รีเซต

ตร.เชียงคำโชว์ฟอร์มสุดเจ๋ง บุกรวบตัวโจรลักรถคาวัด หลังหนีการจับกุมซึ่งหน้า

ตร.เชียงคำโชว์ฟอร์มสุดเจ๋ง บุกรวบตัวโจรลักรถคาวัด หลังหนีการจับกุมซึ่งหน้า
มติชน
9 ตุลาคม 2565 ( 17:29 )
31
ตร.เชียงคำโชว์ฟอร์มสุดเจ๋ง บุกรวบตัวโจรลักรถคาวัด หลังหนีการจับกุมซึ่งหน้า

เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม  65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีการโพสต์บนเฟซบุ๊กเกี่ยวกับชาวบ้านรายหนึ่งที่ถูกมือดีขโมยรถจักรยานยนต์คาห้างโลตัส สาขาเชียงคำ ตั้งแต่วันที่ 7 ก.ย.65 ที่ผ่ามา โดยเจ้าของรถจักรยานยนต์ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เชียงคำในเวลาต่อมา จนทาง พ.ต.อ.เฉลิมชาติ ยาวิชัย ผกก.สภ.เชียงคำ ทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้นและได้สั่งการให้ พ.ต.ต.ชาญชาย ไชยมงคล สว.สส.สภ.เชียงคำพร้อมกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่เพื่อหาเบาะแสะทันที

 

ล่าสุดเมื่อเวลา 15.00 น.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนก็สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาในคดีนี้จนสำเร็จ ทราบชื่อต่อมาคือนายสุริยนต์ อายุ 37 ปี พร้อมนำตัวไปค้นที่บ้านพักก็พบของกลางเป็นรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น คลิ๊ก สีเขียว ที่ได้หายไป นอกจากนี้ยังมี โน้ตบุ๊ค 1 เครื่อง กล้องดิจิตอล 1 ตัว โทรศัพท์มือถืออีก 3 เครื่องและแท็บเล็ตสีขาวอีก 1 เครื่อง โดยสามารถจับกุมคาวัดแห่งหนึ่งหลังเจ้าหน้าที่พบตัวภายในตลาดเชียงคำและไม่มีการยอมให้หยุดจับกุม

 

พ.ต.อ.เฉลิมชาติ กล่าวว่า หลังจากที่มีชาวบ้านเข้ามาแจ้งความร้องทุกข์ในเรื่องที่เกิดขึ้นนั้น ตนเองก็ได้สั่งการให้ชุดสืบสวน สภ.เชียงคำลงพื้นที่เพื่อหาข้อมูลผู้ต้องหารายนี้ทันทีโดยใช้วิธีการสืบหาข้อมูลแบบเงียบ ๆ จนพบว่าตัวผู้ต้องหาได้กบดานอยู่กับญาติภายในหมู่บ้านนั้น ต่อมาเจ้าหน้าที่ก็ได้พบตัวผู้ต้องหารายนี้ที่กำลังขับรถจักรยานยนต์คันที่เกิดเหตุอยู่ภายในตลาดเชียงคำจึงได้แสดงตัวให้หยุดรถเพื่อเข้าจับกุม แต่ผู้ต้องหาไหวตัวทันจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจรถยนต์และสายตรวจรถจักรยานยนต์ กว่า 20 นาย ออกไล่ล่าทันที ก่อนที่ผู้ต้องหารายนี้จะทิ้งรถของกลางไว้กลางทางและทางวิ่งหนีผ่านทุ่งนาชาวบ้านก่อนจะจนมุมคาวัด ม.5 ต.เจดีย์คำ อ.เชียงคำ

 

หลังจากนั้นจึงได้พาตัวไปที่บ้านพักเพื่อตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมายและก็พบอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ผู้ต้องหาได้ขโมยมาจาก จ.เชียงรายอีกหลายรายการ เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาลักทรัพย์ ก่อนที่จะนำตัวให้กับพนักงานสอบสวนเพื่อทำการไต่สวนอย่างละเอียดอีกครั้ง ทั้งนี้ตนขอฝากเตือนประชาชนในพื้นที่ว่าไม่ควรจะทิ้งกุญแจรถไว้กับตัวรถเป็นอันขาดไม่เช่นนั้นแล้วก็อาจจะหายเหมือนกับคดีนี้ก็เป็นได้ ส่วนคดีนี้พบว่าลูกสาวเจ้าของรถได้เอากุญแจใส่ไว้ในกระเป๋านักเรียนและทิ้งไว้ที่รถคันดังกล่าวจึงเป็นเหตุให้ถูกขโมยอย่างง่ายดาย

 

นายสุริยนต์ ผู้ต้องหาได้รับสารภาพและเล่าว่า ในวันเกิดเหตุตนเองเดินทางมาที่ห้างเทสโก้โลตัส สาขาเชียงคำเพื่อที่จะมายืนยันบัตรประชาชนในเรื่องของการขอบัตรประชารัฐ เมื่อมาถึงพบว่ารถคันดังกล่าวมีกระเป๋าวางอยู่เอาไว้จึงเกิดอารมณ์ชั่ววูบก่อนที่จะค้นหากุญแจรถจนเจอและได้ขับหลบหนีออกไปอย่างรวดเร็ว ก่อนที่สุดท้ายจะมาจนมุมถูกจับกุมในที่สุด ทั้งนี้นายสุริยนต์บอกว่า ได้กระทำมาแล้ว 2 ครั้ง ส่วนของกลางอื่น ๆ ที่เจ้าหน้าที่พบนั้นช่วงก่อนตนเองได้เดินทางไปทำงานที่ จ.เชียงราย ก่อนที่ทำการย่องเบาแอบเข้าบ้านของชาวบ้านในพื้นที่ อ.เมืองเชียงรายและได้ทำการลักขโมยออกมา ก่อนจะหนีกลับมาอยู่บ้านในเวลาต่อมาด้วย

 

ด้านวิเชียร เจ้าของรถจักรยานยนต์ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่ได้รถคืนในครั้งนี้ โดยในวันเกิดเหตุลูกสาวของตนได้ขับไปทำธุระที่ห้างเทสโก้โลตัส และได้นำกุญแจรถใส่ไว้ในกระเป๋านักเรียนก่อนจะเดินเข้าห้างไปทำธุระก่อนจะเกิดเรื่องขึ้นโดยตนคิดว่าคงไม่ได้รถจักรยานยนต์คืนแล้ว ทั้งนี้ตนขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เชียงคำที่ทำหน้าที่ได้อย่างดีเยี่ยมและสามารถตามตัวผู้ก่อเหตุจนเจอและรถจักรยานยนต์ของตนมาคืนได้สำเร็จ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง