รีเซต

อุบัติเหตุสลด สาวสิงคโปร์เสี่ยงชีวิตช่วย 'คู่หมั้น' เปิดประตูรถที่ไฟไหม้ จนเจ็บหนัก

อุบัติเหตุสลด สาวสิงคโปร์เสี่ยงชีวิตช่วย 'คู่หมั้น' เปิดประตูรถที่ไฟไหม้ จนเจ็บหนัก
ข่าวสด
16 กุมภาพันธ์ 2564 ( 16:58 )
188
อุบัติเหตุสลด สาวสิงคโปร์เสี่ยงชีวิตช่วย 'คู่หมั้น' เปิดประตูรถที่ไฟไหม้ จนเจ็บหนัก

สิงคโปร์อุบัติเหตุรถชนสลด หนักสุดในรอบ 10 ปี หนุ่มเหยียบมิดก่อนชนตึกจนไฟท่วม แฟนสาวเห็นเหตุการณ์เสี่ยงชีวิตวิ่งเข้าช่วย 'คู่หมั้น' เปิดประตูรถที่ไฟไหม้ สุดท้ายเจ็บหนัก

 

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาได้เกิดอุบัติเหตุรถชนที่ทำให้เกิดการสูญเสียในชีวิตครั้งใหญ่ในสิงคโปร์ ซึ่งนับเป็นเหตุรถชนที่คร่าชีวิตเหยื่อมากที่สุดในรอบ 10 ปี หลังจากที่ นายโจนาธาน หลง วัย 29 ปี ขับรถ BMW พุ่งชนร้านค้าข้างทางที่เขตตันจง ปาการ์ เมื่อเช้าวันที่ 13 ก.พ. ที่ผ่านมา ก่อนจะเกิดเหตุเพลิงไหม้ในเวลาไม่กี่นาทีและคลอกคนในรถจนเสียชีวิต ณ ที่เกิดเหตุ 5 ราย หลังควบคุมเพลิงได้สภาพของรถหรูก็เหลือเพียงแต่ซากดำเป็นตอตะโก

 

 

และเหตุการณ์ดังกล่าวยังชวนหดหู่มากยิ่งขึ้น เนื่องจากโศกนาฏกรรมครั้งนี้ เรย์เบ โอเสียว ฮิว วัย 26 ปี คู่หมั้นของนายโจนาธาน หลง ได้เห็นเหหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด เมื่อเธอเห็นแฟนหนุ่มและเพื่อนของพวกเขาติดอยู่ในรถที่ถูกไฟไหม้ เธอก็ไม่รีรอรีบวิ่งเข้าไปที่รถคันดังกล่าวและพยายามช่วยชีวิตคู่หมั้นหนุ่มของเธอ

 

นายอะคิรา ชาน เพื่อนของเธอได้เล่าเหตุการณ์ว่าในตอนนั้นว่าเรย์เบ โอไม่ได้อยู่ในรถด้วย แต่เธอรีบวิ่งไปที่รถทันที "เธอพยายามที่จะเปิดประตูจนเธอได้รับบาดเจ็บ เธอพยายามช่วยคู่หมั้นของเธออย่างสุดความสามารถ" อย่างไรก็ตามแม้เธอจะพยายามและเอาตัวเองไปมากแค่ไหน ก็ไม่สามารถช่วยชีวิตแฟนหนุ่มของเธอได้ เขาเสียชีวิตในที่เกิดเหตุพร้อมกับเพื่อนอีก 4 คนของเขา

 

 

 

เรย์เบ โอถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหลังจากนั้นแม้ว่าในตอนนั้นเธอจะยังรู้สึกตัว แต่เธอก็ได้รับความทุกข์ทรมานจากแผลไฟไหม้ถึง 80 เปอร์เซ็นต์ของร่างกาย และในตอนนี้เธออยู่ในอาการวิกฤตในห้องผู้ป่วยหนัก ทั้งนี้เรย์เบ โอเธอเป็นแอร์โฮสเตสของสิงคโปร์แอร์ไลน์ ก่อนจะกลับมาร้องเพลงอีกครั้งหลังจากเกิดการแพร่ระบาด

 

อารอน ตัน ผู้จัดการงานร้องเพลง กล่าวว่าเรย์เบ โอเพิ่งหมั้นกับโจนาธานไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา แม้ว่าเธอจะดูเป็นคนเงียบ ๆ ตัวเล็ก และดูเหมือนจะขี้อายในบางครั้งแต่เธอเป็นคนที่มีจิตใจที่ยิ่งใหญ่ ตอนที่อารอนทราบเรื่องราวดังกล่าวก็ตกใจเป็นอย่างมากและภาวนาให้เธอฟื้นขึ้นมา "เธอทำได้ทุกอย่างเพื่อความรัก มันเป็นการกระทำที่ปราศากความเห็นแก่ตัวชนิดที่ว่าไม่ใช่ใครที่จะทำแบบเธอได้ มันเป้นสิ่งที่น่ายกย่องเป็นอย่างมาก"

 

ที่มา : straitstimes

ข่าวที่เกี่ยวข้อง