สั่ง Lockdown ปัตตานี หลังพบผู้ป่วยโควิดสะสม 33 ราย

สั่ง Lockdown ปัตตานี หลังพบผู้ป่วยโควิดสะสม 33 ราย
TNN ช่อง16
28 มีนาคม 2563 ( 17:20 )
103
1
สั่ง Lockdown ปัตตานี หลังพบผู้ป่วยโควิดสะสม 33 ราย

วันนี้ (28 มี.ค.63) สถานการณ์โควิด19 ในจังหวัดปัตตานีอยู่ในขั้นน่าเป็นห่วงมาก หลังพบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอีก 4 ราย จากเมื่อวาน 29 ราย ทำให้ล่าสุดพบผู้ป่วยติดเชื้อสะสมร่วม 33 ราย ทำให้ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานีได้ประกาศให้จังหวัดปัตตานีเป็นพื้นที่เสี่ยงต่อการติดต่อเชื้อไวรัสโควิด - 19 ทั้งพื้นที่ 12 อำเภอของจังหวัดปัตตานี

ทั้งนี้ ความเห็นชอบของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดปัตตานี ได้มีคำสั่งห้ามประชาชนเดินทางเข้า-ออกข้ามเขตพื้นที่ จ.ปัตตานี นับตั้งแต่วันที่ 28 มี.ค.เป็นต้นไปจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง อันเนื่องมาจาก จ.ปัตตานี เป็นพื้นที่เสี่ยงต่อการติดต่อเชื้อโรคไวรัสโควิด-19 เว้นแต่เพื่อประโยชน์ในการรักษาพยาบาล การทำให้ปลอดภัยจากเชื้อโรค การป้องกันโรค การขนส่งสินค้าที่จำเป็น สินค้าอุปโภคบริโภค อุปกรณ์เครื่องมือเพื่อประโยชน์ทางการแพทย์ ยานพาหนะเพื่อการกู้ชีพ กู้ภัยฉุกเฉิน รถพยาบาล และยานพาหนะของทางราชการ หรือได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ ทั้งนี้ ผู้ได้รับการยกเว้นต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคตามที่ราชการกำหนด

คำสั่งดังกล่าวยังห้ามผู้ที่เป็น หรือมีเหตุอันควรสงสัยว่าเป็นโรคติดต่ออันตราย หรือโรคระบาดเดินทางเข้า-ออกจากหมู่บ้านหรือที่เอกเทศ สำหรับที่แยกกัน หรือกักกัน และหรือข้ามเขตพื้นที่ จ.ปัตตานี เว้นแต่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ หากผู้ใดฝ่าฝืนจะมีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

สำหรับการปิดพื้นที่ห้ามเข้า-ออกของ จ.ปัตตานี นับเป็นจังหวัดที่ 3 ของชายแดนใต้และประเทศไทย ต่อจาก จ.ยะลา และนราธิวาส 

อย่างไรก็ตาม บรรยากาศการตั้งจุดตรวจวันนี้ ทำให้เจ้าหน้าทหาร ตำรวด และ อส ได้มีการตั้งด่านอย่างเข้มงวดในการเฝ้าระวังและไม่อนุญาติให้ผู้ที่จะเดินทางเข้าหรือออกในจังหวัดปัตตานี ทั้งนี้ บริเวณด่านก่อนเข้ามายังเทศบาลเมืองปัตตานีทำให้มีรถติดยาวกว่า 2 กิโลเมตร ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้มีการตรวจโดยใช้เครื่องวัดอุณภูมิแกประชาชนทุกคนที่ผ่านเข้าด่านดังกล่าว เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด19

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง