รีเซต

ไม่ถึงชั่วโมง 200 กก.เกลี้ยง ลูกชิ้นยืนกิน แม่ค้าบุรีรัมย์ เป่าเค้กอวยพรวันเกิด 'ลิซ่า'

ไม่ถึงชั่วโมง 200 กก.เกลี้ยง ลูกชิ้นยืนกิน แม่ค้าบุรีรัมย์ เป่าเค้กอวยพรวันเกิด 'ลิซ่า'
ข่าวสด
27 มีนาคม 2565 ( 23:37 )
70
ไม่ถึงชั่วโมง 200 กก.เกลี้ยง ลูกชิ้นยืนกิน แม่ค้าบุรีรัมย์ เป่าเค้กอวยพรวันเกิด 'ลิซ่า'

ไม่ถึงชั่วโมง 200 กก.เกลี้ยง ลูกชิ้นยืนกิน แม่ค้าบุรีรัมย์ เป่าเค้ก ร้องเพลงอวยพรวันเกิด 'ลิซ่า' ลั่นสถานีรถไฟ ด้านแม่ค้ายังปลื้มไม่หาย ทำชีวิตพลิก

 

วันที่ 27 มี.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่บริเวณหลังสถานีรถไฟบุรีรัมย์ เป็นไปอย่างคึกคัก เนื่องจากบรรดาแม่ค้าลูกชิ้นยืนกิน พร้อมด้วยส่วนราชการ และภาคเอกชน ได้จัดกิจกรรมฉลองวันคล้ายวันเกิดให้กับ “ลิซ่า แบล็กพิงค์” ศิลปินชื่อดังระดับโลก ซึ่งมีบ้านเกิดอยู่ที่ อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ และเป็นผู้สร้างกระแสทำให้ลูกชิ้นยืนกินเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก และพลิกชีวิตให้กับร้านลูกชิ้นยืนกินมียอดขายถล่มทลายฝ่าวิกฤตโควิด ซึ่งก็มีเจ้าหน้าที่จากสาธารณสุขมาตั้งจุดตรวจคัดกรองทั้งวัดอุณหภูมิร่างกาย บริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือให้ทุกคนก่อนเข้าร่วมกิจกรรมด้วย ซึ่งเป็นมาตรการในการป้องกันโควิด-19 อย่างเข้มงวด

 

ซึ่งบรรยากาศในงานก็มีการเป่าเค้กที่แม่ค้าสั่งทำพิเศษ โดยหน้าเค้กเป็นรูปของ “ลิซ่า” เพื่อร่วมฉลองวันคล้ายวันเกิดให้กับน้อง โดยได้ร่วมกันเปล่งเสียงร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ธเดย์ให้กับน้องลิซ่าดังกึกก้องสถานีรถไฟ ด้วยรอยยิ้มที่เปี่ยมไปด้วยความสุข หลังจากเป่าเค้กเสร็จ ก็ได้เริ่มแจกลูกชิ้นยืนกินให้กับบรรดาแฟนคลับ และประชาชนทั่วไป ที่มาเข้าคิวรอรับลูกชิ้นยืนกินเป็นแถวยาวเหยียด ซึ่งภายในไม่ถึง 1 ชั่วโมงลูกชิ้นที่แม่ค้าเตรียมไว้แจกให้กับแฟนคลับ และประชาชนกว่า 200 กิโลกรัม ก็หมดเกลี้ยง

 

น.ส.เมย์ วิศรุตาวรรณ เจ้าของร้าน “แชมป์ลูกชิ้นยืนกิน” บอกว่า วันนี้มีความสุขและดีใจมากที่ได้ร่วมจัดฉลองวันคล้ายวันเกิดให้กับน้องลิซ่า ซึ่งแม่ค้าลูกชิ้นตั้งใจจะจัดกิจกรรมนี้มาร่วมปีแล้ว ก็ขอให้น้องลิซ่า มีความสุขสุขภาพร่างกายแข็งแรงมีสติปัญญาเป็นเลิศ ทั้งนี้ก็ได้แจกลูกชิ้นฟรีให้กับแฟนคลับ และประชาชนทั่วไปด้วย เพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณและตอบแทนน้องลิซ่า ที่ทำให้ลูกชิ้นยืนกินโด่งดังไปทั่วโลก จนยอดขายถล่มทลายจากเดิมมีสาขาเดียว ปัจจุบันขยายเป็น 100 สาขาแล้ว เรียกได้ว่าน้องลิซ่าเป็นคนที่พลิกชีวิตแม่ค้าลูกชิ้นยืนกิน ซึ่งหากใครอยากจะมาลองลิ้มรสลูกชิ้นยืนก็สามารถมาซื้อได้ที่จ.บุรีรัมย์ หรือสั่งออนไลน์ได้

 

น.ส.ปณิสรา เรืองสุขศรีวงศ์ นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจ.บุรีรัมย์ กล่าวว่า กิจกรรมวันนี้ก็เป็นความร่วมมือร่วมใจของแม่ค้าลูกชิ้นยืนกิน ส่วนราชการ และภาคเอกชนในจ.บุรีรัมย์ ทั้งการจัดฉลองวันคล้ายวันเกิดให้กับน้องลิซ่า รวมถึงแจกลูกชิ้นยืนกินให้กับประชาชน และแฟนคลับของน้องด้วย เพราะเป็นการแสดงความขอบคุณ ที่มาช่วยกระตุ้นยอดขายลูกชิ้นยืนกินขึ้นมาก จากช่วงสถานการณ์โควิดก็ค่อนข้างซบเซา ก็ทำพลิกฟื้นยอดขายกระเตื้องขึ้น

 

ซึ่งนอกจากแม่ค้าจะแจกลูกชิ้นยืนกินแล้ว ทางสมาคมธุรกิจท่องเที่ยว ก็ได้ร่วมกับหลายภาคส่วน นำน้ำดื่มมาแจกฟรี รวมถึงมอบเจลแอลกอฮอล์ล้างมือให้กับร้านค้าด้วย ทั้งนี้ยังมีทางมูลนิธิสว่างจรรยาธรรมมาร่วมจัดระเบียบ คนที่จะเข้ารับลูกชิ้นฟรี เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการป้องกันโควิดของกระทรวงสาธารณสุขด้วย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง