รีเซต

ลูกค้า อาคเนย์ เครียดนอนไม่หลับ หวั่นไม่ได้รับเงิน แห่สอบถามข้อมูลที่สำนักงาน

ลูกค้า อาคเนย์ เครียดนอนไม่หลับ หวั่นไม่ได้รับเงิน แห่สอบถามข้อมูลที่สำนักงาน
ข่าวสด
27 มกราคม 2565 ( 16:22 )
31
ลูกค้า อาคเนย์ เครียดนอนไม่หลับ หวั่นไม่ได้รับเงิน แห่สอบถามข้อมูลที่สำนักงาน

ข่าววันนี้ จากกรณี บริษัทอาคเนย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) ได้ประสบกับปัญหาการระบาดของโควิด19 จนส่งผลกระทบต่อสถานะทางการเงิน ทางบริษัทฯ จึงได้เรียกประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นเพื่อพิจารณามติดำเนินการเลิกประกอบธุรกิจประกันวินาศภัยและคืนใบอนุญาตประกอบธุรกิจประกันวินาศภัยต่อนายทะเบียนตามกฎหมาย และโอนกิจการของอาคเนย์ประกันภัยให้แก่บริษัทอินทรประกันภัย จำกัด (มหาชน) ทำให้ประชาชนที่เป็นลูกค้าของบริษัทอาคเนย์ประกันภัยฯ ทั่วประเทศ ต่างรู้สึกวิตกกังวลกลัวว่าจะไม่ได้รับเงินประกันเป็นอย่างมาก

 

ล่าสุดวันที่ 27 ม.ค. 65 ที่สำนักงานบริษัทอาคเนย์ ประกันชีวิต จำกัด สาขานครราชสีมา ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนจอมสุรางค์ยาตร์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา พบว่าได้มีประชาชน ซึ่งเป็นลูกค้าของบริษัทฯ เดินทางมาสอบถามข้อมูลตลอดทั้งวัน เนื่องจากหลายคนต่างหวาดกลัวว่าจะไม่ได้เงินประกันชีวิตคืน

 

นายอานนท์ อายุ 30 ปี ชาว อ.เมืองนครราชสีมา หนึ่งในลูกค้าที่มาสอบถามข้อมูล กล่าวว่า ครอบครัวของตนได้ทำประกันชีวิตไว้กับบริษัทนี้ถึง 3 คน คือทำให้ พ่ออายุ 60 ปี แม่อายุ 59 ปี และตนเอง อายุ 30 ปี กำหนดส่งประกันเดือนละ 5,000 กว่าบาท เป็นระยะเวลา 25 ปี ซึ่งตอนนี้ก็ส่งมาได้กว่า 10 ปีแล้ว เมื่อได้ยินข่าวว่าบริษัทอาคเนย์ประกันภัย จะเลิกกิจการ ก็รู้สึกวิตกกังวลเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะพ่อกับแม่ เครียดถึงกับนอนไม่หลับ

 

ส่วนตนนั้นเป็นคนที่ส่งเงินประกันมาอย่างต่อเนื่องก็รู้สึกไม่สบายใจ แม้ว่าจะสอบถามกับตัวแทนที่มาขายกระกันให้ ซึ่งได้รับคำตอบว่าที่เป็นข่าวไม่เกี่ยวกับประกันชีวิตของตน แต่สถานการณ์เช่นนี้อะไรก็เกิดขึ้นได้ ไม่แน่นอน ดังนั้นเพื่อความแน่ใจตนเองกับภรรยาจึงได้เดินทางมาสอบถามกับสำนักงานบริษัทอาคเนย์ฯ สาขานครราชสีมา แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจน บอกแต่เพียงว่าให้กลับไปก่อน รอความชัดเจนจากสำนักงานใหญ่อีกครั้ง จึงทำให้ตอนนี้ตนเองและครอบครัวรู้สึกวิตกกังวลเป็นอย่างมาก

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง