หนุ่มหาดใหญ่คลั่ง หลังพี่สาวยกเลิกสิทธิรับเงิน 5 พัน พยายามผูกคอฆ่าตัวตาย แต่ช่วยได้ทัน

หนุ่มหาดใหญ่คลั่ง หลังพี่สาวยกเลิกสิทธิรับเงิน 5 พัน พยายามผูกคอฆ่าตัวตาย แต่ช่วยได้ทัน
มติชน
13 เมษายน 2563 ( 11:07 )
40
หนุ่มหาดใหญ่คลั่ง หลังพี่สาวยกเลิกสิทธิรับเงิน 5 พัน พยายามผูกคอฆ่าตัวตาย แต่ช่วยได้ทัน

เมื่อเวลา02.00 น.วันที่ 13 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานข่าวว่า พ.ต.ท.มาชา แก้วทอง รอง ผกก. และพ.ต.ท.ธนวัฒน์ ใบหมาดปันจอ สวป.รับแจ้งว่า มีชายคลั่งเนื่องจากเสพยาอย่างหนัก และถืออาวุธปืนอยู่ในมือขู่ที่จะยิงใส่ผู้เข้าใกล้ตลอดเวลา ที่บ้านเลขที่ 102 ถนนรัตนอุทิศ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่

 

ตำรวจงานป้องกันปราบปราม สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จึงได้นำเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการเวหาและชุดวิหคของงานปราบปรามสภ.หาดใหญ่ 10 นาย เข้าไปตรวจสอบและควบคุมเหตุการณ์ โดยพบว่าผู้ที่คุ้มคลั่งได้ขังตัวอยู่ในห้องนอนชั้นสองของบ้านและล๊อคประตูเอาไว้ ทราบชื่อ นายปณภัทร หนูทอง อายุ40 ปี

 

รายงานข่าวว่าเจ้าหน้าที่และ นางอนงค์ หนูทอง ผู้เป็นแม่พยายามเกลี้ยกล่อมอยู่นานเกือบครึ่งชั่วโมงแต่ก็ไม่เป็นผลและคุยไม่รู้เรื่องเพราะอยู่ในอาการมึนเมาและ ไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ และระหว่างนั้นได้ยินเสียงคล้ายกันมีการเหนี่ยวไกปืนเพื่อยิงตัวเองแต่กระสุนด้านและมีเสียงกระสุนปืนตกบนพื้นเหมือนกับเปลี่ยนกระสุนใหม่

 

“เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจพังประตูเข้าไปภายในห้องก็พบว่า นายปณภัทร์ ได้ใช้เชือกผูกคอตัวเองกับขื่อหลังคาจึงได้ช่วยปลดเชือกนำตัวลงมาได้อย่างปลอดภัย ในสภาพที่ลำคอมีรอยแดง และพบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ขนาด.38 ตกอยู่ที่พื้นที่ ในลำกล้องมีกระสุนปืน9มม.1 นัด และกระสุนปืน 9มม.2 นัด กระสุนปืน.357 อีก1 นัดตกอยู่ที่พื้นและอุปกรณ์เสพยาไอซ์1ชุด”

 

ได้ควบคุมตัวไปสงบสติอารมณ์ที่โรงพักพร้อมกับสอบถามสาเหตุที่คุ้มคลั่ง ซึ่งนายปณภัทร ยอมรับว่าในช่วงเที่ยงได้เสพยาไอซ์มาด้วย และก่อนเกิดเหตุได้ดื่มเบียร์ 3 กระป๋อง เพราะเครียดและไม่พอใจพี่สาวที่ไปยกเลิกเงินเยียวยาโควิด19 จำนวน5,000 บาท ซึ่งตนได้ใช้โทรศัพท์พี่สาวลงทะเบียนไว้ แต่เมื่อถามพี่สาวว่ายกเลิกทำไม ก็ไม่ยอมบอก ตนจึงเสพไอซ์และดื่มเบียร์เข้าไปเพื่อระบายอารมณ์

 

นายปณภัทร บอกว่า ปกติตนมีอาชีพขายน้ำมันขวดอยู่หน้าบ้านและเดือดร้อนเหมือนกันจึงได้ลงทะเบียนรับเงิน 5,000 บาท แต่พี่สาวก็มายกเลิกสิทธิของตนไปโดยไม่มีเหตุผล

 

ด้านคดีเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหามีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท1 ทราบว่าก่อนหน้านี้ก็เคยใช้อาวุธปืนขู่ยิงพี่ชายมาแล้วครั้งหนึ่ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง