‘ทรัมป์’ รอดโควิด-19 แม้ทีมอารักขาติดเชื้อ

‘ทรัมป์’ รอดโควิด-19 แม้ทีมอารักขาติดเชื้อ
TNN ช่อง16
8 พฤษภาคม 2563 ( 19:11 )
264
1
‘ทรัมป์’ รอดโควิด-19 แม้ทีมอารักขาติดเชื้อ

วันนี้ ( 8 .. 63 )เจ้าหน้าที่อารักขาผู้นำสหรัฐฯ ซึ่งประจำการในทำเนียบขาวรายหนึ่งติดเชื้อโควิด-19 ทำให้ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และรองประธานาธิบดีไมค์ เพนซ์ ต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้ออีกครั้งและผลตรวจเชื้อออกมาเป็นลบ 

 

นายทรัมป์ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า เขาได้ปฏิสัมพันธ์กับเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เขารู้จักชายคนดังกล่าว ซึ่งเป็นคนดี มันก็ค่อนข้างแปลกเล้กน้อย แต่มันก็เกิดขึ้นแล้ว ซึ่งตัวเขาเองก็จะต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้อต่อไปทุกวัน

 

ทั้งนี้สำนักข่าวรอยเตอรส์รายงานว่า ผู้ทีทำงานใกล้ชิดประธานาธิบดีสหรัฐฯจะต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้อเป็นประจำ แต่ทีมงาน เจ้าหน้าที่อารักขาประธานาธิบดี และแขกที่มาเยือนทำเนียบขาว มักไม่ค่อยสวมหน้ากากอนามัยในทำเนียบขาว

 

ขณะที่โฆษกของทำเนียบแถลงว่า เจ้าหน้าที่ของกองทีพสหรัฐฯที่อยู่ในทำเนียบขาวติดเชื้อโควิด-19 ในขณะที่ทั้งนายทรัมป์และนายเพนซ์มีผลการตรวจเชื้อเป็นลบและยังมีสุขภาพที่ดี

 

 

เมื่อวันที่ 3 เมษายนที่ผ่านมา ทำเนียบขาวเคยแถลงว่า ใครก็ตามที่อยู่ใกล้ประธานาธิบดีหรือรองประธานาธอบดีจะต้องได้รับการตรวจหาเชื้ออย่างรวดเร็ว เพื่อเป็นมาตรการเฝ้าระวัง และเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ที่มีเหล่าพยาบาลเข้าพบนายทรัมป์ ทรัมป์ก็กล่าวว่า ทุกคนได้รับการตรวจหาเชื้อมาก่อนแล้ว แต่มีแขกคนหนึ่งไออยู่หลายครั้งโดยเอามือของตนเองปิดปาก

 

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  

facebook : TNNThailand 

twitter : @TNNThailand 

Line : @TNNThailand 

 

Youtube Official : TNNThailand

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง