ผู้ว่าฯสั่งดำเนินคดี 22 โจ๋สมุทรสาคร มั่วสุมดื่มเหล้าอัพยาเย้ยเคอร์ฟิว

ผู้ว่าฯสั่งดำเนินคดี 22 โจ๋สมุทรสาคร มั่วสุมดื่มเหล้าอัพยาเย้ยเคอร์ฟิว
มติชน
12 เมษายน 2563 ( 17:35 )
90
ผู้ว่าฯสั่งดำเนินคดี 22 โจ๋สมุทรสาคร มั่วสุมดื่มเหล้าอัพยาเย้ยเคอร์ฟิว

ผู้ว่าฯสั่งเฉียบขาดดำเนินคดี 22 โจ๋สมุทรสาคร มั่วสุมดื่มเหล้าอัพยาเย้ยเคอร์ฟิว

จากกรณีที่ทางอำเภอเมืองสมุทรสาคร และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสาคร สนธิกำลังเข้าจับกุมกลุ่มวัยรุ่นที่มั่วสุมกันที่ร้านเหล้าแห่งหนึ่ง เมื่อเวลา 00.20 น. ของวันที่ 12 เมษายน นั้น

เย้ยเคอร์ฟิว – เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. วันที่ 12 เมษายน นายวุฒิพงษ์ สุภัควนิช นายอำเภอเมืองสมุทรสาคร เปิดเผยว่า หลังจากที่มีพลเมืองดีแจ้งมาทางเฟซบุ๊กของที่ว่าการอำเภอเมืองสมุทรสาคร จึงได้ประสานทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสาครและฝ่ายปกครอง เข้าตรวจค้นที่ร้าน MECA ซึ่งเปิดเป็นร้านเหล้า จากการตรวจค้นพบวัยรุ่นมั่วสุมจำนวน 21 คน และเจ้าของร้านอีก 1 คน รวมผู้กระทำผิดทั้งหมด 22 คน ซึ่งเป็นการฝ่าฝืนตามประกาศของจังหวัดในการให้ปิดสถานบริการ จึงได้ดำเนินการส่งพนักงานสอบสวน ระหว่างตรวจค้นพบสารเสพติดเคตามีน ของวัยรุ่นบางคน ส่วนนี้ก็จะดำเนินคดีในเรื่องยาเสพติดเพิ่ม สำหรับโทษนั้นทางนายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการสมุทรสาคร มีมาตรการการดำเนินการอย่างเฉียบขาด หลายๆ ข้อหา อาทิ ข้อหาตามคำสั่ง คสช.22/2538 กรณีปล่อยให้มียาเสพติดเข้าไปในสถานที่ ต้องถูกสั่งปิดสถานบริการ 5 ปี ส่วนวัยรุ่น 21 คน ที่มั่วสุมฝ่าฝืน พ.ร.ก.รวมทั้งการฝ่าฝืนการปิดสถานประกอบการ จะมีโทษตามประกาศของจังหวัด ตาม พ.ร.บ.ควบคุมโรคและออกนอกเคหสถาน ในเวลาที่ไม่ได้รับอนุญาต โดยผู้ต้องหาทั้งหมดขณะนี้ถูกคุมขังที่ สภ.เมืองสมุทรสาคร คาดจะส่งฟ้องในวันจันทร์นี้

นายวุฒิพงษ์ สุภัควนิช นายอำเภอเมืองสมุทรสาคร กล่าวต่อว่า สำหรับในส่วนสถานที่หรือจุดล่อแหลมในลักษณะดังกล่าวนั้น ทางอำเภอเมืองสมุทรสาครพร้อมชุดปฏิบัติการ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ออกกวดขันตลอดซึ่งใครฝ่าฝืนก็จะดำเนินการทันที และขอฝากพี่น้องประชาชนถ้ามีข้อมูลข่าวสารหรือใครลักลอบเปิดบริการ แจ้งทางเพจที่ว่าการอำเภอเมืองสมุทรสาครได้ โดยทุกอย่างเป็นความลับสำหรับผู้แจ้ง ส่วนวัยรุ่นที่กล้าฝ่าฝืนนั้นคาดว่าเหตุผลอาจด้วยความเป็นวัยรุ่น ขาดความยั้งคิดในการหาสถานที่ในการพบปะ ซึ่งเขาไม่เข้าใจมาตรการในการหยุดเชื้อโควิด-19 โดยเราต้องพยายามให้ห่างกัน คือ นโยบายของรัฐบาล เว้นระยะห่างทางสังคม คือการพบปะควรงดเว้น การรับประทานอาหารกินเหล้า อาจรู้เท่าไม่ถึงการณ์ หรือความคึกคะนองก็เป็นไปได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง