ทนายดังช่วยร้านลาบ โดนปรับติดภาพเหล้า-เบียร์ ย้อนถามกลับกรณีร้านเจ๊ไฝไปถึงไหน

ทนายดังช่วยร้านลาบ โดนปรับติดภาพเหล้า-เบียร์ ย้อนถามกลับกรณีร้านเจ๊ไฝไปถึงไหน
ข่าวสด
21 สิงหาคม 2563 ( 13:48 )
22
ทนายดังช่วยร้านลาบ โดนปรับติดภาพเหล้า-เบียร์ ย้อนถามกลับกรณีร้านเจ๊ไฝไปถึงไหน

 

ทนายดังช่วยร้านลาบ โดนปรับติดภาพเหล้า-เบียร์ ลั่นเตรียมเป็นตัวแทนต่อสู้กับกฏหมายที่ไม่ยุติธรรม ย้อนถามกลับกรณีร้านเจ๊ไฝไปถึงไหน

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่21 ส.ค. นายรัชพล ศิริสาคร ทนายความคนดัง เดินทางมายังร้านลาบลุงยาว ย่านปากเกร็ด จ.นนทบุรี เพื่อยื่นมือช่วยเหลือให้คำปรึกษาทางกฏหมายกับนายคำนาน มาดำ เจ้าของร้าน หลังถูกสำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ส่งหมายเรียกให้นายคำนาย เดินทางไปพบเพื่อชำระค่าปรับ 1.7 หมื่นบาท ในข้อหาโฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ตามความผิดที่ปรากฏตั้งแต่เดือนม.ค.62 นั้น

 

 

นายคำนาย กล่าวว่า ตอนนี้รู้สึกสับสนและยังตัดสินใจไม่ถูกว่า จะต่อสู้คดีนี้ต่อไปหรือจะหารวบรวมเงินไปจ่ายค่าปรับ 1.7 หมื่นบาท ให้จบๆไปดี เพราะหากต่อสู้คดีก็เกรงว่าจะต้องเสียเวลาในการเดินทางไปศาลอีก แต่ถ้าหากไม่สู้บรรดาร้านค้า ร้านอาหาร ร้านขายของชำต่างๆ ในปากเกร็ด เกือบทุกร้านก็สุ่มเสี่ยงที่จะถูกกฏหมายตัวนี้ตามมาเล่นงานได้อีก เหมือนทุกคนอยากให้ตนเป็นตัวแทนต่อสู้กับกฏหมายที่ไม่ยุติธรรมในเรื่องนี้

 

ด้านทนายรัชพล กล่าวว่า จากการที่ได้สอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้นในทางกฏหมายแล้ว ตนยังไม่เห็นว่า เจ้าของร้านกระทำความผิดตามที่ถูกแจ้งข้อกล่าวหาเลย เพราะแค่มีป้ายยี่ห้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อยู่ในร้าน ไม่ได้เป็นชักชวน ชักจูงให้มาดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หรืออวดอ้างสรรพคุณในเครื่องดื่มนั้น หากจะมีการแจ้งข้อกล่าวหาก็ต้องพิสูจน์ให้ได้ชัดเจนว่ามีการกระทำความผิดเช่นใด มีการใช้อำนาจใช้ดุลยพินิจที่เป็นธรรมหรือไม่ ส่วนตัวอยากให้นายคำนายต่อสู้คดีต่อไป ไม่ต้องไปจ่ายค่าปรับ 1.7 หมื่นบาท เพราะหากคดีนี้ขึ้นถึงศาล ตนว่าศาลคงสั่งปรับไม่กี่พันบาทเท่านั้น และหากชนะคดีกลับมาตนก็อยากจะให้ดำเนินการฟ้องร้องกลับสำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในข้อหาใช้ดุลยพินิจโดยไม่ชอบต่อไป

 

นอกจากนี้ทนายรัชพลยังตั้งคำถามกลับไปว่า ถ้าหากกรณีร้านลาบลุงยาวถูกแจ้งข้อหาดำเนินคดีในลักษณะนี้ แล้วกรณีของเจ๊ไฝ ประตูผี ที่มีการโพสต์โชว์รูปเบียร์ยี่ห้อดังกับเจ้าของบริษัท สำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ได้ดำเนินการไปถึงไหนแล้ว จะเป็นการใช้ดุลยพินิจเลือกปฏิบัติหรือไม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง