ลุ้นพรุ่งนี้! ศบค.ชุดเล็ก เคาะเปิดเรียน 100% ไม่ต้องสลับวันเรียน

ลุ้นพรุ่งนี้! ศบค.ชุดเล็ก เคาะเปิดเรียน 100% ไม่ต้องสลับวันเรียน
TNN ช่อง16
6 สิงหาคม 2563 ( 11:43 )
93
ลุ้นพรุ่งนี้! ศบค.ชุดเล็ก เคาะเปิดเรียน 100% ไม่ต้องสลับวันเรียน

วันนี้ (6 ส.ค.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศบค.ชุดเล็ก เตรียมพิจารณา ปลดล็อคเปิดเรียนแบบ onsite 100% โดยไม่ต้องสลับวันเรียน แต่ให้คงยึดหลักมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา จัดบริการเจลแอลกอฮอร์ล้างมือภายในสถานศึกษาทุกจุด การวัดไข้ก่อนเข้าเรียน และงดกิจกรรมสัมผัสตัวเด็ดขาด โดยคาดว่าจะมีความชัดเจนวันศุกร์ที่ 7 ส.ค. ก่อนนำเข้าที่ประชุมใหญ่ ศบค. ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะ ผอ.ศบค. เป็นประธาน 

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ได้เสนอไปยังโรงเรียนสังกัด สพฐ. จำนวน 4,500 แห่ง เตรียมความพร้อมเปิดเรียนแบบ onsite 100% โดยไม่ต้องสลับวันเรียนแล้ว พร้อมกำชับให้ยึดหลักมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม และสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ขณะเดียวกันกิจกรรมในโรงเรียนกิจกรรมใดที่สุ่มเสี่ยงต่อการสัมผัสร่างกายให้โรงเรียนงดกิจกรรมเหล่านั้นเอาไว้ก่อน

ส่วนมาตรการรองรับหากพบเด็กติดเชื้อโควิด-19 เกิดขึ้นนั้น ทางโรงเรียนจะยึดแนวปฎิบัติจากศบค. และกระทรวงสาธารณสุข รวมถึงยังได้กำชับโรงเรียนทุกแห่งต้องให้นักเรียนสแกนแอปพลิเคชัน "ไทยชนะ" ทุกครั้ง เพื่อทราบเส้นทางการเดินทางของนักเรียนด้วย ทั้งนี้ อาจมีโรงเรียนบางแห่งที่มีนักเรียนไม่มีความพร้อมอุปกรณ์ในการสแกน โดยจะให้ครูจดบันทึกแทน

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง