รีเซต

จับสึกพระเสพยาบ้า ตร.ค้นกุฎิเจอหลักฐานคาหนังคาเขา สารภาพซื้อมาเม็ดละ50

จับสึกพระเสพยาบ้า ตร.ค้นกุฎิเจอหลักฐานคาหนังคาเขา สารภาพซื้อมาเม็ดละ50
ข่าวสด
26 มกราคม 2565 ( 23:54 )
123
จับสึกพระเสพยาบ้า ตร.ค้นกุฎิเจอหลักฐานคาหนังคาเขา สารภาพซื้อมาเม็ดละ50

อ่างทอง จับสึกพระเสพยาบ้า ตร.ค้นกุฎิเจอหลักฐานคาหนังคาเขา เจ้าตัวสารภาพ ซื้อมาเม็ดละ50บาท จากกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่

 

วันที่ 26 ม.ค. 2565 พ.ต.อ.ศุภกฤช เดือนแจ้งรัมย์ ผกก.สส.ภ.จว.อ่างทอง ส่งกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจังหวัดอ่างทอง บุกเข้าจับกุมพระลูกวัดของวัดชื่อดังแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.นรสิงห์ อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง หลังจากการสืบทราบมาจากสายลับ พบว่ามีการมั่วสุมเสพยาบ้าในกุฎิ จึงทำการตรวจสอบหาข้อมูลอย่างละเอียด จนทราบรูปพรรณสันฐานที่แน่ชัด และเดินทางไปทำการจับกุมที่วัด

 

 

เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่พบพระกิตติรัช อายุ 37 ปี กำลังช่วยติดตั้งผ้าม่านในงานศพ ทางเจ้าหน้าที่จึงปลอมตัวเป็นผู้มาติดต่อทางวัด เพื่อที่จะจัดงาน และขอพูดคุยด้วย จากนั้นทางเจ้าหน้าที่แสดงตัว พร้อมขออนุญาติทำการตรวจค้น เบื้องต้นไม่พบยาเสพติด แต่ทางพระกิตติรัช รับสารภาพว่าเคยเสพยาบ้าจริง เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้นที่กุฎิ

 

ในตอนแรกพระกิตติรัช ได้ทำทีขอกุญแจห้องจากเณร และพาเจ้าหน้าที่เดินไปตรวจค้น แต่พบว่าไม่ใช่กุฎิตัวเอง ทางเจ้าหน้าที่จึงสังเกตพบพิรุธ จากนั้นได้เค้นถามอย่างละเอียด จึงได้พาไปกุฎิและทำการตรวจค้น พบยาบ้าเม็ดสีส้มใส่ถุงพลาสติกใสวางอยู่บนโต๊ะ จึงยอมรับว่าเป็นของตนเอง ซื้อมาในราคาเม็ดละ 50 บาท 15 เม็ด เสพไปแล้ว 2 เม็ด โดยได้มาจากวัยรุ่นในพื้นที่ และจะทำการลักลอบเสพยาบ้าในกุฎิ

 

 

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการควบคุมตัว พร้อมนำไปทำการลาสิกขาและนำตัวไปดำเนินคดี ในข้อหามียาเสพติดประเภทที่ 1 หรือยาบ้าไว้ในความครอบครอง เพื่อเสพโดยผิดกฎหมายและเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 หรือยาบ้าโดยผิดกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง