รีเซต

ชาวบ้านกว่า 3,000 คน ต่อแถวยาวแห่รับของยังชีพจากโบสถ์นอร์เวย์พัทยา

ชาวบ้านกว่า 3,000 คน ต่อแถวยาวแห่รับของยังชีพจากโบสถ์นอร์เวย์พัทยา
77ข่าวเด็ด
14 พฤษภาคม 2563 ( 02:59 )
148
ชาวบ้านกว่า 3,000 คน ต่อแถวยาวแห่รับของยังชีพจากโบสถ์นอร์เวย์พัทยา

 

ที่จ.ชลบุรี นักท่องเที่ยวชาวนอร์เวย์ ระดมเงินซื้ออาหารแห้งเพื่อแจกจ่ายให้ชาวบ้าน โดยมีคนต่อแถวยาว 3,000 คน แห่รับของจากโบสถ์นอร์เวย์พัทยา

 

 

ที่ทัพพระยาซอย 5 ด้านหลังโรงแรมนริสแกลอรี่ บริเวณโบสถ์นอร์เวย์พัทยา เมื่อวันที่ 14 พ.ค. 2563 นางจันทรศิลา นีวอลล์ พร้อมด้วย Mr.trond myhre นำทีมนักท่องเที่ยวชาวนอร์เวย์ที่อาศัยในประเทศไทย และ นักท่องเที่ยวชาวนอร์เวย์ที่เดินทางมาเที่ยวที่พัทยาและเดินทางกลับนอร์เวย์ ร่วมกันระดมเงินในการร่วมซื้ออาหารแห้งเพื่อแจกจ่ายแก่ผู้ยากไร้ โดยได้ประสานกับนายนริศ เพชรรัตน์ นายกสมาคมผู้ประกอบการค้าว็อคกิ้งสตรีท เจ้าของโรงแรมนริสแกลอรี่พัทยา ในการขอใช้สถานที่ด้านหลังโรงแรมเป็นสถานที่ในการแจกของ

 

 

กิจกรรมดังกล่าวเกิดขึ้นมาหลังจากที่พบว่าสถานการณ์วิกฤตไวรัสโควิด-19 สงผลกระทบให้สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างเมืองพัทยาปิดตัวลง ส่งผลให้คนไทยหลายพันคนสูญเสียงานและสูญเสียรายได้ทั้งหมด ทางคริสตจักรนอร์เวย์ในพัทยาจึงได้พยายามช่วยเหลือผู้คนให้ได้มากที่สุด

 

 

โดยได้เริ่มแจกจ่ายอาหารแก่ผู้ยากไร้เมี่อ 5 สัปดาห์ที่ผ่านมา ด้วยการบริจาคอาหาร 200 ชุด ในสัปดาห์แรก จากนั้นสัปดาห์ที่ 2 ก็ได้เพิ่มเป็น 700 ชุด สัปดาห์ที่ 3 เพิ่มเป็น 2,000 ชุด สัปดาห์ที่ 4 ก็ได้เพิ่มเป็น 2,700 ชุด ส่วนวันนี้เป็นครั้งที่ 5 แจกชุดถุงยังชีพจำนวนกว่า 3,000 ชุด

 

 

ใน 1 ถุงยังชีพ ประกอบไปด้วย ข้าวสาร 2 กก. + น้ำปลา 1 ขวด + น้ำมันพืช 1 ขวด + ไข่ไก่ 10 ฟอง +บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 2 แพ็ค + น้ำ 1 ขวด ซึ่งการแจกเป็นไปด้วยดี มีการจัดระเบียบผู้มารับแจกของเป็นอย่างดี โดยโครงการดังกล่าวจะมีไปเรื่อยๆ ในทุกวันพฤหัสบดี จนกว่าจะหมดการได้รับการสนับสนุนทุน

 

แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ชลบุรี-พัทยา กับ “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง