รีเซต

สจ.แอ้ ส.อบจ.ชลบุรี ช่วยชาวบ้าน แจกของยังชีพ พร้อมเงินสดร่วม 1 แสน

สจ.แอ้ ส.อบจ.ชลบุรี ช่วยชาวบ้าน แจกของยังชีพ พร้อมเงินสดร่วม 1 แสน
ข่าวสด
8 พฤษภาคม 2565 ( 21:27 )
4
สจ.แอ้ ส.อบจ.ชลบุรี ช่วยชาวบ้าน แจกของยังชีพ พร้อมเงินสดร่วม 1 แสน

วัดแทบแตก สจ.แอ้ ส.อบจ.ชลบุรี พร้อมครอบครัว แจกข้าวสารอาหารแห้ง ช่วยเหลือชาวบ้านกว่า 500 คน พร้อมเงินสดจำนวนกว่า 1 แสนบาท

 

เมื่อวันที่ 8 พ.ค. 2565 ที่วัดสมานราษฎร์สามัคคี ต.หนองรี อ.เมือง จ.ชลบุรี น.ส.สุภีพันธ์ หอมหวล สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี เขต 8 อ.เมืองชลบุรี นายภาสกร หอมหวล (สท.เหี่ยว) อดีตสมาชิกสภาเทศบาลเมืองแสนสุข พร้อมด้วยครอบครัวและทีมงานกลุ่มเรารักชลบุรี เรารักคุณปลื้ม รวมทั้งกลุ่มพลังบ้านใหญ่ชลบุรี

 

ได้นำข้าวสารบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป จำนวน 500 ชุด และเงินสด 1 แสนบาท มอบให้กับชาวบ้านในพื้นที่ ต.หนองรี ที่ได้รับผลกระทบจากความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดไวรัส โควิด-19 โดยบรรยากาศมีชาวบ้านทั้งผู้สูงอายุ และเด็กเล็กรวมไปถึงกลุ่มผู้ใช้แรงงาน ต่างเดินทางมารับแจกประมาณกว่า 500 คน ซึ่งสร้างความดีใจให้กับชาวบ้านที่มารับแจกสิ่งของและเงินในครั้งนี้เป็นอย่างมาก

 

นอกจากนี้ทางด้านนายภาสกร ยังได้มีกิจกรรมบริจาคโลงศพให้ทางวัดสมานราษฎร์สามัคคี อีก 10 โลง เพื่อให้ทางวัดนำไปช่วยเหลือผู้เสียชีวิตในพื้นที่ ที่มีความยากไร้ที่เสียชีวิตไม่มีโลงใส่ศพ และค่าน้ำมันเผาศพ รวมเป็นเงินทั้งมอบ 40,000 บาท ให้กับวัดสมานราษฎร์ เพื่อใช้เป็นค่าทำงานให้สัปเหร่ออีกด้วย

 

 

นายภาสกร กล่าวว่า ช่วงนี้ยอมรับว่ามีการแพร่ระบาดไวรัส โควิด-19 ไปทั่วหัวระแหง สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนอย่างมาก จึงได้รวมตัวกันนำเงินไปซื้อข้าวสาร บะหมี่สำเร็จรูปมาแจกให้กับชาวบ้าน รวมทั้งเงินที่เตรียมมาจำนวน 1 แสนบาท มามอบให้กับชาวบ้านคนละ 200 บาท ในการช่วยเหลืออีกด้วย ซึ่งช่วงที่ผ่านมาก็พยายามช่วยเหลือประชาชนมาตลอด ตนเองรู้สึกดีใจที่ได้ช่วยเหลือประชาชนยามยาก และก็จะขอช่วยเหลือประชาชนอย่างนี้ไปตลอด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง