ชาวเบลารุส-ชาวอเมริกันเข้าโบสถ์ ไม่หวั่นโควิด-19 ระบาด

ชาวเบลารุส-ชาวอเมริกันเข้าโบสถ์ ไม่หวั่นโควิด-19 ระบาด
TNN ช่อง16
6 เมษายน 2563 ( 14:27 )
69
ชาวเบลารุส-ชาวอเมริกันเข้าโบสถ์ ไม่หวั่นโควิด-19 ระบาด

วันนี้ ( 6 เม.. 63 )ประชาชนชาวเบลารุสในเมืองแอชไมเอเนีที่ไปร่วมประกอบพิธีวันอาทิตย์ใบลาน หรือ ปาล์ม ซันเดย์ (Palm Sunday) เมื่อวานนี้ ซึ่งถือเป็นประเพณีท้องถิ่นที่ปฏิบัติสืบต่อกันมาอย่างยาวนาน โดยภายในโบสถ์มีไม้กางเขนยักษ์วางไว้  ขณะที่ประชาชนต่างก้มลงจูบไม้กางเขนดังกล่าวกันอย่างต่อเนื่อง โดยไม่หวาดกลัวต่อการระบาดของโรคโควิด-19 ที่มีอยู่ในขณะนี้ และขัดต่อนโยบายรักษาระยะห่าง หรือ Social Distancing ที่ทั่วโลกกำลังดำเนินการกันอย่างเคร่ง ครัด   

 


 

โดยบาทหลวงของโบสถ์แห่งนี้ระบุว่า ปีนี้มีประชาชนเข้าร่วมในพิธีน้อยกว่าปีที่ผ่านๆมา และขอให้พระซูจงยกโทษให้พวกเขา ทั้งนี้ เบราลุส พบผู้ติดเชื้อแล้ว 562 คน และเสียชีวิตแล้ว 8 คน


ส่วนที่สหรัฐ บาทหลวงโทนี่ สเปลของโบสถ์ไลฟ์ ทาเบอร์นาเคิลใกล้เมืองบาตั้น รู้จ รัฐหลุยส์เซียน่าฝ่าฝืนคำสั่งให้อยู่ในบ้านเพื่อป้องกันการระบาดของโควิด-19 โดยยังคงจัดพิธีขึ้นที่โบสถ์  

 

ซึ่งก่อนหน้านี้บาทหลวงรายนี้เคยถูกจับฐานจัดพิธีขึ้นที่โบสถ์หลังผู้ว่าการรัฐห้ามการชุมนุมเกิน 10 คน หรือมากกว่านั้น  

 


เมื่อวานนี้มีบรรดาผู้นับถือศาสนาหลายร้อยคนพากันไปที่โบสถ์ด้วยรถโดยสาร 26 คันที่ทางโบสถ์จัดไว้ให้  แต่ทุกคนยังคงรักษาระยะห่าง หรือ โซเชียล ดิสแทนซิ่ง

 

บาทหลวงสเปลบอกว่าเขาเทศนาสั่งสอนประชาชนว่าไม่มีสิ่งใดที่จะต้องหวาดกลัว แม้รัฐหลุยส์เซียน่ามีผู้เสียชีวิตไปแล้ว 409 คน และติดเชื้ออีก 12,496 คนจนถึงคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา ขณะที่มีทั้งผู้เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับการเดินหน้า จัดพิธีที่โบสถ์ในช่วงที่ยังคงมีการแพร่ระบาดของโควิด-19

 

 อย่างไรก็ตาม ชาวคริสต์ทั่วสหรัฐบางส่วนยังคงไปร่วมพิธีวันปาล์ม ซันเดย์ตามโบสถ์ต่างๆเช่นเดียวกัน  แต่โบสถ์บางแห่งโพสต์รูปภาพการประกอบพิธีบนสื่อสังคมออนไลน์   ขณะที่บางแห่งใช้แอพพลิเคชั่นซูม (Zoom) ซึ่งเป็นแอ๊พประชุมทางไกลที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นให้ผู้ศรัทธาเข้าร่วมในการประกอบพิธี

 

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  

facebook : TNNThailand 

twitter : @TNNThailand 

Line : @TNNThailand 

Youtube Official : TNNThailand

 

 


 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง