รีเซต

หนุ่มชอบปาร์ตี้ไม่สนเคอร์ฟิว ประกาศหาสาวเอนมาชงเหล้า อ้างพาผ่านด่านตรวจได้

หนุ่มชอบปาร์ตี้ไม่สนเคอร์ฟิว ประกาศหาสาวเอนมาชงเหล้า อ้างพาผ่านด่านตรวจได้
มติชน
5 เมษายน 2563 ( 16:04 )
295
หนุ่มชอบปาร์ตี้ไม่สนเคอร์ฟิว ประกาศหาสาวเอนมาชงเหล้า อ้างพาผ่านด่านตรวจได้

หนุ่มสายปาร์ตี้ที่เชียงใหม่ไม่กลัวโควิด-19 ไม่หวั่นเคอร์ฟิว ประกาศหาสาวเอนเตอร์เทนรับงานชงเหล้า พร้อมรับประกันพาผ่านด่านตรวจ จนท. อ้างเป็นบุคคลที่ได้รับการยกเว้นและอนุญาตให้ออกบ้านได้

รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า ตามที่รัฐบาลมีการประกาศเคอร์ฟิวห้ามประชาชนออกจากบ้านตั้งแต่เวลา 22.00-04.00 น. เริ่มตั้งแต่วันที่ 3 เม.ย. 63 และจังหวัดเชียงใหม่มีการประกาศคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ปิดสถานที่และสถานประกอบการประเภทต่างๆ เป็นการชั่วคราว เพื่อเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมการแพร่ของเชื้อไวรัสโควิด-19 นั้น

วันนี้ (5 เม.ย. 63) รายงานข่าวแจ้งว่ามีการเปิดเผยข้อความการสนทนาที่เป็นการพูดคุยกันในกลุ่มเฟซบุ๊กส่วนตัวที่ใช้ในการประกาศรับและหางานของหญิงสาวที่ทำงานเป็นเด็กเอนเตอร์เทนในจังหวัดเชียงใหม่ โดยเริ่มจากโพสต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊กที่เป็นหญิงสาวรายหนึ่งประกาศเมื่อคืนวันที่ 3 เม.ย. 63 ต้องการหาหญิงสาวจำนวน 2 คนที่รับงานเอนเตอร์เทน ระบุช่วงเวลาทำงานระหว่าง 22.00-04.00 น. สถานที่ทำงานอยู่ในตัวเมือง

โดยเฉพาะอย่างยิ่งอีกโพสต์หนึ่งที่เป็นของผู้ใช้เฟซบุ๊กอีกรายหนึ่งที่เป็นผู้ชายโพสต์เมื่อคืนวานนี้ (4 เม.ย. 63) ประกาศหาหญิงสาวที่พร้อมรับงานชงเหล้า สถานที่ย่านสนามกีฬา700 ปี โดยพร้อมไปรับส่งหญิงสาวที่รับงาน และรับประกันว่าสามารถดูแลในเรื่องการผ่านด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ในช่วงเคอร์ฟิวได้ โดยอ้างตัวเป็นบุคคลในกลุ่มยกเว้นที่ได้รับอนุญาต

ซึ่งข้อความการสนทนาดังกล่าวนั้นมีการเผยแพร่กันในกลุ่มเฟซบุ๊กดังกล่าว และวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากเกี่ยวกับพฤติกรรมดังกล่าวว่าไม่ถูกต้องและไร้ความรับผิดชอบต่อสังคม ที่นอกจากจะเป็นการทำผิดกฎหมายแล้วยังเสี่ยงต่อการรับและแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 อีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งล่าสุดวานนี้ (4 เม.ย. 63) ที่จังหวัดเชียงใหม่มีการรายงานพบผู้ป่วยยืนยันรายล่าสุดเป็นหญิงสาวอายุ 21 ปี ที่ทำงานรับจ้างเป็นเด็กเอนเตอร์เทน แต่พบว่ายังมีหญิงสาวบางคนที่ยังประกาศหางาน และหนุ่มๆ ที่หาคนรับงานอยู่เรื่อยๆ

ทั้งนี้ รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า เบื้องต้น พลตำรวจตรี พิเชษฐ จีระนันตสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้รับรายงานเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้นดังกล่าว และสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยละเอียดแล้วว่าเป็นอย่างไร และมีการกระทำที่เป็นการฝ่าฝืนผิดกฎหมายหรือไม่ หากพบว่ามีการกระทำความผิดก็จะต้องดำเนินการตามกฎหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง