รีเซต

ผู้ว่าราชบุรียืนยันไม่ย้ายผู้ป่วยโควิด-19 จากที่อื่นมาเข้าจังหวัด

ผู้ว่าราชบุรียืนยันไม่ย้ายผู้ป่วยโควิด-19 จากที่อื่นมาเข้าจังหวัด
TNN ช่อง16
6 มกราคม 2564 ( 14:21 )
53
ผู้ว่าราชบุรียืนยันไม่ย้ายผู้ป่วยโควิด-19 จากที่อื่นมาเข้าจังหวัด

วันนี้ (6ม.ค.64) นายรณภพ เหลืองไพโรจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี  นางปาจรีย์   อารีย์รบ  นายแพทย์สาธารณสุข จังหวัดราชบุรี  และนายวิสาห์  พูลศิริรัตน์  รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี  ได้ร่วมกันแถลงข่าวสถานการณ์โรคระบาด ไวรัสโควิด-19  ที่ห้องประชุม ชั้น 4 สำนักงานสาธารณสุข จังหวัดราชบุรี 

ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี  ได้ยืนยันว่าจังหวัดราชบุรี ยังไม่มีการจัดสร้างโรงพยาบาลสนามเพื่อรองรับผู้ป่วย โรคโควิด-19  จากจังหวัดสมุทรสาคร และไม่มีนโยบายจะรับผู้ป่วยจากจังหวัดเข้ามาด้วย ตามที่มีการนำเสนอข่าวจากสื่อต่างๆ  จึงขอให้ประชาชนชาวจังหวัดราชบุรี นั้นสบายใจได้  แต่จังหวัดราชบุรีนั้นมีโรงพยาบาลสนามสำหรับคนจังหวัดราชบุรีอยู่  ซึ่งมีการจัดสร้างไว้ตั้งแต่ในช่วงที่มีการระบาดของโรคโควิด-19  รอบแรก  ซึ่งสามารถรับผู้ป่วยได้ 120 เตียง โดยอยู่ติดกับโรงพยาบาลราชบุรี  แต่ขณะนี้ยังไม่มีผู้ป่วยเข้าไปใช้บริการ เนื่องจากจำนวนผู้ติดเชื้อนั้นมีไม่มาก   

ส่วนเรื่องของผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19  ในจ.ราชบุรี นั้นขณะนี้พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นมาอีก 4 ราย  รวมผู้ติดเชื้อสะสมทั้งหมด 20 ราย  รักษาหายแล้ว 9 ราย  ยังคงเหลืออีก 11 ราย ที่ยังพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล และมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงสะสมที่ยังต้องเฝ้าระวังอีก 308 ราย  ผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำสะสม  239 ราย  

ด้าน แพทย์หญิงปาจารีย์ อารีย์รบ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด เปิดเผยว่า ผู้ป่วยรายใหม่ของราชบุรีเป็นรายที่ 17 - 20 นั้นมีการเชื่อมโยงมาจากจังหวัดสมุทรสาคร โดยรายที่ 17 เป็นผู้ป่วยอยู่ใน ต.บ้านสิงห์ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี และมีประวัติในการพาปู่ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลบ้านแพ้ว  จ.สมุทรสาคร ส่วนรายที่ 18-20 อยู่ที่ ต.โพหัก อ.บางแพ จ.ราชบุรี และมีประวัติเดินทางไปทำงานที่โรงงานอาหารทะเลแปรรูปที่จังหวัดสมุทรสาคร   

ส่วนมาตรการในการป้องกันเพื่อลดการติดเชื้อนั้น นายวิสาห์ พูลศิริรัตน์  รองผุ้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี  ก็บอกว่า ได้มีการขอความร่วมมือในการงดการจัดกิจกรรมทุกประเภทที่มีการรวมกลุ่มคนจำนวนมาก  รวมทั้งขอให้งดการเดินท่างออกไปในพื้นที่เสี่ยง  หรือถ้ามีความจำเป็นต้องไปก็ขอให้แจ้งต่อทางอำเภอที่ผู้มีความประสงค์จะไปนั้นอาศัยอยู่   

ส่วนผู้ที่ทำงานอยู่ในพื้นที่เสี่ยงทางจังหวัดกำลังประสานขอความร่วมมือในการนำงานกลับมาทำที่บ้าน  หรืออาจจะหยุดพักในช่วงที่มีการระบาดอยู่ในขณะนี้  ส่วนเรื่องของกิจกรรมทั้งงานเทศกาลตรุษจีน และงานประเพณีต่างๆ  รวมทั้งงานปิดทอง ทางจังหวัดกำลังประสานว่ามีที่ใดจัดงานบ้าง ก็จะต้องเข้าไปพุดคุยทำความเข้าใจในเรื่องของปฎิบัติ  รวมทั้งจัดเจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยดูแลในเรื่องของมาตรารักษาความปลอดภัยในทุกด้านในกรณีถ้างดเว้นในการไม่จัดไม่ได้    

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com 
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live 
twitter : TNNONLINE 
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE 
Instagram : TNN_ONLINE 
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง