รีเซต

แม่ตรอมใจ สูญเสียลูกเมื่อ10ปีที่แล้วจนป่วย ตัดสินใจจบชีวิตคาศาลาริมทาง

แม่ตรอมใจ สูญเสียลูกเมื่อ10ปีที่แล้วจนป่วย ตัดสินใจจบชีวิตคาศาลาริมทาง
ข่าวสด
5 ตุลาคม 2563 ( 14:08 )
341
แม่ตรอมใจ สูญเสียลูกเมื่อ10ปีที่แล้วจนป่วย ตัดสินใจจบชีวิตคาศาลาริมทาง

สุดสลด แม่ตรอมใจ-คิดถึงลูกชาย หลังเกิดเหตุจมน้ำเสียชีวิตเมื่อ 10 ปีที่แล้ว จนกลายเป็นคนป่วย ตัดสินใจเดินออกจากบ้าน จบชีวิตคาศาลาพักผู้โดยสาร

 

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 5 ต.ค. ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง รับแจ้งเหตุมีคนผูกคอเสียชีวิตใต้ศาลาที่พักผู้โดยสารริมทาง ถนนพหลโยธินสายลำปาง-งาว ตรงข้าม รพ.สต.บ้านต้นมื่น ม.14 ต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปาง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกู้ชีพกู้ภัยโรงพยาบาลลำปาง เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง แพทย์เวรโรงพยาบาลลำปาง และตำรวจชุดสายตรวจตำบลพิชัย

 

ที่เกิดเหตุตรงหัวมุมด้านใต้ศาลานั่งพักผู้โดยสารริมทางพบศพ น.ส.กิ่งแก้ว (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 68 ปี สภาพสวมเสื้อลายสีบานเย็นแขนยาว กางเกงขาสั้นสามส่วนสีกากี ผูกคอเสียชีวิตกับพนักพิง เจ้าหน้าที่จึงปลดและนำศพมาวางบนพื้น เพื่อชันสูตรพลิกศพ ก่อนมอบให้เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง นำส่งแผนกนิติเวชโรงพยาบาลลำปาง

 

แม่ตรอมใจ-คิดถึงลูกชาย หลังเกิดเหตุจมน้ำเสียชีวิตเมื่อ 10 ปีที่แล้ว

 

จากการสอบสวนญาติและน้องชายทราบว่า ผู้ตายอาศัยอยู่ตัวคนเดียวที่จ.ลำพูน และมีอาการเสียใจที่ลูกชายจมน้ำเสียชีวิตเมื่อ 10 ปีที่ผ่านมา จากนั้น จึงคิดมากจนป่วยมีโรคประจำตัวเป็นจิตเวช และต้องไปรักษารับยาจากโรงพยาบาลมาตลอด เมื่อสัปดาห์ที่แล้วน้องชายและญาติจึงพากันมาดูแลชวนมาพักด้วยกันที่จ.ลำปาง

 

สอบสวนทราบต่อว่า ก่อนเกิดเหตุน้องชายได้ไปซื้อของใช้ในตัวเมือง และกลับมาถึงบ้านเรียกผู้ตายมาทานข้าวแต่หาในบ้านไม่เจอ จึงออกตามหา กระทั่งได้รับแจ้งจากชาวบ้านเห็นผู้ตายพาสุนัขมาเดินเล่นที่ข้างศาลาพักริมทาง ก่อนจะตัดสินใจผูกคอเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต จึงขอนำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง