รีเซต

ชลบุรีอ่วม! พายุฤดูร้อนถล่ม รถถูกกระแสน้ำพัด-ต้นไม้ล้มทับเสียหาย 3 คัน

ชลบุรีอ่วม! พายุฤดูร้อนถล่ม รถถูกกระแสน้ำพัด-ต้นไม้ล้มทับเสียหาย 3 คัน
TNN ช่อง16
30 เมษายน 2566 ( 14:35 )
151
ชลบุรีอ่วม! พายุฤดูร้อนถล่ม รถถูกกระแสน้ำพัด-ต้นไม้ล้มทับเสียหาย 3 คัน

พายุฤดูร้อนถล่มเมืองศรีราชา ชลบุรี ทำรถยนต์ล้มลอยตามกระแสน้ำโชคดีกู้ภัยช่วยทัน ในขณะที่อีกจุดต้นไม้หักโค่นทับรถยนต์เก๋ง 3 คันรวด


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพื้นที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลายจุดเกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก และต่อเนื่องนานถึง 3 ชั่วโมง อีกทั้งพัดถล่มในหลายพื้นที่ ส่งผลให้ต้นไม้หักโค่นทับรถยนต์ประชาชนในพื้นที่


โดยจุดแรก เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีรถพัดตกคูน้ำและภายในรถมีคนติดอยู่ในรถจำนวน 1 ราย ที่บริเวณ ซอยโรงเป็ดหมู่ 2 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชาจังหวัดชลบุรี เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปศรีราชานำเรือพายเข้าช่วยเหลือชายติดอยู่ในรถ ทราบชื่อต่อมาคือนายสราวุฒิ อายุ 36 ปี เปิดเผยว่า ตนเองนั้นได้ขับรถตาม GPS มาจนถึงซอยดังกล่าว ก่อนเกิดเหตุนั้นได้มีฝนตกลงมาอย่างหนักและ GPS ได้พาตนเองเลี้ยวเข้าซอยดังกล่าว แต่รถของตนเองไม่สามารถควบคุมได้เนื่องจากถูกกระแสน้ำพัด ตกลงครูน้ำหลังจากนั้นตนเองก็ได้พยายามปีนออกมาจากรถเพื่อเอาชีวิตรอด เส้นทางนี้ตนเองไม่ชินและไม่ชำนาญกับเส้นทางจึงทำให้ลดนั้นตกลงคูน้ำ โชคดีที่ตนเองไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด


ภาพจาก ผู้สื่อข่าวชลบุรี ภาพจาก ผู้สื่อข่าวชลบุรี

 


ในขณะเดียวกันที่บริเวณ ซอยศรีราชานคร ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้เกิดลมกระโชกแรงน้ำท่วมขังบนถนนหลายสาย ส่งผลให้การจราจรติดขัด โดยเฉพาะในเขตพื้นที่ตัวเมืองศรีราชา ที่ทำการชุมชนศรีราชานครเกิด แรงลมพัดกระหน่ำจนต้นไม้ขนาดใหญ่หักลงมาทับรถเก๋ง ได้รับความเสียหายทั้งหมด 3 คัน โดยเบื้องต้นยังไม่ทราบว่าเจ้าของอยู่ไหนอาจเป็นเจ้าหน้าที่ที่ทำงานอยู่แถวนั้น

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ป้องกันสาธารณภัย เทศบาลศรีราชา ได้นำเลื่อยยนต์ มาตัดต้นไม้ที่หักทับรถอกเป็นท่อน เพื่อให้การช่วยเหลือแล้ว


ภาพจาก ผู้สื่อข่าวชลบุรี

 


ภาพจาก ผู้สื่อข่าวชลบุรี

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง