รีเซต

หนุ่มโคราชใช้มีดอีโต้ฟัน 'นายหน้า' เสียชีวิต ปมขัดแย้งที่ดิน

หนุ่มโคราชใช้มีดอีโต้ฟัน 'นายหน้า' เสียชีวิต ปมขัดแย้งที่ดิน
มติชน
26 กรกฎาคม 2563 ( 15:18 )
94
หนุ่มโคราชใช้มีดอีโต้ฟัน 'นายหน้า' เสียชีวิต ปมขัดแย้งที่ดิน

หนุ่มโคราชใช้มีดอีโต้ฟัน นายหน้าที่ดินตาย เข้ามอบตัวกับตำรวจแล้วพร้อมยื่นหลักทรัพย์ 4 แสนประกันตัว ตร.แจ้งข้อหาฆ่าคนอื่นโดยเจตนา ขณะที่สามีผู้ตายยอมให้อโหสิกรรม

สืบเนื่องจากคดีเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 24 กรกฎาคมที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธมีดฟันนางธิราณี แดงใหญ่ อายุ 33 ปี ที่บ้านเลขที่ 42 หมู่ 3 ต.กระโทก อ.โชคชัย จนนางธิราณี ซึ่งเป็น อสม.และเป็นนายหน้าขายที่ดิน ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนคนร้ายจะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป และนางธิราณี ทดพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมานั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม พ.ต.อ.สุรจิตร์ วิวรรธน์สมบัติ ผกก.สภ.โชคชัย เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่เกิดเหตุการณ์ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โชคชัย ก็ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ และได้เรียกพยานในหมู่บ้านมาสอบปากคำกว่า 10 ราย ซึ่งก็ได้เบาะแสผู้ต้องหารายนี้ว่า เป็นคนในหมู่บ้านใกล้เคียงกัน ในเวลาต่อมาก็มีญาติของผู้ต้องหา ได้ติดต่อมาที่ สภ.โชคชัย เพื่อขอนำตัวผู้ต้องหามามอบตัว

กระทั่งเมื่อวานนี้ นายเชาว์ อายุ 58 ปี ผู้ต้องหา ได้เดินทางมาพร้อมกับญาติ เข้ามามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.โชคชัย โดยนายเชาว์ สารภาพว่า มูลเหตุเกิดจากความขัดแย้งกับผู้ตาย เนื่องจากผู้ตายซึ่งเป็นนายหน้าขายที่ดิน ได้นำที่ดินของตนเอง ประมาณ 11 ไร่ ไปขายฝากกับนายทุนรายหนึ่ง ในราคา 2,000,000 บาท ซึ่งเป็นราคาที่ต่ำกว่าราคาที่ดินจริงๆ หลายเท่า

แต่ต่อมาเมื่อนายเชาว์ จะไปไถ่ถอนคืน กลับไถ่ถอนไม่ได้ เพราะได้ขาดสัญญาไปนานแล้ว จึงสร้างความไม่พอใจให้กับนายเชาว์เป็นอย่างมาก เมื่อมาทวงถามกับนางธิราณี ผู้ตายก็ได้รับการบ่ายเบี่ยงมาโดยตลอด จึงเกิดบันดาลโทสะ ใช้มีดอีโต้ฟันนางธิราณี จนเสียชีวิตดังกล่าว และยืนยันว่าคดีนี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีชู้สาวแน่นอน

โดยภายหลังจากผู้ต้องหามามอบตัว ก็ได้นำหลักทรัพย์มูลค่ากว่า 400,000 บาท พร้อมกับมีญาติที่เป็นข้าราชการครู มาเซ็นรับรองค้ำประกันให้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเห็นว่าไม่มีพฤติกรรมหลบหนี จึงได้อนุญาตให้ประกันตัวออกไปได้ โดยพนักงานสอบสวนแจ้งข้อกลาวหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ซึ่งผู้ต้องหาก็รับสารภาพทุกข้อกล่าวหา และผู้ต้องหาไม่ประสงค์จะทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ทั้งนี้ก็เป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหาและไม่มีผลกับรูปคดีแต่อย่างใด

ทั้งนี้ที่เป็นบ้านของผู้ตาย ได้มีการตั้งศพบำเพ็ญกุศลตามประเพณี มีชาวบ้านมาช่วยงานเป็นจำนวนมาก ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าโศกเสียใจ สอบถาม นายชลิต สามีผู้ตาย กล่าวว่า ภายหลังจากที่ทราบข่าวว่าภรรยาถูกคนร้ายใช้มีดอีโต้ฟันเสียชีวิต ก็รู้สึกตกใจมาก เพราะไม่รู้ว่าสาเหตุมาจากอะไร ภรรยาไม่เคยเล่าเรื่องความขัดแย้งอะไรกับใครให้ฟังมาก่อน

ส่วนตนเองนั้นไปทำงานอยู่ที่ จ.สระบุรี นานๆ ครั้งจะมาเยี่ยมบ้าน รู้แต่เพียงว่าภรรยาประกอบอาชีพเป็นนายหน้าค้าที่ดิน ส่วนผู้ก่อเหตุนั้น ก็เป็นคนคุ้นเคยกัน อยู่หมู่บ้านใกล้กัน ไม่คิดว่าจะฆ่าภรรยาตนเองได้ลงคอ เรื่องความขัดแย้งขายที่ดินนั้น ตนรู้แต่ว่าเคลียร์กันแล้วตั้งแต่ต้นปี แต่ไม่ได้รู้รายละเอียดอะไร ดังนั้นเมื่อผู้ก่อเหตุยอมมามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว ก็ขอให้เป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมาย และพร้อมที่จะให้อโหสิกรรมกับผู้ก่อเหตุ หากจะมากราบขอขมาศพก็ได้ เพราะถูกจับดำเนินคดีแล้วตนไม่ติดใจเคียดแค้นอะไรอีก ส่วนหลังจากนี้ก็จะตั้งหน้าตั้งตาทำงาน ส่งเงินมาให้ลูกสาว 2 คน วัย 14 ปี กับ 8 ปี ซึ่งอยู่กับตา ยาย และกำลังเรียนหนังสืออยู่ เพื่อให้เขามีอนาคตที่ดีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง