เริ่มแล้ว 'คนละครึ่ง' สั่งอาหารผ่านแกร็บ-ไลน์แมน

เริ่มแล้ว 'คนละครึ่ง' สั่งอาหารผ่านแกร็บ-ไลน์แมน
มติชน
5 ตุลาคม 2564 ( 07:35 )
25
เริ่มแล้ว 'คนละครึ่ง' สั่งอาหารผ่านแกร็บ-ไลน์แมน

เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ในความร่วมมือระหว่างธนาคารกับกระทรวงการคลังขับเคลื่อนโครงการคนละครึ่ง โดยธนาคารได้ขยายศักยภาพของแอพพลิเคชั่น “เป๋าตัง” ให้สามารถรองรับการใช้จ่ายในการสั่งอาหารและเครื่องดื่มผ่านแพลตฟอร์มฟู้ดดิลิเวอรี 2 ราย คือ แกร็บ และ ไลน์แมน เริ่มตั้งแต่วันที่ 4 ตุลาคมเป็นต้นไป เพิ่มความความสะดวกในการใช้งานให้ประชาชนที่เข้าร่วมโครงการ และตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนไทยที่เปลี่ยนไป ใช้บริการสั่งอาหารและเครื่องดื่มผ่านแพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรี่มากขึ้น

 

 

นายยอด ชินสุภัคกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารไลน์แมน วงใน กล่าวว่า ภายหลังได้รับอนุมัติอย่างเป็นทางการจากกระทรวงการคลัง ก็ได้ดำเนินการยกเครื่องเชื่อมระบบหลังบ้านระหว่างแอพพ์ไลน์แมนและแอพพ์เป๋าตัง ให้ผู้ใช้สั่งอาหารได้ง่ายและจ่ายง่ายกว่าเดิม นอกจากนี้ ยังได้เตรียมแคมเปญกระตุ้นตลาดครั้งใหญ่ “คุ้มคนละชั้น สั่งคนละครึ่ง” ทั้งส่วนลดค่าอาหารเพิ่มเติม ฟรีค่าส่ง และยังมีอื่นๆ อีกมากมาย เพื่อช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายของผู้บริโภคและกระตุ้นเศรษฐกิจในภาพรวม

 

 

นายเก่งการ เหล่าวิโรจนกุล ผู้อำนวยการฝ่ายรัฐกิจสัมพันธ์ แกร็บ ประเทศไทย กล่าวว่า แกร็บได้มีการจัดแคมเปญล่าสุด “แกร็บฟู้ด สั่งเถิดชาวไทย” มอบส่วนลดสูงสุด 60% จากร้านค้าทั่วประเทศที่เข้าร่วมแคมเปญรวมทั้งสิ้นกว่า 20,000 ดีล ตั้งแต่วันนี้จนถึง 24 ตุลาคม 2564 เพื่อเป็นการช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายให้กับคนไทย พร้อมยังได้มีมาตรการสนับสนุนร้านค้า ด้วยการปรับค่าคอมมิชชันในอัตราพิเศษสูงสุดไม่เกิน 20% ให้กับร้านค้าที่ร่วมโครงการคนละครึ่งไปจนถึง 31 ธันวาคม 2564

ข่าวที่เกี่ยวข้อง