'จุรินทร์' ทัวร์อีสานเปิดตัว 2 ว่าที่ผู้สมัครชิงส.ส.โคราช- ก้าวไกล เดินสายใต้ 3 จังหวัด

'จุรินทร์' ทัวร์อีสานเปิดตัว 2 ว่าที่ผู้สมัครชิงส.ส.โคราช- ก้าวไกล เดินสายใต้ 3 จังหวัด
มติชน
25 ตุลาคม 2564 ( 08:10 )
22
'จุรินทร์' ทัวร์อีสานเปิดตัว 2 ว่าที่ผู้สมัครชิงส.ส.โคราช- ก้าวไกล เดินสายใต้ 3 จังหวัด

วันที่ 25 ตุลาคม นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) เดินสายไปจังหวัดต่างๆ พร้อมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครเลือกตั้งส.ส.ของพรรคอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด เปิดตัวอีก 2 คนที่จ.นครราชสีมา

 

เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม ที่วัดถ้ำเขาจันทร์แดง ต.หนองหญ้าขาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรค ปชป. พร้อมด้วยนายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และคุณหญิงกัลยา โสภณพานิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ในฐานะรองหัวหน้าพรรค ปชป. ร่วมกันลงพื้นที่ในกิจกรรม “จุรินทร์ ออนทัวร์” อีสาน ทอดกฐินสามัคคี

 

พร้อมกันนี้ประกาศเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. นครราชสีมา 2 คน คือ 1.นายสุกฤษณ์ วัชรมาลีกุล เป็นนักธุรกิจชาวสีคิ้ว และอดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย จะลงชิงพื้นที่กับนายประเสริฐ จันทรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา และเลขาธิการพรรคเพื่อไทย(พท.) และ 2.น.ส. ปัณรสี ครุฑขุนทด บุตรสาวของนายจำลอง ครุฑขุนทด อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ

 

นายจุรินทร์กล่าวว่า การส่งนายสุกฤษณ์ ลงชิงพื้นที่กับนายประเสริฐ ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่เดิมนั้น ตนไม่ขอพูดถึงคู่แข่งทางการเมือง แต่นายสุกฤษณ์ ได้ทำงานร่วมกับพรรคมาระยะหนึ่งแล้ว เห็นว่ามีความตั้งใจ อยากทำงานเพื่อประชาชนและทำงานการเมืองต่อเนื่อง สามารถเข้าถึงประชาชนได้อย่างดี จึงมั่นใจว่านายสุกฤษณ์ มีศักยภาพ มีความพร้อมที่จะเป็นตัวแทนของพรรคปชป.ได้

 

นายจุรินทร์กล่าวว่า สำหรับการเตรียมผู้สมัครเลือกตั้งส.ส.ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ขณะนี้มีบุคคลที่มีศักยภาพไม่น้อยกว่า 10 คน ที่แจ้งความจำนงลงสมัครรับเลือกตั้ง แม้จะมีการเพิ่มเขตเลือกตั้ง ถ้ารัฐธรรมนูญแก้ไขเป็นบัตรสองใบ และเพิ่มจาก 350 เขต เป็น 400 เขต พรรคก็ไม่มีปัญหาอะไร พร้อมจะหาตัวผู้สมัคร ความจริงผู้สมัครเดิมของพรรคก็ยืนพื้นอยู่แล้ว แต่เขตไหนที่เรามีผู้สมัครหน้าใหม่ที่มีศักยภาพมากกว่าก็ได้คุยกันแล้วซึ่งผู้สมัครคนเก่าของเราก็พร้อมที่จะหลีกทางให้ ซึ่งผู้สมัครหน้าใหม่ทั้งหมดนี้มีทั้งคนรุ่นใหม่ และมีทั้งอดีต ส.ส.ของพรรค รวมถึงอดีต ส.ส. จากพรรคการเมืองอื่นที่สนใจลงสมัครรับเลือกตั้งในนามพรรค ปชป. ทุกคนล้วนมีศักยภาพ ที่พรรคได้คัดสรรแล้วเบื้องต้นว่าสามารถสู้ในการเลือกตั้งครั้งหน้าได้

 

“ในจ.นครราชสีมา พรรคประชาธิปัตย์เที่ยวนี้ผมมั่นใจว่าเรามีความพร้อมมากกว่าหลายยุคหลายสมัยที่ผ่านมาทุกคนก็พร้อมที่จะสู้ แล้วทำงานร่วมกับพรรคแล้ว ขณะนี้หลายท่านก็เดินหน้าอยู่แล้ว เพียงแต่ยังไม่ได้ประกาศตัว โดยจะประกาศเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมต่อไป”นายจุรินทร์กล่าว

 

ส่วนพรรคก้าวไกล(ก.ก.) แบ่งทีมเดินสายลงพื้นที่ภาคใต้ 3 จังหวัด

ที่ จ.นครศรีธรรมราช นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล(ก.ก.) พร้อมนายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก.ก. และ นายนิติพัฒน์ แต้มไพโรจน์ ผู้บริหารส้มจี๊ด เครือข่ายธุรกิจเพื่อชุมชน ร่วมพูดคุยกับเครือข่ายวิสาหกิจชุมชนแปรรูปไม้ผลต้นน้ำตาปี ต.ยางค้อม อ.พิปูน เพื่อรับฟังและร่วมแก้ไขปัญหาราคาผลไม้ตกต่ำ

 

จ.ภูเก็ตนายรังสิมันต์ โรม รองเลขาธิการพรรค ก.ก. พร้อมนายณัฐชา บุญไชยสวัสดิ์ ส.ส.พรรคก้าวไกลและน.ส.วรรณวิภา ไม้สน ส.ส.พรรคก้าวไกล ร่วมรับฟังปัญหาความเดือดร้อนชาวภูเก็ต โดยมีนายสมชาติ เตชถาวรเจริญ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 ภูเก็ต นายฐิติกันต์ ฐิติพฤฒิกุล ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 ภูเก็ต และผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากชุมชนต่างๆ เข้าร่วม ที่ร้าน PER ‘S BAR PHUKET ต.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต

 

ทั้งนี้ มีชุมชนและผู้ประกอบการ หลายสาขาอาชีพ เสนอปัญหาที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม อาทิ ชุมชนไม้ขาว ม.1 และชุมชน หมู่ 6 เทพกระษัตรี ปัญหาผลกระทบทางเสียงกับท่าอากาศยานภูเก็ต, ชุมชน ม.3 ต.ไม้ขาว ปัญหาไฟฟ้า, ชุมชนชาวเลราไวย์ ปัญหาเชื้อชาติ ปัญหาที่ทำกินที่อยู่อาศัย

 

จ.ชุมพร น.ส.วรรณวิภา ไม้สน ส.ส.บัญชีรายชื่อ ลงพื้นที่รับฟังปัญหากลุ่มผู้ประกอบอาชีพพนักงานส่งอาหาร(ไรเดอร์)เกือบ 500 คน โดยสะท้อนปัญหาสัญญาการทำงานแบบฟรีแลนซ์หรือพาร์ทเนอร์ ไม่ได้มีสถานะเป็นพนักงานของแพลตฟอร์ม ทำให้ไม่ได้รับการคุ้มครองตามกฎหมายแรงงาน

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง