รีเซต

ผู้ป่วยโควิดกทม. ไม่ได้กลิ่น ตรวจหาเชื้อแล้ว ก่อนไปสวนสนุก-อีกรายเข้าบ่อนทั้งวัน

ผู้ป่วยโควิดกทม. ไม่ได้กลิ่น ตรวจหาเชื้อแล้ว ก่อนไปสวนสนุก-อีกรายเข้าบ่อนทั้งวัน
มติชน
7 มกราคม 2564 ( 13:48 )
66
ผู้ป่วยโควิดกทม. ไม่ได้กลิ่น ตรวจหาเชื้อแล้ว ก่อนไปสวนสนุก-อีกรายเข้าบ่อนทั้งวัน

เมื่อวันที่ 7 มกราคม สำนักประชาสัมพันธ์ กรุงเทพมหานคร เผยแพร่ ไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อโควิด 19 โดยระบุว่า กทม.พบผู้ติดเชื้อ ตั้งแต่วันที่ 20 ธ.ค. 63 – 6 ม.ค. 64 รวม 277 ราย

จากการสอบสวนโรคแล้ว เป็นคนต่างจังหวัดที่ Admit รพ.ในพื้นที่ กทม. 61 ราย และเป็นคนที่อยู่ในพื้นที่ กทม. 216 ราย โดยการติดเชื้อในประเทศนั้น มีประวัติเชื่อมโยงกับ จ.สมุทรสาคร จ.ระยอง การไปสถานบันเทิง กลุ่มอาชีพเสี่ยง สัมผัสผู้ป่วยยืนยันก่อนหน้านี้ และการตรวจเชิงรุกในตลาด

วันที่ 3 ม.ค. 64 มีผู้ติดเชื้อ 19 ราย เป็นคนที่อยู่ในพื้นที่ กทม. 16 ราย และเป็นคนต่างจังหวัดที่ Admit รพ.ในพื้นที่ กทม. 3 ราย
วันที่ 4 ม.ค. 64 มีผู้ติดเชื้อ 28 ราย เป็นคนที่อยู่ในพื้นที่ กทม. 21 ราย และเป็นคนต่างจังหวัดที่ Admit รพ.ในพื้นที่ กทม. 7 ราย
Timeline แถลงไปแล้ว 182 ราย (วันที่ 20 ธ.ค. 63 – 2 ม.ค. 64) วันนี้ มี Timeline ผู้ติดเชื้อที่อยู่ใน กทม. ของวันที่ 3-4 ม.ค. 64 ซึ่งได้สอบสวนโรคแล้วเสร็จเพิ่มอีก 26 ราย เป็นคนต่างจังหวัดที่ Admit รพ.ในพื้นที่ กทม. 10 ราย และอยู่ระหว่างสอบสวนโรค อีก 48 ราย

พบผู้ป่วยจำนวนหนึ่ง เป็นพนักงาน ร้าน New Jazz Plaza เยื้องกับเดอะมอลล์ท่าพระ ขณะที่ผู้ติดเชื้อรายหนึ่ง เป็นเพศหญิง อาชีพ ธุรการ พบไปโรงงานย่านปทุมธานี ในวันที่ 25 ธันวาคม เพื่อร่วมงานเลี้ยงบริษัท และเริ่มมีอาการปวดศีรษะ เจ็บคอ ไม่ได้กลิ่น ได้ขับรถไปตรวจ ก่อนจะพาลูกไปดรีมเวิลด์ ในวันที่ 27 ธันวาคม

 

 

ส่วนอีกรายหนึ่ง เป็นชาย รับจ้างส่งของ ไม่ได้ทำงาน ก่อนจะไปเข้าบ่อนพนันตลอดทั้งวัน เริ่มมีอาการจมูกไม่ได้กลิ่น ก่อนจะไปรพ. เพื่อรักษาอาการถ่ายเหลว ต่อมาเพื่อนบอกว่าติดโควิด จึงไปตรวจหาเชื้อ และพบว่าติดเชื้อ

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง