รีเซต

คนบันเทิงฮอลลีวู้ด แห่อาลัย "ชาร์ลส์ เกรกอรี รอสส์" ช่างผมดัง ดับจาก โควิด-19

คนบันเทิงฮอลลีวู้ด แห่อาลัย "ชาร์ลส์ เกรกอรี รอสส์" ช่างผมดัง ดับจาก โควิด-19
มติชน
11 เมษายน 2563 ( 16:13 )
50
คนบันเทิงฮอลลีวู้ด แห่อาลัย "ชาร์ลส์ เกรกอรี รอสส์" ช่างผมดัง ดับจาก โควิด-19

เมื่อวันที่ 10 เมษายน เว็บ Deadline รายงาน ชาร์ลส์ เกรกอรี รอสส์ ช่างผมชื่อดัง และเป็นที่รักของผู้คนในวงการบันเทิงฮอลลีวู้ดทั้งวงการทีวีและภาพยนตร์ เสียชีวิตเมื่อวันพุธที่ 8 เมษายน ที่เมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกา หลังจากเจ้าตัวประกาศผ่านไอจีว่า ติดเชื้อไวรัสควิด-19 เมื่อวันที่ 25 มีนาคม รวมเวลาราว 2 สัปดาห์จึงเสียชีวิต

เอวา ดูเวอร์เนย์ ผู้อำนวยการสร้างหญิงอเมริกันวัย 47 ปี ซึ่งมีโอกาสร่วมงานกับรอสส์เมื่อไวๆนี้ในซีรีส์ “DMZ” ทางช่องเอชบีโอ แม็กซ์ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา กล่าวอาลัยถึงรอสส์ว่า “พระเจ้าทรงคุ้มครองคุณ และให้คุณอยู่ในอาณาจักรของพระองค์ตลอดกาล คุณทำให้ทุกห้องที่คุณเดินเข้าไปและทุกย่างก้าวที่คุณเดินผ่านสดใส สว่างไสว ขอบคุณสำหรับความอบอุ่นของคุณ ภูมิปัญญาของคุณ และจิตวิญญาญที่งดงามของคุณ โปรดช่วยมองดูพวกเรา และรักพวกเรา พวกเราจะรักคุณ และไม่มีวันลืมคุณ ความทรงจำเกี่ยวกับคุณคือพรที่ดีสำหรับพวกเรา ”

มีดารา นักแสดงและคนดังในวงการบันเทิงฮอลลีวู้ด ที่แสดงความอาลัยต่อการจากไปของรอสส์ ช่างผมดังที่เคยมีชื่อติดเข้าชิงรางวัลเอ็มมี อาทิ ไทเลอร์ เพอร์รี นักแสดง ผู้กำกับผิวสีวัย 50 , วิโอลา เดวิส นักแสดงผิวสีวัย 54,ลี แดเนียลส์ นักเขียนบทภาพยนตร์วัย 60

ทั้งนี้ รอสส์ เคยมีผลงานน่าประทับใจในภาพยนตร์หลายเรื่อง อาทิ Remember the Titans (ปี 2543).Drumline (ปี 2545) และผลงานทีวีอาทิ Red BandSociety และ Survivor’s Remorse

รอสส์ เคยร่วมงานกับ ไทเลอร์ เพอร์รี ในผลงานภาพยนตร์ และผลงานทางทีวีของเพอร์รี หลายเรื่อง อาทิ House of Pain,Medea Goes to jail, Meet the Browns แล้วยังเป็นหนึ่งในทีมงานภาพยตร์เรื่อง ไวซ์ (Vice) ผลงานกำกับของ อดัม แมคเคย์ ที่มีชือติดชิงภาพยนตร์ยอดเยี่ยมออสการ์ โดยรอสส์ รับหน้าที่แต่งผมให้กับไทเลอร์ เพอร์รี ซึ่งรับบทเป็น นายพลโคลิน โพเวลล์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศของสหรัฐอเมริกา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง