รีเซต

หวั่นทหารอียิปต์! 2 โรงเรียนดังจันทบุรีปิดชั่วคราว 2 แห่ง

หวั่นทหารอียิปต์! 2 โรงเรียนดังจันทบุรีปิดชั่วคราว 2 แห่ง
TNN ช่อง16
16 กรกฎาคม 2563 ( 20:41 )
195
หวั่นทหารอียิปต์! 2 โรงเรียนดังจันทบุรีปิดชั่วคราว 2 แห่ง

บ่ายวันนี้ ( 16 ก.ค.63 ) ที่ ห้องประชุมโรงเรียนศรียานุสรณ์ จังหวัดจันทบุรี นายพงษ์พัฒน์ วงศ์ตระกูล รองผู้ว่าราชการจังหวัด รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี ในฐานะ ประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดจันทบุรี ผู้กำกับการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พร้อมด้วยนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดจันทบุรี ได้ประชุมร่วมกับผู้บริหารโรงเรียนศรียานุสรณ์ และ โรงเรียนเบญจมราชูทิศ ซึ่งเป็นโรงเรียนมัธยมประจำจังหวัดถึงมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 รอบ 2 และติดตามการเรียนการสอน สร้างความมั่นใจ ลดความวิตกกังวล ของครู อาจารย์ ผู้ปกครอง และนักเรียน รวมทั้งผู้เกี่ยวข้องในสถานศึกษาทั้ง 2 แห่ง 

จากเหตุการณ์ทหารอียิปต์ติดเชื้อโควิด -19 เดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดระยอง และ มีนักเรียนของจังหวัดจันทบุรีไปเรียนพิเศษในจังหวัดระยอง รวมทั้งได้เดินทางไปห้างแหลมทองในช่วงเวลาใกล้เคียงกัน ถือเป็นกลุ่มเสี่ยง แต่เมื่อกลับมาถึงจันทบุรีแล้ว ก็ได้แจ้งสถานศึกษาพร้อมรับผิดชอบตัวเองด้วยการกักตัวเองที่บ้าน Home quarantine ซึ่งเบื้องต้นมีเด็กนักเรียนจากโรงเรียนเบญจมราชูทิศจำนวน 22 คน โรงเรียนศรียานุสรณ์ 8 คน และ โรงเรียนอื่น ๆ อีกประมาณ 30 คน 

สำหรับโรงเรียนเบญจมราชูทิศ และโรงเรียนศรียานุสรณ์ ซึ่งเป็นโรงเรียนระดับมัธยมศึกษา ประจำจังหวัด ไม่ได้สั่งปิดโรงเรียนแต่อย่างใด ส่วนเด็กนักเรียนกลุ่มเสี่ยงมีการกักตัวเอง และให้เรียนทางออนไลน์ที่บ้าน พร้อมสังเกตอาการ ขณะที่ภายในโรงเรียนมีมาตรการเข้มในการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 รอบ 2 ตามมาตรการที่ทางราชการกำหนดอยู่แล้ว อาทิ การใส่หน้ากากผ้าและหน้ากากอนามัย การเว้นระยะห่าง การจัดการเรียนการสอนแบบเหลื่อมเวลา Social distancing เน้นการรักษาความสะอาด 

นอกจากนี้ ยังได้ขอความร่วมมือร้านค้าที่มาจำหน่ายอาหารตอนเย็นหน้าโรงเรียนให้รักษาระยะห่าง รักษาความสะอาด และมีมาตรการในการป้องกันโควิด -19  อย่างไรก็ตามในจังหวัดจันทบุรีได้ติดตาม นักเรียน ครู และผู้ปกครองที่ได้เดินทางไปในพื้นที่เสี่ยงจังหวัดระยอง ให้กักตัวเองเพื่อสังเกตอาการแล้ว และมีการปิดโรงเรียนชั่วคราว 2 แห่ง คือโรงเรียนสฤษดิเดช และ โรงเรียนอนุบาล ที่ปิดเรียนชั่วคราว 4 วัน  

เบื้องต้นจากการคัดกรองผู้ที่กลับจากพื้นที่เสี่ยงจังหวัดระยองในจันทบุรียังไม่พบผู้ติดเชื้อแต่อย่างไร และจังหวัดจันทบุรียังไม่ได้ตั้งด่านคัดกรองระหว่างจังหวัด ที่เพิ่มเติมตอนนี้คือขอความร่วมมือประชาชนในการป้องกันโรคโควิด -19 การ์ดอย่าตก สวมใส่หน้ากากผ้า และ หน้ากากอนามัย รักษาระยะห่าง หมั่นล้างมือ
เกาะติดข่าวที่นี่ 
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand 
facebook live : TNN Live 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNONLINE 
Youtube Official : TNNThailand 
Instagram : @tnn_online 
TIKTOK : @tnnonline

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง