รีเซต

ทลายขบวนการโฉด กักขัง-ขืนใจสาวให้ตั้งท้อง ก่อนเอาไปขายในตลาดมืด

ทลายขบวนการโฉด กักขัง-ขืนใจสาวให้ตั้งท้อง ก่อนเอาไปขายในตลาดมืด
ข่าวสด
4 ธันวาคม 2563 ( 11:15 )
276
ทลายขบวนการโฉด กักขัง-ขืนใจสาวให้ตั้งท้อง ก่อนเอาไปขายในตลาดมืด

เจ้าหน้าที่ตำรวจไนจีเรียได้เข้าทลาย "โรงงานผลิตเด็ก" จับหญิงสาวมาขัง ก่อนจ้างผู้ชายมารุมข่มขืนจนท้อง ก่อนเอาเด็กไปขายในตลาดมืด

 

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้บุกค้นสถานที่แห่งหนึ่งที่ถูกเรียกว่าเป็น "โรงงานผลิตเด็กทารก" ทางเจ้าหน้าที่ได้ให้ความช่วยเหนื่อยเหยื่อ 10 ราย เป็นเด็ก 4 ราย และผู้หญิงตั้งครรภ์อีก 4 ราย ซึ่งโรงงานผลิตเด็กอยู่ที่เมืองโมวี ในรัฐโอกุนทางตะวันตกเฉียงใต้ ของประเทศไนจีเรีย ผู้หญิงที่ได้รับการช่วยเหลือออกมานั้นพวกเธอกล่าวว่า มีผู้หญิงเพียงไม่กี่รายเท่านั้นที่เต็มใจเข้าสู่กระบวนการผลิตเด็ก เพราะถูกชักชวนจากนายหน้าว่าพวกเธอจะได้รับกำไรอย่างงามหลังจากที่สามารถผลิตเด็กให้กับพวกเขาได้

 

ในขณะที่ผู้หญิงส่วนใหญ่มักเป็นเหยื่อที่ถูกหลอกให้ออกจากบ้านในเมืองชนบท ด้วยคำชักชวนที่ว่าจะให้งานทำเป็นแม่บ้านในเมือง แต่สุดท้ายพวกเธอกลับถูกบังคับให้ตั้งครรภ์ โดยหญิงผู้โชคร้ายเหล่านั้นพวกเธอจะโดนกักขังไม่ให้หนีไปไหน ก่อนจะโดนรุมข่มขืนโดยผู้ชายหลายคนที่ทางโรงงานจ้างมา จนพวกเธอตั้งครรภ์จากนั้นก็จะพรากเด็กทารกเพื่อนำไปขายต่อในตลาดมืด

 

 

ด้าน อบิมโบลา โอเยเยมิ โฆษกตำรวจไนจีเรีย ได้เผยว่าระกว่างการบุกค้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับตัวผู้ต้องสงสัยได้ 2 รยเป็นชายพิการหนึ่งราย และลูกสาวของเจ้าของโรงงานผลิตเด็กทารกแห่งนี้ ในขณะที่เจ้าของโรงงานนั้นหลบหนีไปได้ ขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างการตามหาตัว เพื่อนำตัวผู้ต้องสงสัยทั้งหมดเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม

 

ทั้งนี้ โฆษกตำรวจไนจีเรีย ยังได้เปิดเผยว่าเจ้าของโรงงานผลิตเด็กแห่งนี้เคยถูกจับกุมมาแล้วครั้งหนึ่งในความผิดเดียวกัน เมื่อต้นปีที่ผ่านมาเจ้าของโรงงานเพิ่งจะถูกจับและไต่สวนความผิดข้อหาค้ามนุษย์ไป ก่อนจะได้รับการประกันตัว แต่ก็หวนกลับมาทำธุรกิจเดิมตามปกติ

 

อย่างไรก็ตามเหยื่อที่ได้รับความช่วยเหลือออกมานั้นกล่าวว่าพวกเธอไม่เคยได้รับส่วนแบ่งเป็นเงินเลยแม้แต่น้อย พวกเธอถูกใช้เป็นเพียงเครื่องมือในการผลิตเด็กทารกเพียงเท่านั้น ซึ่งราคาของทารกเพศชายจะสามารถทำเงินได้ในราคา 1,000 ปอนด์ (ราว 40,000 บาท) และทารกหญิง ในราคา 700 ปอนด์ (ราว 28,300 บาท) โดยจะทำการซื้อขายผ่านนายหน้าในตลาดมืด

 

 

การบุกทลายโรงงานผลิตเด็กทารกนั้นเป็นเรื่องปกติ และพบได้บ่อในประเทศไนจีเรีย โดยเฉพาะทางภาคใต้ของประเทศ โรงงานผลิตเด็กเหล่านี้มักจะเป็นศูนย์ผดุงครรภ์ขนาดเล็กที่ถูกตั้งขึ้นอย่างผิดกฎหมาย โดยเปิดเป็นคลินิกเอกชนที่ให้บริการหญิงตั้งครรภ์ และยังมีการแอบขายเด็กทารก จากรายงานเมื่อปี 2562 ที่ผ่านมาได้มีการช่วยเหลือเด็ก 4 คน และหญิงสาวที่กำลังตั้งครรภ์อยู่ อีก 19 ราย ซึ่งพวกเธอมีอายุตั้งแต่ 15- 28 ปี ในเมื่อปี 2561 ตำรวจก็เคยออกปฏิบัติการตรวจค้นครั้งใหญ่ จนสามารถช่วยเด็กไว้ได้ 160 คน

ที่มา : dailymail

ข่าวที่เกี่ยวข้อง