หนุ่มนอนหลับ ลืมดับเทียน ไฟไหม้ที่พัก หนีออกมาไม่ทัน ดับสลด

หนุ่มนอนหลับ ลืมดับเทียน ไฟไหม้ที่พัก หนีออกมาไม่ทัน ดับสลด
ข่าวสด
4 กุมภาพันธ์ 2564 ( 04:57 )
27
หนุ่มนอนหลับ ลืมดับเทียน ไฟไหม้ที่พัก หนีออกมาไม่ทัน ดับสลด

หนุ่มวัย 30 ปี นอนหลับ เพลิงไหม้ที่พัก หนีออกมาไม่ทัน ถูกไฟคลอกเสียชีวิต ตำรวจสันนิษฐานต้นเหตุเพลิงไหม้ เกิดจากจุดเทียนแล้วลืมดับ

 

 

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 3 ก.พ. 64 พ.ต.ท.นภดล กิ่งทอง สารวัตรสอบสวน สภ.ท่าเรือ จ.กาญจนบุรี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ มีคนถูกไฟคลอกเสียชีวิต เหตุเกิดที่เพิงพักริมคลองชลประทานสายท่าเรือ-ดอนชะเอม พื้นที่บ้านหนองขี้แรด ต.ตะคร้ำเอน อ.ท่ามะกา หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิขุนรัตนาวุธและแพทย์เวรโรงพยาบาลมะการักษ์

 

ที่เกิดเหตุ พบว่าเพลิงถูกควบคุมจนสงบแล้ว โดยมีรถดับเพลิงขององค์การบริหารส่วนตำบลตะคร้ำเอนคอยฉีดน้ำหล่อเลี้ยง ไม่ให้เพลิงลุกโชนขึ้นมาซ้ำอีก โดยต้นเพลิงคือ เพิงพักชั้นเดียวที่สร้างด้วยไม้มุงด้วยสังกะสี สภาพถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหลัง ภายในซากของเพิงพัก พบร่างของผู้เสียชีวิตเป็นชาย นอนคว่ำหน้าอยู่บนเตียงไม้ ทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ นายพิชิต อายุ 30 ปี

 

จากการสอบถามชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงทราบว่า ก่อนหน้านี้ นายพิชิต เป็นชาวจังหวัดสุพรรณบุรี เดินทางเข้ามาทำงานเป็นช่างก่อสร้าง ในพื้นที่อำเภอท่ามะกาพร้อมกับผู้เป็นพ่อ เมื่อสัปดาห์ก่อน พ่อของ นายพิชิต ได้เสียชีวิตลง นายพิชิต ได้ออกจากการทำงานเป็นช่างก่อสร้างและมาอาศัยอยู่ที่เพิงพักหลังดังกล่าวตามลำพัง

 

โดยเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา นายพิชิต กลับจากทำงานรับจ้างตัดหญ้าและเผาถ่านให้กับเพื่อนบ้าน และกลับมานอนหลับพักผ่อนอยู่ภายในเพิงพักดังกล่าว กระทั่ง ช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. เพื่อนบ้านที่อยู่ห่างออกไป ได้ยินเสียงคล้ายเพลิงกำลังไหม้ไม้ เมื่อเดินออกมาดู จึงพบว่าเพลิงกำลังโหมลุกไหม้เพิงพักอย่างรุนแรง จึงรีบตะโกนเรียกชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงมาช่วยกันหาน้ำมาดับไฟ พร้อมโทรแจ้งเจ้าหน้าที่นำรถดับเพลิงเข้ามาควบคุมเพลิงที่กำลังลุกไหม้ โดยใช้เวลาประมาณ20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ก็ไม่สามารถช่วยชีวิตของ นายพิชิต ไว้ได้

 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบพบว่า เพิงพักดังกล่าว ไม่มีไฟฟ้าใช้ นายพิชิต อาศัยจุดเทียนเพื่อให้ความสว่างในยามค่ำคืน เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ช่วงหัวค่ำ หลัง นายพิชิต กลับจากทำงานมาจนเหนื่อย จึงได้จุดเทียนเพื่อให้แสงสว่าง ก่อนจะนอนพักอยู่บนเตียงและเผลอหลับไปด้วยความอ่อนเพลีย โดยลืมดับเทียนที่จุดเอาไว้

 

ซึ่งเทียนแท่งที่จุดไว้ อาจจะเกิดล้มลงจนเกิดเพลิงลุกไหม้ลามไปติดมุ้งและที่นอนของ นายพิชิต จนไฟลุกลามไหม้ร่างของ นายพิชิต และไหม้เพิงพักจนวอดทั้งหลังดังกล่าว อย่างไรก็ตาม จะได้ให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรีเข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงของเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง