รีเซต

แห่ขึ้นดอยสัมผัสหนาว! กิ่วแม่ปานยะเยือก 2องศา เหมยขาบโผล่วันที่ 2

แห่ขึ้นดอยสัมผัสหนาว! กิ่วแม่ปานยะเยือก 2องศา เหมยขาบโผล่วันที่ 2
ข่าวสด
7 ธันวาคม 2563 ( 09:41 )
73
แห่ขึ้นดอยสัมผัสหนาว! กิ่วแม่ปานยะเยือก 2องศา เหมยขาบโผล่วันที่ 2

นักท่องเที่ยวแห่ขึ้น ดอยอินทนนท์ สัมผัสอากาศหนาว เช้านี้ กิ่วแม่ปานเย็นยะเยือก 2 องศา เกิดเหมยขาบ เป็นวันที่ 2 พบนักเที่ยวเพิ่มขึ้นจากเดิมเป็นเท่าตัว

 

 

เมื่อเวลา 08.40 น. วันที่ 7 ธ.ค.2563 นายเกรียงไกร ไชยพิเศษ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ รายงานว่า ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ สภาพอากาศหนาว อุณหภูมิลดลง โดยที่กิ่วแม่ปานเช้านี้วัดได้ 2 องศาเซลเซียส ที่ยอดดอยวัดได้ 7 องศาเซลเซียส จุดที่ทำการอุทยานฯ วัดได้ 8 องศาเซลเซียส 

 

โดยนักท่องเที่ยวเริ่มคึกคัก ซึ่งจากสถิติเมื่อวันที่ 6 ธ.ค.ที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวจาก 2,000 กว่าคน เป็น 4,000 กว่าคน นักท่องเที่ยวได้สัมผัสอากาศหนาว ชมแสงอาทิตย์ยามเช้า ทะเลหมอก และธรรมชาติตามจุดต่าง ๆ ในเขตอุทยานแห่งชาติ

 

ตารางแสดงอุณหภูมิเช้านี้ของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

 

อย่างไรก็ตาม ช่วงเช้าวันนี้ได้เกิดปรากฏการณ์แม่คะนิ้ง หรือ เหมยขาบ เป็นรอบที่ 2 บริเวณ กม.45 -กม.46 และถนนด้้านหน้าที่ทำการหน่วยพิทักษ์ฯ ที่ อน.5 (ยอดดอย) อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ซึ่งทางอุทยานแห่งชาติฯได้ให้เจ้าหน้าที่สวมชุดป้องกันและทำการพ่นยาฆ่าเชื้อตามจุดต่าง ๆ ในจุดที่นักท่องเที่ยวใช้บริการ รวมทั้งเต็นท์ของนักท่องเที่ยวด้วย

 

นักท่องเที่ยวแห่ขึ้น ดอยอินทนนท์ สัมผัสอากาศหนาว เช้านี้ กิ่วแม่ปานเย็นยะเยือก 2 องศา

 

เจ้าหน้าที่ดำเนินการพ่นยาฆ่าเชื้อให้ทั้งนอกเต็นท์และในเต็นท์ เพื่อป้องกันโรคโควิด-19 และทุกคนต้องผ่านการคัดกรองด้วย โดยอุทยานฯพร้อมให้คำแนะนำ และอำนวยความสะดวกกับนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะเรื่องการขึ้นลงดอยอินทนนท์ แจ้งเตือนให้นักท่องเที่ยวให้ใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับจุดท่องเที่ยวอื่น ๆ โดยเฉพาะดอยต่าง ๆ นักท่องเที่ยวได้เดินทางไปสัมผัสอากาศหนาว และพักค้างแรมกันจำนวนมาก ทั้งที่ดอยสุเทพ อ.เมือง, ดอยม่อนแจ่ม อ.แม่ริม, ดอยอ่างข่าง ดอยผ้าห่มปก อ.ฝาง, ห้วยน้ำดัง อ.แม่แตง และ ดอยขุนหลวง อ.แม่แตง ส่วนในย่านเศรษฐกิจ เริ่มมีนักท่องเที่ยวทยอยออกมาเที่ยวกัน เช่นที่ ถนนนิมานเหมินทร์ ย่านข่วงประตูท่าแพ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง