รีเซต

เพื่อไทยตรังจัดประชุมพรรค พร้อมหาผู้ประสานงานเขต 1 เตรียมสู้ศึกเลือกตั้ง

เพื่อไทยตรังจัดประชุมพรรค พร้อมหาผู้ประสานงานเขต 1 เตรียมสู้ศึกเลือกตั้ง
มติชน
24 ธันวาคม 2564 ( 17:25 )
44
เพื่อไทยตรังจัดประชุมพรรค พร้อมหาผู้ประสานงานเขต 1 เตรียมสู้ศึกเลือกตั้ง

ข่าววันนี้ กลุ่มสมาชิกพรรคเพื่อไทยจังหวัดตรัง ประมาณ 80 คน นำโดยนายปกิต ยอดสนิท ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย จ.ตรัง เขต 1 นายสมาน ลิประพันธ์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย นายรัตน์ ภู่กลาง จัดประชุมสมาชิกพรรคเพื่อไทยที่มีภูมิลำเนาอยู่ในเขตเลือกตั้งที่ 1 จังหวัดตรัง วัตถุประสงค์เพื่อเลือกตั้งตัวแทนพรรคเพื่อไทยประจำจังหวัดตรังเป็นการคัดเลือกสรรหาตัวแทนสมาชิกพรรคการเมือง พ.ศ.2563

 

ทั้งนี้สำหรับการคัดเลือกมีสมาชิกพรรคเพื่อไทยที่อยู่ในเขตเลือกตั้งที่ 1 เป็นผู้ลงคะแนนเสียง ผลการเลือกตั้งปรากฎว่า น.ส.ชนาภา บินหมูด เบอร์ 3 ได้รับเลือกเป็นตัวแทนผู้ประสานงานพรรคเพื่อไทย เขต1 ประจำจังหวัดตรัง กิจกรรมครั้งนี้มีผู้แทนจาก กกต.ตรัง นายภูผา ทองนอก อดีตผู้ประสานงานพรรคอนาคตใหม่ จว.ตรังมาร่วมสังเกตุการณ์

 

ด้านนายอาหมัดบูรฮัน ติพอง ผู้ประสานงานพรรคเพื่อไทยจากส่วนกลาง เผยว่า ตนได้รับการมอบหมายจากพรรคมาจัดประชุมเลือกตั้งตัวแทนพรรคเขตเลือกตั้งที่ 1 จังหวัดตรัง ตามกฎหมายใหม่จะมีเขตเลือกตั้งทั้งหมด 400 เขต กระบวนการตามกฎหมายต้องมีการเลือกตัวแทนสมาชิกพรรคให้ครบก่อน จากนั้นตัวแทนจะไปเฟ้นหาผู้สมัครอีกครั้ง ซึ่งนโยบายของพรรคเพื่อไทยเมื่อเสร็จสิ้นกระบวนการแล้วจะส่งเรื่องไปให้ส่วนกลางเป็นผู้พิจารณาอีกครั้ง กิจกรรมวันนี้ตนต้องลงมากำกับดูแลเพื่อให้เป็นไปตามกฎหมายถูกต้องทุกประการ

 

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง