เชียงรายยังคุมเข้มโควิด-19 กักตัวอีก 26 คนกลับจากพื้นที่เสี่ยงภูเก็ต

เชียงรายยังคุมเข้มโควิด-19 กักตัวอีก 26 คนกลับจากพื้นที่เสี่ยงภูเก็ต
มติชน
28 พฤษภาคม 2563 ( 09:36 )
88
เชียงรายยังคุมเข้มโควิด-19 กักตัวอีก 26 คนกลับจากพื้นที่เสี่ยงภูเก็ต

 

เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ของ จ.เชียงราย ซึ่งยังมีการมาตรการป้องกันอย่างเข้มงวดโดยล่าสุดทาง นายประเสริฐ จิตต์พลีชีพ ปลัดจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วย นายกฤษณะ พินิจ หัวหน้าสำนักงานจังหวัดเชียงราย และ นางวรุณยุพา วิเศษสรรค์ หัวหน้ากลุ่มวิชาการขนส่ง สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงราย

 

ร่วมต้อนรับประชาชนชาวจังหวัดเชียงรายที่เดินทางกลับจากจังหวัดภูเก็ต โดยรถบัสจำนวน 2 คัน ตามที่จังหวัดเชียงราย และจังหวัดภูเก็ตได้มีการประสานงานการเดินทางมาจากจังหวัดกลุ่มเสี่ยง ที่บริเวณด้านหน้าโรงแรมเวียงอินทร์ รีเวอร์ไซค์ รีสอร์ทเชียงราย ตำบลริมกก อำเภอเมืองเชียงราย ซึ่งผู้เดินทางมาทั้งหมดครั้งนี้เป็นชาวจังหวัดเชียงราย จำนวนทั้งสิ้น 26 คน

 

 

เพื่อเข้าสู่กระบวนการกักตัวตัวเองตามที่จังหวัดเชียงรายได้จัดสถานที่ให้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งหลังจากนี้ ผู้ที่เข้ารับการกักตัวครบ 7 วัน จะต้องทำการกักตัวเองที่บ้านต่ออีก 7 วัน ให้ครบตามมาตรการที่กำหนดไว้ จำนวน 14 วัน สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่เข้ารับการกักตัวเป็นอย่างมาก

 

นายประเสริฐ จิตต์พลีชีพ ปลัดจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า ขอแสดงความยินดี และยินดีต้อนรับทุกคนที่เดินทางกลับบ้านด้วยความปลอดภัยเพื่อเข้าสู่กระบวนการกักตัวเอง และขอให้ทุกคนปฏิบัติตนตามที่บุคคลากรทางการแพทย์ เจ้าของที่พัก รวมไปถึงหน่วยงานที่คอยดูแลตลอดระยะเวลาที่กักตัวอยู่ภายในที่พักตามมาตรการ โดยจะมีการตรวจคัดกรองอย่างละเอียดเพื่อสร้างแนวร่วมในการขับเคลื่อนมาตรการของจังหวัดเชียงราย ได้แก่ กินร้อน ช้อนตัว ล้างมือ ห่างกัน 2 เมตร และสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้ง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง