รีเซต

หนาวลดฮวบ! ชาวบ้านแห่ซื้อเสื้อกันหนาวมือ 2 เทกระจาดเริ่มตัวละ 20 บาท

หนาวลดฮวบ! ชาวบ้านแห่ซื้อเสื้อกันหนาวมือ 2 เทกระจาดเริ่มตัวละ 20 บาท
ข่าวสด
4 ธันวาคม 2564 ( 17:32 )
61
หนาวลดฮวบ! ชาวบ้านแห่ซื้อเสื้อกันหนาวมือ 2 เทกระจาดเริ่มตัวละ 20 บาท

สุรินทร์ หนาวลดฮวบ แห่ซื้อเสื้อกันหนาวมือ 2 เทกระจาดเริ่มต้นตัวละ 20 บาท ตลาดชายแดนช่องจอมคึกคัก ท่ามกลางมาตรการเข้มป้องกันโควิด

 

วันที่ 4 ธ.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพอากาศที่จ.สุรินทร์ โดยช่วงเช้าวันนี้สภาพอากาศหนาวเย็น ทำให้บรรยากาศการเลือกซื้อเสื้อกันหนาวมือสองที่ตลาดการค้าชายแดนช่องจอม ต.ด่าน อ.กาบเชิง เริ่มคึกคัก ชาวบ้านต่างเริ่มออกหาซื้อเสื้อผ้ากันหนาว รวมทั้งผ้าห่มกันหนาว เพื่อสร้างความอบอุ่นให้กับร่างกายโดยเฉพาะเสื้อกันหนาวมือ 2 ที่พ่อค้าแม่ค้าชาวกัมพูชา นำมาเทกระจาดขายเลหลังในราคาถูก

 

" เริ่มต้นตั้งแต่ตัวละ 20 บาท 50 บาท ไปจนถึงหลักร้อยบาทแล้วแต่สภาพ ส่งผลให้ตลาดการค้าชายแดนช่องจอมในวันหยุดยาว 3 วันนี้คึกคักเป็นพิเศษ โดยตลาดการค้าชายแดนช่องจอมจัดระเบียบและตั้งจุดคัดกรองป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด

ขณะที่ประชาชนและนักท่องเที่ยวก็ได้ป้องกันและระวังตัวเอง ถือเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจชายแดน ซึ่งคาดว่าจะมีการเปิดประตูด่านชายแดนไทย-กัมพูชา ให้ทั้ง 2 ประเทศเดินทางเข้าออกอย่างเป็นปกติในเร็ววันนี้ "

ขณะที่กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 7 วันข้างหน้า ระหว่างวันที่ 3-9 ธันวาคม 2564 โดยช่วงวันที่ 3 - 5 ธ.ค.นี้ บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนปกคลุมบริเวณประเทศไทยตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนมีอากาศหนาวเย็นอย่างต่อเนื่อง กับมีลมแรง โดยภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก อุณหภูมิจะลดลงอีก 1-3 องศา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง