เตือนไทยการ์ดอย่าตก! ทั่วโลกติดโควิด-19 พุ่ง 8 เท่า ป่วยล้นรพ.

เตือนไทยการ์ดอย่าตก! ทั่วโลกติดโควิด-19 พุ่ง 8 เท่า ป่วยล้นรพ.
TNN ช่อง16
21 พฤศจิกายน 2563 ( 11:52 )
44
เตือนไทยการ์ดอย่าตก! ทั่วโลกติดโควิด-19 พุ่ง 8 เท่า ป่วยล้นรพ.

วันนี้ ( 21 พ.ย. 63 )รองศาสตราจารย์นายแพทย์ ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ เฟซบุ๊ก เรื่องสถานการณ์โรคโควิด-19 โดยระบุว่า ผู้ติดเชื้อรายวันในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ทะลุกว่า 6 แสน 7 หมื่นคน ส่งผลให้ยอดติดเชื้อสะสมทั่วโลกมากกว่า 57 ล้าน 9 แสนคน 


ส่วนยอดผู้เสียชีวิตรายวันกว่า 1 หมื่น 2 พันคน ทุบสถิติสูงสุดเท่าที่เคยมีมา ส่งผลให้ยอดเสียชีวิตสะสมทั่วโลกอยู่ที่ 1 ล้าน 3 แสน 7 หมื่นคน  


จากสถิติดังกล่าว แสดงให้เห็นว่าจำนวนการติดเชื้อรายวันสูงขึ้นกว่าช่วงเมษายนถึง 8 เท่า จำนวนผู้เสียชีวิตต่อวันก็สูงขึ้นกว่าช่วงเมษายนถึง 2 เท่า และจำนวนผู้ป่วยรุนแรงและวิกฤตรายวันก็สูงกว่าช่วงเมษายนถึง 2 เท่าเช่นกัน


ส่วนสถานการณ์ในยุโรป หลายประเทศก็กำลังประสบปัญหาเตียงในโรงพยาบาลใกล้เต็ม จึงต้องตัดสินใจล็อกดาวน์ตั้งแต่ต้นเดือนที่ผ่านมา และลุ้นว่าจะเห็นผลในการลดการระบาดได้ภายในกลางเดือนหน้า  


สำหรับประเทศไทย แม้จะดูเหมือนว่าคลื่นลมสงบ แต่ไม่ได้แปลว่าปลอดภัย อย่าลืมว่าเรามีรายงานเคสติดเชื้อในประเทศมาก่อนหน้านี้ และหาต้นตอไม่ได้ บ่งบอกว่ามีการติดเชื้อแฝงอยู่ในประเทศแน่นอน เพียงแต่เราไม่ได้ตรวจในวงกว้างทั่วไปได้ด้วยข้อจำกัดเชิงทรัพยากร


ดังนั้นการใช้ชีวิตประจำวัน ไปทำงาน ไปตลาด ไปเที่ยวพักผ่อน ก็ขอให้ใช้ชีวิตอย่างมีสติ ป้องกันตัวเองอยู่เสมอ ด้วยการใส่หน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้า ล้างมือบ่อยๆ เว้นระยะห่างทางสังคม คอยสังเกตอาการตนเองและครอบครัว หากไม่สบายให้หยุดเรียนหยุดงานและรีบไปพบแพทย์


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง