รีเซต

มิตรภาพเริ่มแน่น ปชช.รีบกลับบ้านปีใหม่ หวั่นล็อกดาวน์ กลัวกลับไม่ได้

มิตรภาพเริ่มแน่น ปชช.รีบกลับบ้านปีใหม่ หวั่นล็อกดาวน์ กลัวกลับไม่ได้
ข่าวสด
26 ธันวาคม 2563 ( 17:10 )
59
มิตรภาพเริ่มแน่น ปชช.รีบกลับบ้านปีใหม่ หวั่นล็อกดาวน์ กลัวกลับไม่ได้

ถนนมิตรภาพรถเริ่มแน่น ประชาชนรีบทยอยกลับบ้านเทศกาลปีใหม่ หวั่นรัฐประกาศล็อกดาวน์ กลัวกลับไม่ได้ จึงรีบเดินทางตั้งแต่วันนี้ 

 

วันที่ 26 ธ.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศบนถนนมิตรภาพ มุ่งหน้าสู่ประตูอีสาน ช่วงตั้งแต่ตัวเมืองสระบุรี กม.0 เลี้ยวขวาสู่ประตูอีสาน ตลอดเส้นทางการเดินทาง จาก อ.เมือง สู่ อ.แก่งคอย ผ่าน อ.มวกเหล็ก เข้าสู่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา การจราจรรถมีปริมาณเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ วิ่งต่อแถวยาว ทำความเร็วได้ 40-50 กิโลเมตร/ชั่วโมง และชะลอตัวติดช่วงเนินทับกวาง เนินเขามวกเหล็ก จรดเนินเขา ต.กลางดง อ.ปากช่อง รถมีประมาณมากอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งทางกลับกัน ปริมาณรถขาเข้าสระบุรี รถมีปริมาณน้อยจนถนนโล่ง

 

นายอาทิตย์ จันทมาส อายุ 34 ปี ชาว จ.ยโสธร กล่าวว่า ตนมีอาชีพรับจ้างเหมาติดตั้งไฟฟ้าตามโรงงานที่ จ.สมุทรปราการ ซึ่งตอนนี้ งานเริ่มไม่มีปิดจ็อบโรงงาน บางโรงงานปิดก่อนเพราะเกรงโควิด จึงส่งผลทำให้ตนเองกับลูกน้องในวันนี้ถือโอกาสเร่งเดินทางกลับบ้าน ที่ จ.ยโสธร ก่อนทางรัฐบาลอาจจะมีผลโควิดแพร่กระจาย และสั่งล็อกดาวน์ ในการเดินทางข้ามจังหวัด ตนกลัวจะไม่ได้กลับบ้าน จึงต้องเร่งเดินทางกลับก่อนจะมีคำสั่งเกิดขึ้นเพราะไม่แน่นนอน จึงเดินทาง แต่ว่า ช่วงนี้ จึงมาเจอรถติดมากตนคิดว่าประชาชนคงคิดเหมือนกับตน เพราะกลัวโดนล็อกดาวน์ในการเดินทางกลับบ้าน

 

ขณะเดียวกันเส้นทางถนนสายพหลโยธิน ช่วง อ.วังน้อง อ.หนองแค จนถึง อ.เมืองสระบุรี รถมีปริมาณมากเช่นกัน แต่ทำความเร็วได้ต่อเนื่อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง