ตร.ชะอำ จับบุหรี่เถื่อนมูลค่ารวมกว่า 6 ล้านบาท สั่งขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการ

ตร.ชะอำ จับบุหรี่เถื่อนมูลค่ารวมกว่า 6 ล้านบาท สั่งขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการ
มติชน
11 มิถุนายน 2564 ( 13:51 )
33
ตร.ชะอำ จับบุหรี่เถื่อนมูลค่ารวมกว่า 6 ล้านบาท สั่งขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการ

ตร.ชะอำ จับบุหรี่เถื่อน มูลค่ารวมกว่า 6 ล้านบาท ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี สั่งขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการ

 

 

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่11 มิถุนายน ที่บริเวณหน้ากองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี พล.ต.ต.อุทัย กวินเดชาธร ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี พร้อมพ.ต.อ.กานต์ ธรรมเกษม พ.ต.อ.ธานินทร์ ฉัตรเจริญพร พ.ต.อ.ภคิน ศิวเมธากุลรอง ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี พ.ต.อ.สุภาพ วินัยพิฐพงษ์ ผกก.สส.ภ.จว.เพชรบุรี พ.ต.อ.พาณุพงษ์ ศรจิตติ ผกก.ฝอ.ภ.จว.เพชรบุรี พ.ต.อ.ปัญญา กุลไทย ผกก.สภ.ชะอำ ร่วมแถลงข่าวจับกุม จับกุมขบวนการลักลอบขนบุหรี่ผิดกฎหมาย พร้อมของกลาง รวมจำนวน 45, 619 ซอง

 

 

พล.ต.ต.อุทัย เปิดเผยว่า การจับกุมดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 17 เม.ย. เข้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชะอำรับแจ้งเหตุ เกิดอุบัติเหตุรถยนต์เฉี่ยวชนทรัพย์สินของผู้อื่นได้รับความเสียหาย บริเวณ ถ.เพชรเกษมขาล่องใต้ หลัก กม.ที่ 189+900 ต.ชะอำ อ.ชะอำ จึงรุดไปตรวจสอบ พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นไททัน สีขาว หลังกระบะเป็นตู้ทึบบรรทุกของ ชนกำแพงทะลุเข้าไปในบ้านพักอาศัย สภาพด้านหน้ารถพังยับเยิน

 

 

 

 

ตรวจสอบพบกล่องกระดาษภายในบรรจุบุหรี่จำนวนมากจึงประสานเจ้าหน้าที่สรรพสามิตตรวจสอบเพิ่มเติมพบเป็นบุหรี่ผิดกฎหมาย เป็นบุหรี่ปลอม ยี่ห้อ SMS จำนวน 25,619 ซอง บุหรี่เถื่อน ยี่ห้อ Mond/John จำนวน 20,000 ซอง รวมจำนวน 45, 619 ซอง จึงควบคุมตัวนายนฤพงศ์ ชุมสวัสดิ์ ผู้ขับขี่ดำเนินคดีในความผิดฐาน มีไว้เพื่อจำหน่าย จำหน่ายและเสนอจำหน่ายยาสูบชนิดบุหรี่ซิกแรต ตรา SMS ซึ่งสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้าปลอม ปลอมเครื่องหมายการค้าของผู้อื่นที่จดทะเบียนไว้แล้วในราชอาณาจักร โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย

 

 

 

 

โดย เจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายนฤพงศ์ ซึ่งมีอาการบาดเจ็บจากอุบัตินำส่งโรงพยาบาล และต่อมานายนฤพงศ์ได้หลบหนีการจับกุมออกจากโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชะอำ จึงขออนุมัติศาลจังหวัดเพชรบุรีออกหมายจับที่ มจ 154/2554 ลง 1 มิ.ย.2564 กระทั่งตำรวจชุดสืบสวนติดตามตัวจับกุมนายนฤพงศ์ ได้เมื่อเวลา 06.30 น.วันที่ 11 มิถุนายน ที่บริเวณ บ้านพัก บางควาย-บางไทรย้อย ต.ชะอำ อ.ชะอำ

 

 

พล.ต.ต.อุทัย กล่าวว่า ของกลางบุหรี่ปลอมทั้งหมดนี้หากมีการวางจำหน่ายในท้องตลาดจะมีราคาประมาณ 6 ล้านบาท ทั้งหมดเป็นเป็นสินค้าที่ไม่ผ่านการเสียภาษีสร้างความเสียหายให้กับรัฐ และที่สำคัญเป็นสินค้าที่อาจไม่ได้มาตรฐานจะสร้างผลกระทบให้กับผู้บริโภคที่สูบบุหรี่ได้รับสารพิษ และสารตกค้างที่อันตรายเพิ่มมากขึ้น เบื้องต้นขณะนี้กำลังสืบสวนเพื่อขยายผลการจับกุมผู้ร่วมขบวนการเพิ่มเติม

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง