาะสมุย

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

สำหรับผู้ป่วยรายที่ 4,5,6 กับสามี รวม 4 คน พักอาศัยอยู่ด้วยกันที่เกาะสมุย ที่หอพักพนักงานของโรงพยาบาลเอกชน ทั้งหมดไม่มีประวัติเดินทางออกจากเกาะสมุย แต่เมื่อวันที่ 24 มีนาคม ผู้ป่วยมีประวัติสัมผัสผู้ป่วยรายที่ 2 ของเกาะสมุย ด้วยการเคลื่อนย้ายขนของให้ผู้ป่วยไปห้องแยกผู้ป่วยแรงดันลบ ใช้เวลา 5 นาที โดยสวมใส่หน้ากากกันเชื้อโรคและถุงมือ

ต่อมาวันที่ 25-26 มีนาคม มาทำงานตามปกติในโรงพยาบาล วันที่ 27 มีนาคม เริ่มมีอาการแสบคอ ปวดเบ้าตา วันที่ 28 มีนาคม ปฏิบัติงานตามปกติในโรงพยาบาล มีอาการเจ็บคอเล็กน้อย วันที่ 29 มีนาคม มีอาการเจ็บคอ คอแดง ตรวจร่างกายวัดอุณหภูมิได้ 37.1 องศาเซลเซียส แพทย์จ่ายยาฆ่าเชื้อและให้หยุดงาน 3 วัน

โดยพักอยู่ในหอพักโรงพยาบาล วันที่ 30 มีนาคม เริ่มรู้สึกร้อนๆหนาวๆ วัดอุณหภูมิได้ 37.3 องศาเซลเซียส วันที่ 1 เมษายน อาการไม่ดีขึ้น มีไข้ ไอ มีเสมหะ วัดอุณหภูมิได้ 39.2 องศาเซลเซียส เก็บตัวอย่างส่งตรวจไวรัสโควิด-19 วันที่ 2 เมษายน ผลตรวจพบยืนยันติดเชื้อไวรัสโควิด-19

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ผู้ป่วยรายที่ 5 และ 6 ขณะนี้อยู่ในการรักษาของแพทย์โรงพยาบาลเกาะสมุย ส่วนที่หอพักของโรงพยาบาลเอกชน ที่ผู้ป่วยรายที่ 4 พักอาศัยอยู่นั้น มีพักอยู่จำนวน 2 ห้อง ก็คือห้องของครอบครัวผู้ป่วยรายที่ 4,5,6 และห้องพักของผู้ป่วยรายที่ 3 ซึ่งเจ้าหน้าที่สาธารธสุขอำเภอเกาะสมุย จะเข้าไปฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อและทำความสะอาดภายในห้องพักดังกล่าวแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง