เปิดไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อโควิด 19 รายใหม่กทม. พบทำงานที่แพกุ้งทุกวัน

เปิดไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อโควิด 19 รายใหม่กทม. พบทำงานที่แพกุ้งทุกวัน
TNN ช่อง16
21 ธันวาคม 2563 ( 18:12 )
35
เปิดไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อโควิด 19 รายใหม่กทม. พบทำงานที่แพกุ้งทุกวัน

 

วันนี้ ( 21 ธ.ค. 63 )จากกรณีกรุงเทพมหานคร พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่เพิ่มอีก 2 ราย รวมเป็น 4 ราย  โดยผู้ป่วยรายที่ 3 เป็นผู้ชาย อายุ 43 ปี เป็นลูกจ้างขายอาหารทะเลที่แพกุ้ง ตลาดกลางกุ้ง จ.สมุทรสาคร เดินทางมาขายอาหารทุกวัน ตั้งแต่เวลา 4.00-09.00 น. สำหรับรายที่ 4 เป็นหญิง อายุ 42 ปี อาชีพค้าขาย


ล่าสุดร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษกกรุงเทพมหานคร ได้เปิดเผยไทม์ไลน์ละเอียดของผู้ป่วยรายที่ 3 และ 4 ในกรุงเทพฯ จากการระบาดระลอกใหม่ ที่มีผลต่อเนื่องมาจาก สมุทรสาคร ดังนี้


โดยผู้ป่วยรายที่ 3 เป็นผู้ชาย อายุ 43 ปี ลูกจ้างขายอาหารทะเลที่แพกุ้ง ตลาดกลางกุ้ง จ.สมุทรสาคร


วันที่ 5-11 ธ.ค. 63 

ดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวจากบ้านไปทำงานที่แพกุ้ง ตลาดกลางกุ้ง จ.สมุทรสาครตั้งแต่เวลา 04.00 น.- 09.00 น. ผู้ป่วยสวมหน้ากากอนามัย และล้างมือด้วยแอลกอฮอล์เจลเป็นประจำ เมื่อทำงานเสร็จจะกลับบ้านซึ่งอยู่ในชุมชนแห่งหนึ่ง เขตบางขุนเทียน โดยมีภรรยาเป็นคนทำอาหารให้รับประทาน

วันที่ 12 ธ.ค. 63 

ผู้ป่วยทราบข่าวมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในตลาดกลางกุ้ง จ.สมุทรสาคร จึงได้แยกตัวออกไปพักที่บ้านเช่าอีกแห่งหนึ่งที่เขตบางขุนเทียน พักอาศัยอยู่เพียงคนเดียว ไม่ได้สัมผัสใกล้ชิดกับบุคคลอื่น และซื้ออาหารเข้ามารับประทานในที่พักเป็นประจำ


วันที่ 13-17 ธ.ค. 63 

เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวไปทำงานค้าขายที่แพกุ้ง ตลาดกลางกุ้ง จ.สมุทรสาคร โดยทำงานทุกวัน ตั้งแต่เวลา 04.00 น.-09.00 น. ผู้ป่วยสวมหน้ากากอนามัยและล้างมือด้วยแอลกอฮอล์เจลเป็นประจำ เมื่อทำงานเสร็จก็ขับรถยนต์ส่วนตัวกลับไปที่ห้องเช่า โดยแวะซื้ออาหารกลับไปรับประทานคนเดียวที่ห้องเช่า

วันที่ 18 ธ.ค. 63 

เดินทางไปตรวจที่ รพ.เอกชนแห่งหนึ่ง ตรวจแบบ Drive-Thru จากนั้นผู้ป่วยเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวกลับไปยังห้องเช่า และไม่ได้ออกไปไหน

วันที่ 19 ธ.ค. 63 

ผู้ป่วยได้รับแจ้งจาก รพ.เอกชนแห่งหนึ่ง ว่ามีผลพบเชื้อโควิด 19 และขอให้ผู้ป่วยเดินทางไปที่รพ.รามาธิบดี เพื่อขอตรวจยืนยันอีกครั้ง โดยผู้ป่วยเดินทางด้วยรถแท็กซี่ ทั้งผู้ป่วยและคนขับรถสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา และ รพ.รามาธิบดี ให้ผู้ป่วย Admit เพื่อรอผล ผู้ป่วยไม่มีอาการใด ๆ

วันที่ 20 ธ.ค. 63 

ผลการตรวจ Detected จาก รพ.รามาธิบดี


ทั้งนี้ กทม. ได้ร่วมกับ กรมควบคุมโรค สอบสวนผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 4 ราย ซึ่งเป็นคนในครอบครัวของผู้ติดเชื้อแล้ว และอยู่ระหว่างการติดตามผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำ 1 ราย ที่เป็นคนขับรถแท็กซี่พาผู้ป่วยไป รพ.รามาธิบดี ในวันที่ 19 ธ.ค. 63 รวมทั้ง ได้ทำความสะอาดที่พักอาศัยของผู้ป่วยแล้ว


สำหรับผู้ป่วยรายที่ 4 เป็นหญิง อายุ 42 ปี อาชีพค้าขาย เพิ่งได้รับผลยืนยัน จึงอยู่ระหว่างสอบสวนโรค รายละเอียดจะแจ้งให้ทราบต่อไป


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง